Các nhà dinh dưỡng chỉ cách bảo quản thực phẩm

Để riêng thực phẩm sống và chín, thịt cá sống nên cho vào hộp đậy kín, vệ sinh thường xuyên… là cách bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon.

Trong mỗi gia đình, tủ lạnh là vật dụng bảo quản thực phẩm quan trọng. Gia đình có thể bảo quản thực phẩm trong thời gian dài khi sử dụng tủ đông. Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trong tủ đông để bảo quản thực phẩm được lâu, nhiệt độ -18 độ C là tốt nhất. Dù có độ lạnh sâu nhưng khi bảo quản thịt vẫn phải là thịt tươi, đậy kín, không cho không khí lọt vào, không nên cắt miếng lớn mà nên cắt theo khối lượng của suất ăn để thuận tiện cho việc rã đông. Với cách bảo quản này, thịt lợn, bò, trâu, gà, cá có thể bảo quản được từ 4 – 6 tháng.

Tuy nhiên, do bảo quản lạnh sâu thực phẩm không còn độ tươi ngon như ban đầu, protein bị biến tính khi rã đông. Thời gian rã đông càng lâu thì chất dinh dưỡng mất đi càng nhiều, khi chế biến sẽ giảm cảm giác dai và ngọt. Một số vitamin B và C trong thực phẩm cũng bị mất. Với thịt heo, bò, gà… để ngăn mát dù ở nhiệt độ -1 độ C cũng không nên để lâu hơn 2-3 ngày vì sau thời gian này, thực phẩm bắt đầu có mùi, khét. do sự xâm nhập của vi khuẩn.

chuyên-dinh-duong-chi-cach-bao-quan-thuc-pham

Ở các phiên bản cao cấp, ngăn đông mềm PrimeFresh + của Panasonic còn được trang bị BlueAg +, giúp diệt khuẩn.

Chuyên gia dinh dưỡng cho biết thêm, việc niêm phong các hộp đựng thức ăn sống, chín, hỗn hợp trong tủ lạnh khiến thức ăn nhanh hỏng. Không khí và hơi lạnh trong tủ không có chỗ lưu thông dẫn đến chênh lệch nhiệt độ. Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh hợp lý, vừa phải, mỗi thứ một ngăn riêng, chừa chỗ cho hơi lạnh trong tủ lạnh lưu thông đều. Cách này giúp bảo quản tốt chất lượng thực phẩm, giúp tủ bền và hoạt động tốt hơn.

Tủ lạnh có mức cấp đông mềm tiêu chuẩn là -3 độ C. Tuy nhiên, việc duy trì nhiệt độ ổn định của ngăn đá ở mức -3 độ C không hề đơn giản. Để giải quyết vấn đề đó, Panasonic đã trang bị một cảm biến nhiệt riêng và thiết kế cơ chế tách nhiệt riêng cho ngăn này. Do đó, hãng đã phát triển công nghệ cấp đông mềm riêng đảm bảo nhiệt độ ổn định -3 độ C, giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon trong 7 ngày, có thể nấu ngay mà không cần rã đông. giữ lại chất dinh dưỡng.

Công nghệ cấp đông mềm Prime Fresh + trên tủ lạnh Panasonic là một bước tiến mới trong tốc độ cấp đông mềm. Chỉ sau 30 phút, thực phẩm sẽ có bề mặt đông cứng nhẹ. Sau 2 giờ, nhiệt độ bề mặt của thực phẩm sẽ đạt -3 độ C. Điều này giúp giảm tốc độ oxy hóa của thịt, cá. Trong quá trình chế biến thực phẩm, dù người nội trợ có vệ sinh kỹ càng thì cũng khó tránh khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Do đó, các nhà nghiên cứu đã tích hợp tính năng BlueAg + vào ngăn đá mềm, sử dụng ánh sáng xanh có ion bạc để kích hoạt gốc -OH hỗ trợ diệt khuẩn. Thử nghiệm từ Panasonic cho thấy ngăn đá mềm PrimeFresh + loại bỏ 99,99% vi khuẩn.

chuyên-dinh-duong-chi-cach-bao-quan-thuc-pham

Theo các chuyên gia, -30C là nhiệt độ cấp đông tiêu chuẩn nhất hiện nay vì nó có khả năng ngăn vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm.

Cấp đông mềm PrimeFresh + kết hợp với BlueAG + của Panasonic giúp việc rã đông thực phẩm trở nên đơn giản hơn, giúp các bà nội trợ tiết kiệm ít nhất 2 giờ mỗi ngày. Về dinh dưỡng, thực phẩm có thời hạn sử dụng ngắn sẽ dễ giữ được hương vị hơn. Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm cho biết thêm, thực phẩm không cần rã đông có thể nấu ngay, hương vị được giữ nguyên, ăn thơm và ngon hơn, nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng.

Nếu bạn đang muốn mua tủ lạnh Panasonic chính hãng, hãy đến ngay Điện Lạnh Bách Khoa BKS hoặc đặt hàng online trên https://dienlanhbachkhoabks.com để nhận được những khuyến mãi tốt nhất.

Nguồn: vnexpress

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo