Cách vệ sinh tủ đông nhanh và hiệu quả nhất

vệ sinh tủ đông đúng cách

Tủ đông là thiết bị chứa và bảo quản thực phẩm nên cần được vệ sinh đúng cách để đảm bảo hiệu quả sử dụng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Dưới đây là những hướng dẫn của Điện Lạnh Bách Khoa BKS để vệ sinh tủ đông đúng cách!

Sau khi chắc chắn rằng bạn không bỏ sót bất cứ điều gì ở trên, bạn có thể bắt đầu vệ sinh tủ đông bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Rút dây nguồn của tủ đông ra khỏi ổ cắm

Rút dây nguồn của tủ đông ra khỏi ổ cắm.

Bước 2: Lấy hết thực phẩm ra khỏi ngăn đá

Trong khi chờ đợi, bạn cũng có thể thuận tiện phân loại Nên bỏ những đồ ăn gần hết hạn sử dụng hoặc không còn sử dụng.

Lấy tất cả thực phẩm ra khỏi ngăn đá

Bước 3: Tháo và vệ sinh các ngăn trong tủ

Loại bỏ tất cả các kệ. Sử dụng Nước rửa bát và một miếng bọt biển mềm để nhẹ nhàng làm sạch các kệ đã loại bỏ này.

Bạn cũng có thể dùng nước ấm để làm vết bẩn nhanh trôi hơn, lưu ý là nước ấm. Sau khi rửa xong, khô và bảo quản nơi khô ráo để làm khô.

>>> Xem thêm bài sửa chữa tủ đông hà nội uy tín giá rẻ tại nhà

Tháo và vệ sinh các ngăn tủ

Bước 4: Rã đông ngăn đá

Mở cửa tủ quần áo 15-30 phút để tuyết tan.

Rã đông ngăn đá

Ngoài ra, có nhiều cách rã đông ngăn đá khác nhau, mỗi cách đều có những ưu nhược điểm riêng, bao gồm:

Chờ tuyết tan: Chờ tuyết tan tự nhiên là cách làm truyền thống để rã đông ngăn đá. Phương pháp này sẽ mất thời gian, đặc biệt nếu bạn sống ở khu vực lạnh, nhưng nó là cách an toàn nhất.

Sử dụng máy sấy tóc: Điều này là hoàn toàn an toàn nếu bạn tuân theo các quy tắc an toàn cơ bản. Tránh xa vũng nước và để dây nguồn của máy sấy tóc tránh xa nước hoặc nước đá.

Không hướng đầu máy sấy tóc quá gần vào giàn cuộn dây hoặc thành tủ để tránh hư hỏng các linh kiện này, nhiệt cũng có thể làm hỏng các chi tiết nhựa trong tủ.

Rã đông tủ lạnh

Sử dụng nạo vét: Dùng thìa và làm nóng bằng cách hơ trên lửa. Bạn có thể cần phải đeo găng tay nhà bếp khi làm việc này. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn nạo vét vào đá để làm tan chảy nó.

Sử dụng quạt: Quạt thông thường có thể giúp thổi không khí ấm vào ngăn đá, nhưng điều này chỉ hoạt động khi không khí trong nhà đủ ấm.

Sử dụng một miếng vải nóng: Bạn có thể dùng giẻ nhúng vào nước thật nóng để làm trôi bớt đá. Tập trung vào những viên đá nhỏ ở mép, giữ và chà xát vào đá để loại bỏ.

Cách rã đông ngăn đá

Đặt bát nước nóng hoặc xoong lên giá trong tủ đông: Đặt vài bát hoặc xoong nước sôi trên giá trong tủ đông và đóng cửa lại. Hơi nước sẽ làm đá lỏng ra và bạn có thể loại bỏ các cục đá này theo cách thủ công trong khoảng 20 phút nếu tủ đông được rã đông thường xuyên.

Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây hại Đối với kệ trong ngăn đá tủ lạnh, bạn nên lót một chiếc khăn gấp nhiều lớp dày dưới đáy chảo đặt trên kệ.

Bước 5: Vệ sinh bên trong ngăn đá

Vì ngăn đá là nơi thường xuyên trong tình trạng “ẩm ướt” nên việc dùng khăn ướt lau những chỗ bẩn có thể khiến chất bẩn lan rộng hơn, vì vậy hãy chọn cho mình một chiếc. vải khô hoặc miếng bọt biển mềm thấm hút tốt.

Bước 5: Vệ sinh bên trong ngăn đá

Bước 6: Vệ sinh bên ngoài ngăn đá

Làm ướt một miếng vải với giấm và lau tủ.

Đối với tủ đông kính: bạn chỉ cần dùng khăn giấy và nước lau kính để lau sạch bề mặt cửa và tay nắm.

Bước 6: Vệ sinh bên ngoài ngăn đá

Bước 7: Làm sạch lỗ thoát nước

Lỗ thoát nước bên ngoài của ngăn đá để nước thừa trong tủ lạnh có thể chảy ra ngoài mà không đọng lại trong ngăn đá, đồng thời khi vệ sinh ngăn đá cũng lấy cặn nước bẩn ra khỏi tủ dễ dàng hơn. Lỗ thoát nước này cần được làm sạch để tránh tắc nghẽn.

>>> Xem thêm dịch vụ sửa tủ lạnh tại đống đa hà nội

Làm sạch cống bên ngoài của tủ đông

Bước 8: Gắn lại các giá đã tháo ra, sắp xếp thực phẩm và cắm vào ngăn đá

Bạn cũng nên lau hết chai, lọ để mọi thứ sạch sẽ hơn, tránh dây bẩn cho ngăn đá. Cắm vào ngăn đá khoảng 1 giờ trước Để bên trong nguội một chút rồi xếp thực phẩm trở lại ngăn đá như cũ.

Bước 8: Gắn lại các giá đã tháo ra, sắp xếp thực phẩm và cắm vào ngăn đá

Việc vệ sinh tủ đông tưởng chừng đơn giản nhưng đôi khi không chú ý có thể ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của tủ đông và sức khỏe của cả gia đình. Chúc may mắn!

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo