Hướng dẫn Cách xử lý sự cố quạt gió tủ lạnh không chạy đơn giản

sua-quat-tu-lanh

Hệ thống tủ lạnh hiện nay, hầu hết đều sử dụng quạt gió để làm lạnh cho tủ. Nếu như quạt gió tủ lạnh không chạy thì tủ lạnh của bạn gần như không đủ lạnh mà chỉ hơi mát ở ngăn đông. Vì thế mà quạt gió đóng vai trò rất quan trọng đối với hoạt động chủa tủ lạnh.

quat-gio-tu-lanh-khong-chay
quat-gio-tu-lanh-khong-chay

Những nguyên nhân khiến cho quạt gió tủ lạnh không chạy

Hệ thống quạt gió của tủ lạnh không hoạt động vì nhiều nguyên nhân khách nhau.

 1. Quạt gió không chạy do sự cố ở công tắc cửa

Công tắc ở cánh cửa tủ lạnh có thể bị hỏng. Do cảm ứng hay tiếp điểm đã hết. Khi cửa tủ lạnh đóng lại thì quạt gió không nhận được tín hiệu nên làm cho tủ không chạy.

 1. Bộ phận xả đá có vấn đề, không hoạt động

Khi mà hệ thống xả đá không làm việc, tủ lạnh sẽ không chuyển sang chế độ làm lạnh. Lúc này, Block và quạt gió đều không chạy.

 1. Do có vật cản trong hệ thống quạt gió

Có thể tủ lạnh nhà bạn sử dụng lâu mà không vệ sinh, bảo dưỡng khiến đá bên trong tủ bị đóng thành tảng, dần dần sẽ chạm tới mép quạt. Trước khi quạt gió ngưng chạy thì sẽ có tiếng ồn phát ra.

 1. Quạt gió không chạy do bị hư hỏng

Sau một thời gian dài hoạt động, quạt gió tủ lạnh thường sẽ bị bó cơ hoặc chập cháy. Đó là sự cố bình thường, quý khách không cần phải lo ngại.

 1. Motor của quạt gió bị đóng bụi bẩn hoặc bị khô dầu

Lâu ngày không vệ sinh, không bảo dưỡng tủ lạnh nên bụi bẩn tích tụ trên cánh quạt, trong motor quạt. Rồi quạt gió bị khô dầu mà không phát hiện. Làm cho hệ thống quạt của tủ lạnh không chạy, chạy yếu, thậm chí có thể bị gãy cánh quạt.

 1. Motor của quạt gió bị chập cháy

Motor quạt cũng có thể bị cháy hay nhiễu điện. Khiến cho quạt không thể hoạt động.

Để biết chắc chắn, quý khách có thể dùng Ohm kế để đo điện trở. Khi trị số điện trở có gí trị quá nhỏ tức là dây quấn bị chạm điện. Khi trị số điện trở có giá trị quá lớn là do dây quấn bị đứt.

sua-quat-dieu-hoa-khong-chay-tai-nha
sua-quat-dieu-hoa-khong-chay-tai-nha

Hướng dẫn quý khách tự thay quạt gió tại nhà

Khi quạt gió tủ lạnh bị hỏng. Bạn có thể tự thay quạt gió mới tại nhà theo các bước sau:

 • Trước khi làm việc, quý khách hãy rút nguồn điện tủ lạnh để đảm bảo an toàn
 • Tháo nắp đậy trong ngăn đá của tủ, quạt gió nằm ở phía sau đó.
 • Tháo lớp vỏ bảo vệ của quạt
 • Rút phích cắm của quạt gió với dây nguồn tủ lạnh. Sau đó, tháo rời quạt gió bằng tua vít và lấy chiếc quạt bị hỏng ra ngoài.
 • Sau đó tiến hành lắp quạt gió mới

Trường hợp quý khách không muốn hoặc không có đầy đủ dụng cụ để tự thay quạt gió. Hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Bách Khoa chúng tôi. Ngay lập tức sẽ có thợ thới tận nơi để thay giúp quý khách.

Giá của quạt gió tủ lạnh tại dienlanhbachkhoabks.com là bao nhiêu?

Thay quạt gió của tủ lạnh tại trung tâm chúng tôi có giá từ 500.000 đến 750.000 (VNĐ) ( gồm tiền công và linh kiện). Giá cả có sự dao động như vậy là do phụ thuộc vào dung tích tủ lạnh và thương hiệu tủ lạnh.

Khi quý khách hàng muốn được tư vấn, hỗ trợ bất kỳ vấn đề gì liên quan đến quạt gió tủ lạnh không chạy. Hãy gọi ngay cho chúng tôi. Nếu quý khách muốn tự khắc phục, chúng tôi sẽ hướng dẫn nhiệt tình và miễn phí. Trường hợp quý khách muốn sử dụng dịch vụ, chúng tôi sẽ cho nhân viên đến tận nhà để xử lí.

Hotline: 08399.222.97

Tel: 02466.881.881 – 087.777.5081 – 0904.0906.35 – 0839922297 – 08888.24.115 – 08888.24.155

Website: dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo