Cách sửa tủ lạnh bị hở tại nhà để tránh mất tiền oan

Gioăng cao su bị hở là một trong những nguyên nhân gây tốn điện, thậm chí ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm bảo quản bên trong tủ lạnh. Vậy hãy để Điện Lạnh Bách Khoa BKS hướng dẫn bạn cách tự khắc phục gioăng tủ lạnh bị rò rỉ ngay tại nhà nhé!

Gioăng cao su tủ lạnh là gì?

Gioăng cao su tủ lạnh là miếng cao su nằm bên trong và xung quanh mép cửa tủ lạnh. Vì vậy, nó có tác dụng giữ hơi lạnh bên trong tủ lạnh không bị thất thoát ra bên ngoài trong thời gian cửa tủ lạnh đóng.

>>> sửa chữa tủ lạnh tại bắc hồng uy tín giá rẻ

sửa tủ lạnh bị hở

Tại sao bạn nên thay gioăng cao su kịp thời?

Công dụng của gioăng cao su là giữ cho hơi lạnh không bị thoát ra bên ngoài. Do đó, nếu phát hiện gioăng cao su bị hỏng hoặc hở quá lâu, bạn nên thay thế kịp thời để nhận được một số lợi ích như sau:

Tiết kiệm tiền

Trong trường hợp phát hiện gioăng cao su bị cong vênh, bạn nên điều chỉnh lại gioăng cho phù hợp với đường viền của tủ lạnh. Trong trường hợp gioăng cao su bị hư hỏng, bong tróc thì bạn nên thay ngay miếng đệm mới. Tất cả những điều này sẽ giúp nhiệt độ bên trong tủ luôn ổn định, đảm bảo công suất hoạt động của máy nén không bị quá tải, từ đó góp phần tiết kiệm năng lượng cũng như giảm thiểu chi phí tiền điện mỗi tháng. của gia đình bạn.

Ngoài ra, nếu gioăng cao su bị hư hỏng mà bạn không phát hiện kịp thời thì rất lâu mới tìm được gioăng cao su chính hãng, thậm chí phải bỏ ra một số tiền lớn để thay một loại gioăng cao su khác. (trường hợp nhà sản xuất hết hàng).

Kịp thời thay gioăng cao su để tiết kiệm điện

Giữ ấm tủ lạnh để không bị hết gas

Gioăng cao su ngăn không cho hơi lạnh thoát ra ngoài, từ đó giảm thiểu thất thoát gas. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí bơm gas cho tủ lạnh để duy trì hoạt động.

Thay gioăng cao su để tủ lạnh không bị hết gas

Cách sửa gioăng cao su tại nhà

Do gioăng được làm từ chất liệu cao su nên có độ đàn hồi tốt nhưng rất dễ bị biến dạng sau một thời gian sử dụng. Dưới đây là cách sửa gioăng cao su tủ lạnh đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà:

Bước 1: Dùng nhiệt dán vào cánh tủ

Đầu tiên, bạn tháo gioăng cao su tủ lạnh ra và rửa sạch bằng nước nóng, sau đó dùng khăn thấm khô. Tiếp theo, bạn gắn gioăng cao su vào vị trí cánh tủ như cũ. Đồng thời có thể sử dụng máy tạo nhiệt để khôi phục độ đàn hồi và giúp gioăng cao su bám chặt vào cửa tốt hơn như:

  • Dùng máy sấy tóc: Bạn dùng máy sấy tóc ở nhiệt độ thấp di theo đường viền của gioăng cao su để cố định độ bám dính của gioăng ở những phần bị hở.
  • Sử dụng keo nhiệt: Tương tự, bạn chỉ sử dụng keo nhiệt để xử lý vị trí gioăng cao su bị hở. Đồng thời, bạn cần tham khảo cách sử dụng máy hàn miệng túi nhiệt trước khi sử dụng, vì nếu không quen hàn có thể làm hỏng thêm gioăng cao su và chất liệu cửa tủ.

Dùng nhiệt bám vào cánh tủ

Bước 2: Đóng cửa để gioăng cao su dính vào tủ lạnh

Sau khi đã gắn gioăng cao su vào vị trí cũ, bạn đóng cửa tủ lại và có thể dùng ghế chặn cửa tủ trong vài giờ. Điều này sẽ giúp gioăng cao su được cố định hình dạng và bám chắc hơn vào viền cửa tủ.

>>> Chuyên sửa chữa tủ lạnh tại vĩnh ngọc chuyên nghiệp giá rẻ

sửa tủ lạnh bị hở

 

Như vậy là Điện Lạnh Bách Khoa BKS đã hướng dẫn xong cách sửa tủ lạnh bị hở điện ngay tại nhà, giúp bạn không bị mất tiền oan uổng nữa nhé! Chúc may mắn.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo