Cho trẻ nằm điều hòa nhiều có tốt không?

Chọn máy lạnh không phù hợp với diện tích sử dụng

Mùa hè khá nóng bức, nhất là đối với trẻ nhỏ thì quả là một cơn ác mộng. Để giải quyết vấn đề này, nhiều bậc phụ huynh đã sử dụng điều hòa thường xuyên cho con em mình. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ những quy tắc sau đây một cách cẩn thận.

Bật điều hòa thường xuyên trong phòng có trẻ nhỏ sẽ dẫn đến các bệnh nguy hiểm

Bật điều hòa thường xuyên trong phòng có trẻ nhỏ sẽ dẫn đến các bệnh nguy hiểm

Việc bật điều hòa thường xuyên trong phòng có trẻ nhỏ sẽ dẫn đến các bệnh nguy hiểm như viêm phổi, viêm phế quản,… và nếu không phát hiện kịp thời sẽ rất nguy hiểm. Để có thể vừa sử dụng điều hòa vừa đảm bảo sức khỏe cho con, bạn nên tuân thủ những quy tắc dưới đây.

Đặt máy lạnh đúng vị trí

Vị trí của máy điều hòa không khí nên ở trên cao. Hướng gió điều hòa thổi không chiếu thẳng vào giường của trẻ. Đồng thời, bạn nên điều chỉnh tốc độ quạt của điều hòa ở mức thấp nhất và điều chỉnh hướng gió lên cao. Nên đắp thêm một chiếc chăn mỏng ở bụng để đảm bảo sức khỏe cho bé.

>>> Xem thêm dịch vụ sửa điều hòa uy tín giá rẻ tại đây: https://dienlanhbachkhoabks.com/sua-dieu-hoa-tai-ha-noi-nd.html

Vị trí đặt máy lạnh cần cao ráo.

Vị trí đặt máy lạnh cần cao ráo.

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa không chênh lệch nhiều so với nhiệt độ môi trường

Chênh lệch nhiệt độ giữa máy lạnh và môi trường chỉ nên giới hạn ở mức tối đa 8 độ C. Nói chung, tốt hơn là nên bật từ 26 đến 28 độ cho phòng có trẻ em dưới ba tuổi và từ 29 đến 30 độ cho phòng có trẻ sơ sinh. Bật nhiệt độ quá thấp sẽ dẫn đến tình trạng viêm phổi ở trẻ nhỏ.

Cho trẻ nằm điều hòa
Cho trẻ nằm điều hòa

Nhiệt độ của máy lạnh và môi trường chỉ nên chênh lệch nhau tối đa 8 độ C

Quy tắc 3 -15 – 3

Tuy nhiên, không nên để trẻ nằm trong phòng điều hòa quá lâu. Cứ sau 3 tiếng, bạn nên cho trẻ ra ngoài chơi khoảng 15 phút, nhưng không nên cho trẻ chạy nhảy gây ra nhiều mồ hôi. Trước khi ra ngoài, bạn nên mở cửa trước và để trẻ đứng trong phòng khoảng 3 phút để trẻ dần thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ xung quanh.

>>> Xem thêm dịch vụ sửa điều hòa gần bạn: https://dienlanhbachkhoabks.com/bao-gia-sua-dieu-hoa-tai-ha-dong-nd.html

Cho trẻ nằm điều hòa
Cho trẻ nằm điều hòa

Cứ sau 3 tiếng, bạn nên đưa trẻ ra ngoài chơi khoảng 15 phút.

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Bạn cũng nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên để đảm bảo không có vi khuẩn, nấm mốc phát triển trong phòng. Mở cửa để thông gió trong phòng ít nhất hai lần một ngày. Đồng thời, không nên sử dụng máy tạo ẩm, thiết bị phun sương,… vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Bạn cũng nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên để đảm bảo không có vi khuẩn phát triển

Bạn cũng nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên để đảm bảo không có vi khuẩn phát triển

Chọn mua máy lạnh có chế độ thổi gió thoải mái

Hiện nay, các nhà sản xuất đã tung ra thị trường nhiều mẫu điều hòa mới với các chế độ làm lạnh nhẹ nhàng, hỗ trợ giấc ngủ và tránh tình trạng người dùng bị giật, lạnh do quá lạnh hoặc quá nóng. Nếu nhà có trẻ nhỏ, điều kiện dư dả thì nên chọn mua những chiếc điều hòa có chức năng làm mát dễ chịu, tránh gió trực tiếp, phù hợp với trẻ nhỏ.

Điện Lạnh Bách Khoa BKS

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo