Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Không để máy lạnh chiếu thẳng vào chỗ ngủ

Mùa nắng nóng đang đến gần, nhu cầu sử dụng điều hòa ngày càng tăng cao, cùng với đó là người dùng phải đối mặt với chi phí tiền điện hàng tháng, vậy làm sao để biết cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện? Hãy cùng tìm hiểu một số thủ thuật hữu ích trong bài viết sau đây để biết câu trả lời.

Bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh?

Việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên sẽ giúp máy lạnh làm mát tốt hơn (đặc biệt là lưới lọc – nếu lưới lọc bẩn sẽ làm giảm độ lạnh – tốt nhất bạn nên vệ sinh lưới lọc 3 tháng / lần). Bên cạnh đó, với chu kỳ 6 tháng một lần, bạn cũng nên liên hệ với nhân viên bảo hành để vệ sinh máy lạnh một cách tốt nhất.

Nên gọi thợ đến vệ sinh máy lạnh định kỳ

Nên gọi thợ đến vệ sinh nạp gas điều hòa tại nhà định kỳ sẽ tốt cho điều hòa nhà bạn

Chọn công suất máy như thế nào so với diện tích phòng?

Lựa chọn công suất phù hợp với căn phòng là một điều bạn cần chú ý khi sử dụng máy lạnh, một số gợi ý sau đây sẽ giúp bạn chọn được công suất máy lạnh phù hợp với diện tích căn phòng để làm mát tốt nhất.

Nên chọn máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích căn phòngNên chọn máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích căn phòng

  • Nếu phòng có diện tích 15m2, trần cao 3m (hoặc thể tích phòng dưới 45m3) thì dùng loại 1HP (1 ngựa).
  • Nếu phòng có diện tích 20m2, trần cao 3m (hoặc thể tích phòng dưới 60m3) thì dùng loại 1.5HP (1.5 ngựa).
  • Nếu phòng có diện tích 25m2, trần cao 3m (hoặc thể tích phòng trên 75m3) thì dùng loại 2HP (2 ngựa).

Xem thêm: Cách tính công suất máy lạnh phù hợp với diện tích căn phòng

Mẹo tiết kiệm tiền khi sử dụng điều hòa nhiệt độ

  • Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp: Thông thường, máy lạnh có khung nhiệt từ 16 đến 30 độ, vì vậy buổi sáng bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ khoảng 24 đến 26 độ C, vào những đêm nắng nóng bạn nên điều chỉnh nhiệt độ lên từ 26 đến 28 độ C.
  • Ngăn ánh sáng trực tiếp: Đèn sợi đốt hay ánh nắng mặt trời là nguyên nhân sinh nhiệt sẽ khiến máy lạnh mất nhiều thời gian làm mát và tốn điện hơn, vì vậy hãy tắt và hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp vào dàn lạnh.
  • Đóng cửa: Nếu mở cửa sổ và cửa ra vào liên tục trong quá trình này sẽ làm thất thoát hơi lạnh khiến nhiệt độ bên trong phòng tăng cao, khiến bạn tiêu tốn nhiều điện hơn để làm mát.
  • Tắt nguồn khi không sử dụng: Trong trường hợp bạn không sử dụng điều hòa trong thời gian dài, vui lòng ngắt 100% nguồn điện của máy, vì nếu để máy ở chế độ chờ và khởi động lại bằng remote cũng sẽ tiêu tốn một lượng năng lượng kha khá.
  • Sử dụng Máy lạnh biến tần: Máy lạnh Inverter do đặc thù sử dụng công nghệ biến tần – có thể điều chỉnh hiệu quả làm lạnh tốt mà vẫn tiết kiệm điện năng nên sử dụng máy lạnh biến tần là biện pháp tiết kiệm điện tốt nhất.
  • Gọi thợ bảo dưỡng điều hòa tại cầu giấy nếu quý khách đang sinh sống tại đây.

Sử dụng máy lạnh inverter là một biện pháp tiết kiệm điện

Sử dụng máy lạnh inverter là một biện pháp tiết kiệm điện

Trên đây không chỉ là cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện mà còn hướng dẫn các bạn cách sử dụng điều hòa đúng cách. Bạn có biết thêm những cách tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa? Chia sẻ với mọi người ở phần bình luận bên dưới!

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo