Có nên che cục nóng điều hòa không? Làm thế nào để che phủ đúng cách?

Có nên che cục nóng điều hòa hay không là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm, bởi họ muốn sự tiện ích khi để cục nóng của điều hòa ở ngoài trời. Vậy điều này đúng hay sai? Cách lắp đặt như thế nào là an toàn cho bình nóng lạnh của máy? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Có nên che cục nóng điều hòa không?

Nếu bạn lắp đặt lò sưởi của thiết bị bên ngoài mà không che chắn, nó có thể gặp nhiều vấn đề:

– Do cục nóng của máy hoạt động Truyền nhiệt từ trong phòng ra bên ngoài. Vì vậy, nếu bạn để bình nóng lạnh bên ngoài sẽ dễ bị lá cây hay côn trùng cuốn vào nhưng không thoát ra được dẫn đến hư bình nóng lạnh.

– Nếu để cục nóng ngâm mưa, phơi sương cho khô. giảm hiệu suất của nó, sẽ làm hỏng và tốn kém để mua một cái mới. Bởi hầu hết mọi người đều chỉ quan tâm đến cục lạnh để làm mát, ngoài ra vai trò của cục nóng cũng không thể thiếu.

Có nên bọc cục nóng điều hòa không?

– Nhiều nhà sản xuất đã tạo ra khối nóng với Chất lượng và hiệu suất cao, giúp lò sưởi đối phó với các điều kiện bên ngoài. Tuy nhiên, do thời tiết ngày càng nắng cứng không được làm sạch, che phủ hoặc bảo dưỡng không đúng thời hạn, cũng là nguyên nhân khiến cục nóng của máy rất nhanh bị hỏng, mặc dù thiết bị vẫn hoạt động bình thường.

Do đó, bạn nên lắp cục nóng của máy lạnh vào nơi khô ráo và thoáng mát. Tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Ngoài ra, bạn nên thiết kế một mái che riêng cho nó để có thể tránh được những tác động từ môi trường bên ngoài.

Vị trí của cục nóng điều hòa

Ở nơi thông thoáng và được bảo vệ

Có thể thấy, dàn nóng thông qua hoạt động của hệ thống ống đồng sẽ tạo ra hơi lạnh và đưa hơi nước đến dàn lạnh.

Cấu tạo của dàn nóng có phần phức tạp hơn vì phần lớn công việc của hệ thống điều hòa sẽ do dàn nóng đảm nhiệm nên thường được đặt ngoài trời ở những khu vực đặt dàn nóng. vị trí thông thoáng và an ninh có được che chắn bảo vệ.

Ở nơi thông thoáng và được bảo vệ

Chú ý khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh với tường

Dàn nóng máy lạnh nên lắp cách xa tường ít nhất 10cm, đặt sao cho hướng gió thổi vuông góc với quạt dàn nóng, tránh trường hợp đặt quạt ở nơi có gió thổi trực tiếp. Nên chọn vị trí để Dễ dàng để làm sạch và duy trì để máy hoạt động hiệu quả hơn và lâu hơn.

Chú ý khoảng cách giữa cục nóng lạnh và tường.

Khoảng cách tối đa giữa dàn nóng và dàn lạnh (khoảng cách giữa máy sưởi và máy điều hòa không khí) thông thường phải là 15m đối với máy có công suất từ 9000 – 12000 BTUvà khoảng cách tối thiểu giữa hai mảng là 3m để máy hoạt động tốt nhất.

Khoảng cách độ cao giữa 2 dàn càng gần càng tốt, độ cao chênh lệch không quá 0,5m. Lưu ý không nên đặt cục nóng điều hòa cao hơn cục lạnh sẽ không tốt cho hoạt động của thiết bị.

Hướng gió vuông góc với quạt của máy sưởi.

Cần phải chọn một nơi để có hướng gió vuông góc với hướng quạt là tốt nhất, vì khi đó, gió sẽ thổi bay nhiệt độ của máy, giúp máy tản nhiệt nhanh hơn và tốn ít điện hơn.

Hướng gió vuông góc với quạt của máy sưởi.

Vị trí dễ dàng làm sạch

Nên lắp đặt ở vị trí thấp sao cho dễ Bảo trì và vệ sinh máy điều hòa. Tránh gắn quá cao, nếu gặp sự cố sẽ khó tháo ra.

Vị trí dễ dàng làm sạch

Che cục nóng điều hòa đúng cách

Không đậy nắp lò sưởi

Tuyệt đối không sử dụng bất cứ thứ gì Che kín dàn nóng, chỉ có thể làm mái che để hạn chế mưa nắng hắt vào.

Do dàn nóng có nhiệm vụ tỏa nhiệt ra môi trường nên đậy quá kín. dễ hư hỏng các bộ phận của thiết bị. Bạn có thể tự thi công tại nhà hoặc liên hệ với các đơn vị thi công uy tín để thiết kế “mái tôn” cho cục nóng của gia đình mình.

Không đậy nắp lò sưởi

Tránh gió thổi trực tiếp vào quạt của máy sưởi

Việc lắp đặt cần tìm nơi có hệ thống thông gió tốt. Không nên chọn chỗ quá chật để tránh cục nóng bị bít lại, không thoát được hơi nước.

Tránh những nơi có gió thổi trực tiếp vì sẽ gây áp lực lớn và tiêu tốn điện năng. Tốt nhất nên chọn nơi có luồng gió thổi ngang, hoặc vuông góc với hướng của quạt. Vì khi đó, gió sẽ thổi bay nhiệt độ, giúp tản nhiệt nhanh và sử dụng ít điện hơn.

Tránh gió thổi trực tiếp vào quạt của máy sưởi

Tham khảo một số mẫu máy lạnh đang kinh doanh tại Điện Lạnh Bách Khoa BKS:

Qua những chia sẻ trên, việc bọc cục nóng máy lạnh đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết bằng cách bình luận bên dưới nhé!

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo