Chỉ 20 phút vệ sinh bạn đã có một chiếc tủ lạnh sạch sẽ với 5 bước sau

Vệ sinh tủ lạnh đúng cách, sạch sẽ, nhanh chóng bên trong và bên ngoài tủ lạnh mang đến một chiếc tủ lạnh hoàn toàn mới trong gia đình bạn. Hãy cùng Điện Lạnh Bách Khoa BKS vệ sinh và làm sạch tủ lạnh qua một số bước đơn giản dưới đây nhé!

2 phút đầu tiên: Tắt nguồn

Việc đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh khu vực xung quanh tủ lạnh. Loại bỏ bụi bám trên và dưới của tủ. Trước đó, bạn cũng phải nhớ tắt nguồn điện để an toàn và để tủ lạnh bắt đầu tan tuyết.

sfrgtds

Phút thứ 3 đến thứ 7: Rã đông

Đây vẫn là thời gian để làm tan tuyết trong tủ lạnh. Lấy hết thức ăn còn trong tủ lạnh ra, để đảm bảo thức ăn không bị hư, bạn nên bọc trong túi giữ nhiệt, để ở nơi thoáng mát nhất trong nhà. Vứt những thứ bị hư hỏng, hết hạn sử dụng hoặc không sử dụng được vào thùng rác. Giữ thực phẩm quá hạn sử dụng có thể khiến tủ lạnh bốc mùi.

<>> Sửa tủ lạnh tại nam hồng uy tín giá rẻ

zczsdvzs

Phút thứ 8 đến phút thứ 10: Lấy tủ lạnh ra

Sau khi lấy hết thức ăn ra, bây giờ bạn tiến hành tháo các khay ra để vệ sinh. Các khay này thường khá bẩn do tích tụ nhiều chất bẩn. Do đó, bạn cần ngâm chúng vào bát nước rửa bát có pha giấm để vệ sinh tốt hơn. Sau đó để nơi thoáng mát cho khô hoặc có thể dùng khăn để lau khô.

sdvCDS

Phút thứ 11 đến phút thứ 15: Làm sạch khay

Lúc này bạn có thể tiến hành vệ sinh tủ lạnh. Ngoài các chất tẩy rửa công nghiệp mà bạn đang sử dụng để vệ sinh tủ lạnh thì giấm là sự lựa chọn hoàn hảo để vệ sinh tủ lạnh vì nồng độ axit của nó có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc. Ở những kẽ nhỏ trong tủ lạnh, hãy dùng bàn chải đánh răng để làm sạch dễ dàng hơn. Cuối cùng, bạn dùng khăn bông khô để lau lại.

sdszdf

3 phút cuối: Làm sạch bề mặt

Đặt các giá, ngăn kéo khô ráo trong tủ lạnh, cho thực phẩm vào lại Bạn nên bảo quản một hộp thuốc muối đã mở nắp trong tủ lạnh, nó có tác dụng khử mùi hôi cho tủ lạnh rất hiệu quả. Bây giờ bạn cũng phải làm sạch bề mặt bên ngoài của tủ lạnh. Đối với tủ được phủ men cần sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch. Còn đối với tủ inox, bạn nên dùng giấm để lau.

<>> Sửa chữa tủ lạnh tại yên phụ uy tín giá rẻ

oudgsufg

Trên đây là các bước vệ sinh tủ lạnh cực kỳ nhanh chóng và đơn giản giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức cho bản thân và gia đình.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo