Các vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy cho không gian nhà bạn

Đặt tủ lạnh nơi khô ráo, thoáng gió

Tủ lạnh cũng giống như các đồ dùng khác như tivi, máy giặt,… chọn đúng vị trí theo phong thủy sẽ giúp gia chủ và các thành viên khác trong gia đình mạnh khỏe, rước tài lộc vào nhà. Đừng bỏ lỡ những thông tin về vị trí đặt tủ lạnh theo phong thủy tốt cho không gian nhà bạn nhé!

Vị trí đặt tủ lạnh theo đơn đặt hàng của chủ nhân

Theo phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim và Thủy nên vị trí đặt không thể tốt hơn bếp vì bếp thuộc Hỏa nó sẽ cân bằng để tạo ra không gian vượng khí nhất giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc. Ngoài ra, gia chủ có thể đặt ở phòng khách nhưng phải chọn hướng phù hợp.

Tủ lạnh hoạt động liên tục, phải đặt ở hướng lành, tủ lạnh có không gian thoáng để bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất. Đặt tủ lạnh ở hướng tốt cũng giúp tài vận của gia chủ được tăng lên.

Trong phong thủy, hướng hợp nhất của tủ lạnh là hướng Bắc và Đông Nam vì đây được coi là hướng tốt. Đối với những người mệnh Thủy nên đặt tủ lạnh ở nơi làm việc mà hướng Bắc tượng trưng cho sự nghiệp hưng thịnh của gia chủ ngày càng thăng tiến.

Đối với những người mệnh Mộc nên đặt tủ lạnh ở những nơi có rễ cây khuất nhưng là hướng Đông Nam để tránh những tai họa trong công việc và sức khỏe. Nếu bạn là chủ công ty, nhà hàng,… thì hãy đặt tủ lạnh bằng vật dụng bằng gỗ để việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn.

>>> xem thêm bài dịch vụ sửa tủ lạnh tốt nhất hà nội tại đây: 

Vị trí đặt tủ lạnh theo đơn đặt hàng của chủ nhân

Đặt tủ lạnh trong phòng khách

Có nhiều gia đình trang bị 2 tủ lạnh ở nhiều vị trí khác nhau, đó có thể là phòng khách và phòng bếp. Tuy nhiên, theo phong thủy, phòng khách là vị trí không nên đặt tủ lạnh. Vì tủ lạnh thuộc Kim và phòng khách cũng thuộc Kim, Kim gặp Kim sẽ không tốt, dễ ảnh hưởng đến gia chủ.

Đặt tủ lạnh trong phòng khách

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đặt tủ lạnh trong phòng khách thì cần lưu ý vị trí đặt tủ lạnh trong phòng khách như sau:

 • Đặt nó gần lối vào.
 • Không nên đặt đối diện phòng khách.
 • Đặt ở hướng Đông Nam vì khi gia chủ thiếu Kim, đặt đúng hướng sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thịnh vượng.
 • Không nên đặt tủ lạnh đối diện với cửa chính vì sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia đình.

Vị trí của tủ lạnh trong nhà bếp

Tủ lạnh thuộc hành Kim nên vị trí tốt nhất là bếp. Vì bếp thuộc Hỏa là nơi cân bằng nhất, Hỏa sinh Hỏa cần có sự góp mặt của Kim để tạo ra không gian vượng khí.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hướng đặt tủ lạnh trong bếp sao cho hợp phong thủy. Bạn có thể đặt tủ lạnh tại các vị trí trong bếp thuận tiện cho việc sử dụng và bố trí không gian nhưng cần tránh những kiêng kỵ về phong thủy và đặt ở những vị trí sinh lợi.

>>> Tìm hiểu ngay bài sửa tủ lạnh lg giá rẻ tại nhà

Vị trí của tủ lạnh trong nhà bếp

Những nơi tốt để đặt tủ lạnh trong nhà bếp:

 • Nên đặt tủ lạnh ở hướng Bắc để thu hút vận may vào nhà.
 • Nên đặt tủ lạnh ở vị trí bếp nhưng hãy đặt cửa tủ lạnh quay về hướng Bắc hoặc Đông Nam, vì theo phong thủy đây là hướng tốt. Tủ lạnh lại thuộc hành kim, hoạt động 24 / 24h, cần chọn hướng đặt phù hợp để không bị giật.
 • Đặt tủ lạnh đúng vị trí bên phải cửa ra vào phù hợp với gia chủ mệnh Thủy vì nó sẽ giúp sự nghiệp của gia chủ thăng tiến, tiền tài hanh thông.
 • Đặt tủ lạnh bên trái cửa ra vào rất hợp với gia chủ mệnh Mộc, sẽ giúp gia chủ nhiều tài lộc.
 • Nên đặt tủ lạnh ở bên phải bếp hoặc bên trái bếp sẽ giúp gia chủ có cuộc sống sung túc, gia đình luôn hạnh phúc, hòa thuận.

Những nơi tốt để đặt tủ lạnh trong nhà bếp

Những vị trí không tốt của tủ lạnh trong nhà bếp:

Không nên bố trí tủ lạnh đối diện với bếp, tủ lạnh đối diện với bếp. Cả khoa học và phong thủy đều không tốt. Về mặt khoa học, tủ lạnh đặt gần bếp nấu, nhiệt độ nóng dễ gây hỏng hóc. Về mặt phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim, bếp thuộc Hỏa, không phân biệt được với nhau gây ra nguồn sát khí khiến gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Không nên đặt tủ lạnh cạnh bếp nấu vì như vậy sẽ không cân bằng không gian, nóng bức khiến gia chủ cảm thấy bất an trong mọi việc như công việc làm ăn, gia đình, bạn bè,… Ngoài ra còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Không nên đặt tủ lạnh đối diện với cửa bếp vì ánh sáng sẽ chiếu thẳng vào khiến nhiệt độ tăng cao hay nói cách khác việc mở cửa tủ lạnh không được thuận tiện. Điều này sẽ khiến các luồng năng lượng bên ngoài va chạm vào nhau, khiến công việc làm ăn của gia chủ không được thuận lợi.

>>> Xem bài dịch vụ sửa tủ lạnh toshiba uy tín giá rẻ tại hà nội

Không đặt tủ lạnh trước cửa

Không đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Ngày nay, vì sự tiện lợi mà nhiều người có xu hướng đặt một chiếc tủ lạnh mini trong phòng ngủ để dễ dàng lấy đồ. Tuy nhiên, có nên đặt tủ lạnh trong phòng ngủ không?

Theo quan niệm phong thủy, tác hại của việc để tủ lạnh trong phòng ngủ mang lại rất nhiều cả về mặt khoa học và phong thủy:

 • Xét về khía cạnh khoa học, cách để tủ lạnh trong phòng ngủ không đẹp, hoạt động liên tục, dễ khuấy động giấc ngủ của gia chủ vào ban đêm, ảnh hưởng đến thần kinh, không tốt cho sức khỏe.
 • Về phong thủy, không nên để tủ lạnh trong phòng ngủ vì đây là không gian nghỉ ngơi mà tủ lạnh thuộc hành Kim sẽ gây tai họa cho gia chủ về công danh, tình duyên, v.v.

Không đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Hi vọng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn chọn được vị trí đặt tủ lạnh phù hợp!

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo