Sửa tủ lạnh rò điện sao cho đúng cách

sữa tủ lạnh tạ hà nội

Sửa tủ lạnh bị hở điện / sửa tủ lạnh bị rò điện là một trong những dịch vụ được nhiều người quan tâm và sử dụng tại Điện lạnh Bách Khoa BKS chúng tôi. Đây là một “chứng bệnh” gặp khá thường xuyên tại các tủ lạnh đời cũ nhưng cũng đừng quá lo lắng vì đây cũng không phải vấn đề quá nghiêm trọng. Sau đây chúng tôi sẽ gửi tới các bạn nguyên nhân và cách khắc phục và nơi sửa chữa tủ lạnh uy tín khi bị hở điện nhé.

Sửa chữa tủ lạnh rò điện đúng cách và an toàn / Sửa tủ lạnh bị hở điện

Có kinh nghiệm nhiều năm trong việc sửa chữa đồ gia dụngsửa chữa tủ lạnh bị rò điện thì khi chạm tay ướt vào tủ lạnh, giật điện là điều hiển nhiên bởi nước dẫn điện rất tốt. Vậy nên khi tay ướt và chạm vào tủ lạnh các hệ thống cách điện kém sẽ gây giật và tê ở đầu bàn tay. Trong trường hợp này bạn có thể đi dép trong nhà để cách điện và mang tủ lạnh đi sửa.

sua-tu-lanh-ho-dien
sua-tu-lanh-ho-dien

 

Nguyên nhân tủ lạnh bị rò điện / sửa tủ lạnh bị hở điện

Đường dây bị hở điện 

Chạm vào vỏ tủ lạnh thấy tê và giật thì có thể dây điện trong tủ bị hở phần cách điện và truyền sang vỏ tủ. Với trường hợp này bạn cần gọi thợ sửa chữa gấp và lưu ý đừng nên mở tủ ra vào nhiều. Gọi dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tận nhà, điện lạnh Bách Khoa BKS sẽ ngay lập tức có mặt và sửa cho bạn.

Nơi đặt tủ lạnh bị ẩm

sua-tu-lanh-ro-dien
sua-tu-lanh-ro-dien
Khi tủ lạnh được đặt ở vị trí ẩm thì việc chập điện là điều rất dễ xảy ra, hơi ẩm và nhiệt độ cao khiến dây cách nhiệt của dây bị Oxy-hóa và gây hở điện. Điện sẽ dẫn vào vỏ tủ khiến bạn bị tê tay hoặc bị giật và đặc biệt là gây huy hiểm đến trẻ em.
Bạn có thể dùng găng tay và rút dây nguồn điện, sau đó gọi cho thợ sửa chữa tủ lạnh Điện lạnh BKS. Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn vị trí kê tủ lạnh phù hợp nhất trong căn nhà và tìm ra dây điện bị hở và thay thế.

Do hệ thống dây điện của tủ lạnh bị hở khiến tủ lạnh bị rò rỉ điện

Hệ thống cấp điện do đặt bên ngoài, nên có thể do môi trường hoặc chuột, gián gặm nhấm khiến cho các dây bị hở, hoặc đứt một phần. Nguồn điện từ đây bắt lên các vỏ của tủ lạnh, và khi bạn chạm tay vào sẽ bị điện giật.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần dùng găng tay cao su, rút phích điện, và kiểm tra chi tiết trên hệ thống dây cấp điện của tủ lạnh, nối lại các vết nứt hoặc thay mới hệ thống dây cáp điện để đảm bảo an toàn hơn.

Tủ lạnh cách điện kém khiến rò rỉ điện trên vỏ tủ lạnh

Những tủ lạnh kém cách điện, thường là các tủ lạnh giá rẻ và không rõ nguồn gốc, vì thế, dàn áo ngoài của tủ lạnh thường có khả năng cách điện kém. Vì thế, khi tay bạn bị ướt và không đi dép rất dễ bị giật điện.

Ngoài ra, những tủ lạnh cũ, đã sử dụng lâu, thì hệ thống cách điện cũng trở nên kém đi, vì thế khiến bạn cũng dễ bị giật khi chạm vào.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên trang bị thêm cho tủ lạnh bộ áo bên ngoài, với bộ áo nylong bọc, bạn rất dễ tìm mua được trên thị trường, sẽ giúp bảo vệ chiếc tủ lạnh bị rò rỉ điện khỏi bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sờ vào tủ lạnh khi tay còn ướt, để tránh việc bị giật.

sua-tu-lanh-bi-ho-dien-uy-tin
sua-tu-lanh-bi-ho-dien-uy-tin

Do kết cấu tủ lạnh có vấn đề khiến tủ lạnh bị rò rỉ điện

Sau khi tủ lạnh bị hỏng, bạn nhờ thợ sửa chữa, nhưng sau đó, phát hiện tủ lạnh bị rò điện, thì nguyên nhân có thể là trong quá trình sửa chữa, kết cấu của tủ lạnh bị thay đổi, khiến cho điện bị rò rỉ.

Để khắc phục tình trạng này, không có cách nào khác là bạn cần phải kiểm tra lại hệ thống tủ lạnh, và tốt nhất là gọi thợ có kinh nghiệm đến xem xét lại.

Đầu phích cắm điện của tủ lạnh bị hỏng khiến tủ lạnh bị rò rỉ điện

Thông thường, phích cắm tủ lạnh thường cố định một chỗ và ít ai quan tâm đến, nên khi bị hỏng cũng rất khó phát hiện.

Đầu phích cắm của tủ lạnh bị hỏng có thể gây ra rò rỉ điện và khiến điện nhiễm vào vỏ tủ lạnh và gây ra tình trạng rò rỉ điện.

Cách khắc phục tủ lạnh bị hở điện / sửa tủ lạnh bị rò điện

  • Bạn kiểm tra dây điện nhưng không có vấn đề gì, có thể do đầu phích cắm điện không đảm bảo chất lượng hoặc đã xuống cấp, bạn nên thay mới và cắm lại.
  • Để khắc phục tình trạng này, bạn cần dùng bút điện để kiểm tra sự rò rỉ điện trên phích và ổ cắm, sau đó, đổi đầu cắm để dám bảo không bị rò điện
  • Đi dép khô ráo, không đi chân đất để tránh bị truyền điện. Sử dụng găng tay cao su cách điện, rút phích cắm tủ lạnh.
  • Kiểm tra các bộ phận liên quan. Trường hợp dây điện hỏng, tiến hành thay dây điện mới lập tức. Nếu tình trạng rò rỉ điện gây ra bởi các bộ phận khác thường sẽ khó tự sửa chữa tại nhà.
  • Cách tốt nhất và an toàn nhất là liên hệ ngay đến các dịch vụ sửa tủ lạnh để được kiểm tra, hỗ trợ sửa chữa tốt nhất bởi các kỹ thuật viên có chuyên môn.

Địa chỉ sửa chữa tủ lạnh bị rò điện chuyên nghiệp

Sua-tu-lanh-tai-ro-dien-nhanh-tai-nha
Sua-tu-lanh-tai-ro-dien-nhanh-tai-nha

 

Công ty chúng tôi rất chú trọng đến dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán hàng.
Với mong muốn được phục vụ các khách hàng ngày càng chu đáo hơn, Điện Lạnh Bách Khoa BKS luôn sẵn sàng tiếp nhận và biết ơn mọi sự góp ý của các quí khách hàng. Vì vậy nếu quí khách có bất cứ điều gì chưa hài lòng về sản phẩm, dịch vụ hay cung cách phục vụ của Điện Lạnh Bách Khoa BKS , xin vui lòng phản ánh trực tiếp với chúng tôi .
Đến với Trung Tâm Điện Lạnh Bách Khoa BKS , Quý khách sẽ thấy được giá trị của đồng tiền bỏ ra tương xứng với sản phẩm và lợi ích được mang lại.

Điện tử điện lạnh Bách Khoa BKS nơi niềm tin luôn được khẳng định và trân trọng !!!

Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com

Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Số điện thoại: 02466.881.881 – 087.777.5081 – 0904.0906.35 – 0839922297 – 08888.24.11508888.24.155

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo