Chia sẻ thông tin về máy giặt LG báo lỗi IE

Máy giặt LG báo lỗi ieMáy giặt là một vật dụng phổ biến có trong hầu hết tất cả mọi gia đình phần nào đó hỗ trợ cho các gia đình tiết kiệm được thời gian hơn trong các công việc gia đình.

Thay vì xuất hiện các thông số bình thường màn hình máy giặt báo lỗi “IE” không thể hoạt động được và cần sửa chữa. Qua bài viết dưới đây Điện lạnh Bách Khoa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi IE và cách khắc phục hiệu quả cho máy giặt của mình.

may-giat-lg-bao-loi-de
may-giat-lg-bao-loi-de

>>> Xem thêm: Thông tin chung về cơ sở sửa chữa điện lạnh Bách Khoa 

Tìm hiểu chung về lỗi “IE”

Màn hình máy giặt LG xuất hiện thông báo lỗi “IE” và máy không hoạt động do máy giặt của gia đình bạn gặp các vấn đề về nguồn cung cấp nước.

– Có thể do nguồn cung cấp nước của máy giặt hoạt động không được ổn định gây ảnh hưởng đến hoạt động giặt đồ ở trong máy giặt.

– Các lỗi này thường xuất hiện khi máy giặt bắt đầu ấn Start cho máy giặt hoạt động.

– Theo như hoạt động bình thường thì các máy giặt sẽ quay vài vòng sau đó bắt đầu cấp nước vào để máy giặt hoạt động, bắt đầu giặt.

– Máy giặt khi không được cấp nước sẽ ngưng hoạt động và hiển thị lỗi trên màn hình LED và hiển thị báo lỗi IE.

Lý do dẫn đến lỗi IE trên máy giặt LG 

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến máy giặt LG gây ra lỗi IE các nguyên nhân chính dẫn đến lỗi IE trên máy giặt LG đó chính là:

Phần lớn lỗi IE dẫn đến đó chính là do máy giặt không được cấp nước vào nguồn nước hoặc do bị tắc đường ống cấp nước và bồn chứa.

Lỗi IE xuất hiện trên máy giặt LG xuất hiện do tấm lưới lọc của van cấp nước vào trong máy giặt bị tắc. 

– Mỗi van cấp nước sẽ có những tấm lọc để ngăn cản lại những loại cặn bẩn, rong rêu hay các đồ vật thể lạ xuất hiện vào trong đường ống nước nhằm hạn chế tối đa được những hư hại dành cho máy giặt.

– Các lỗi IE có thể xuất hiện khi nguồn nước được cấp vào trong máy giặt ít hoặc không cấp đến đủ lượng nước để cho máy giặt có thể hoạt động.

– Do đường van cấp nước của máy giặt LG bị hư hỏng không thể cấp nước đến cho máy giặt và hiển thị thông báo lỗi IE.

Board mạch bị hư hỏng dẫn đến van cấp nước không nhận được lệnh mở nước để cấp nước vào bên trong máy giặt dẫn đến những lỗi IE trong máy giặt.

Trên đây là những lý do phổ biến nhất dẫn đến máy giặt bị lỗi, thông báo lỗi IE.

sua-may-giat-lg-bao-loi-de
sua-may-giat-lg-bao-loi-de

>>> Xem thêm: Điều hòa Funiki báo lỗi e4 và cách khắc phục

Phương án khắc phục lỗi IE trên máy giặt LG 

Kiểm tra nguồn nước cấp trực tiếp vào máy giặt có xảy ra lỗi gì dẫn đến tắc nghẽn nguồn nước hay không.

– Phát hiện ra các lỗi cần khắc phục và có phương án giải quyết kịp thời để tình trạng hư hỏng không kéo dài lâu.

Kiểm tra lại bồn chứa nước và đường ống dẫn nước trực tiếp vào trong máy giặt xem có vấn đề gì xảy ra hay không, chắc chắn các đường ống dẫn nước vẫn đảm bảo truyền được nước vào máy giặt.

Kiểm tra các van cấp nước ở bồn chứa và van cấp nước vào máy giặt xem có bị khóa, hư hỏng hay tắc nghẽn gì không. 

– Nếu bị khóa nguồn nước thì cần mở ra để nước được cấp vào máy giặt, nếu bị hỏng thì cần thay thế ngay để đảm bảo hoạt động sinh hoạt gia đình không bị ảnh hưởng.

– Sau khi khắc phục tất cả các lỗi của máy giặt ở bên trên khởi động lại máy giặt từ đầu và máy giặt sẽ hoạt động lại từ đầu, máy giặt sẽ không còn hiển thị lỗi.

– Nếu lưới lọc tại các van cấp nước bị tắc nghẽn, vướng nhiều chất bẩn thì cần tháo phin lọc ra và vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại van cấp nước. 

Hạn chế việc vứt bỏ lưới lọc đi vì mỗi van dẫn nước sẽ có một lưới lọc phù hợp, sử dụng lưới lọc mới có thể không phù hợp dẫn đến nhiều tác hại về sau gây hư hỏng máy giặt.

– Trong trường hợp van cấp nước bị hỏng bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa để xác định chính xác xem van có hỏng thật sự hay không và có thể sửa được không nhằm tiết kiệm chi phí sửa chữa.

– Trong trường hợp máy giặt bị hỏng board mạch điều khiển thì bạn nên mang máy giặt đến các trung tâm sửa chữa hoặc sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt LG tại nhà.

– Nếu như bạn không có chuyên môn, kinh nghiệm về sửa chữa máy giặt thì máy giặt của bạn sẽ trở nên hư hại nhiều hơn và có thể dẫn đến khó sửa chữa.

trung-tam-sua-may-giat-lg-bao-loi
trung-tam-sua-may-giat-lg-bao-loi

>>> Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín

Đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Hà Nội 

Điện lạnh Bách Khoa là đơn vị cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện tử – điện lạnh với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường hiện nay một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí tối đa nhất.

– Với phương châm hoạt độnglợi ích của khách hàng chính là đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển thành công của Công Ty ”.

Điện lạnh Bách Khoa cung cấp nhiều dịch vụ đến với quý khách hàng như:

– Dịch vụ tư vấn khách hàng.

– Dịch vụ thiết kế lắp đặt.

– Dịch vụ cung cấp sản phẩm: Điều hoà nhiệt độ – Tủ lạnh – Bình nóng lạnh – lò vi Sóng

– Dịch vụ sửa chữa, bảo hành, bảo trì.

– Quý khách sẽ được đảm bảo về chất lượng hàng hoá bằng Hợp đồng hoặc giấy cam kết có giá trị về mặt pháp lý . Sản phẩm đều được đảm bảo đúng nguồn gốc xuất xứ và đúng tính năng kỹ thuật như đã chào hàng.

dia-chi-sua-may-giat-lg-gia-re
dia-chi-sua-may-giat-lg-gia-re

Hãy liên hệ trực tiếp với chung tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ: 99 phan bá vành – Từ Liêm – Hà Nội

Điện thoại: 02466.881.881 – 087.777.5081 – 08888.24.115 – 08888.24.155

Email: dienlanhbachkhoabks@gmail.comm

Website: https://dienlanhbachkhoabks.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo