Công nghệ cấp đông mềm có lợi ích gì trong việc bảo quản thực phẩm?

bảo quản thực phẩm

Đôi khi việc bảo quản thực phẩm bằng ngăn đá tủ lạnh thông thường, lại mang đến những bất tiện cho người dùng như mất nhiều thời gian rã đông, làm mất đi vị tươi ngon ban đầu của thực phẩm. Hãy cùng Điện Lạnh Bách Khoa BKS tìm hiểu những lợi ích của công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh nhé!

Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh hiện đại đảm bảo thực phẩm không bị đông cứng hoàn toàn mà vẫn nhận đủ nhiệt độ lạnh trong quá trình bảo quản. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng chế biến thực phẩm ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh mà không phải mất thời gian chờ rã đông.

Công nghệ cấp đông mềm có lợi ích gì trong việc bảo quản thực phẩm?

Thực phẩm sẽ đông nhẹ trên bề mặt khi bảo quản trong ngăn đá mềm

Mỗi hãng sản xuất sẽ có một cơ chế cấp đông mềm khác nhau trên tủ lạnh nên hiệu quả bảo quản thực phẩm cũng không giống nhau. Hạn sử dụng của thực phẩm tươi sống trong tủ đông mềm trung bình khoảng 7 ngày (-3 độ C), hơn 7 ngày (-7, -8, -21 độ C) hoặc chỉ có thể bảo quản trong một ngày (-1 độ C) phụ thuộc vào các nhãn hiệu khác nhau.

Dòng tủ lạnh được trang bị công nghệ cấp đông mềm đã chinh phục được người tiêu dùng, với những lợi ích sau:

Tiết kiệm thời gian xử lý

Với ngăn đá tủ lạnh thông thường, hơi lạnh được thổi trực tiếp vào thực phẩm khiến thực phẩm bị đông từ ngoài vào trong lõi, rất khó cắt, thậm chí không cắt được. Trong trường hợp này, bạn phải mất nhiều thời gian và công sức cho việc rã đông chúng để chuẩn bị chế biến.

Công nghệ cấp đông mềm có lợi ích gì trong việc bảo quản thực phẩm?

Công nghệ độc đáo này đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng ngày nay

Trong khi lấy thực phẩm từ ngăn đá mềm, bạn có thể dễ dàng chế biến thực phẩm ngay lập tức như cắt, thái hay thậm chí là chế biến thực phẩm ngay để có một bữa ăn ngon cho gia đình. Đây là một tiện ích hữu ích dành cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian làm việc nhà.

Giữ hương vị tươi mới

Muốn rã đông các loại thực phẩm đã bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh, bạn phải ngâm chúng trong nước hoặc để ngoài nhiệt độ phòng, hâm nóng trong lò vi sóng… Dù sử dụng phương pháp rã đông nào. Nó còn khiến thức ăn bị chảy nước, các chất dinh dưỡng cũng bị thất thoát ra bên ngoài. Điều này khiến thức ăn mất đi hương vị và chất dinh dưỡng.

Công nghệ cấp đông mềm có lợi ích gì trong việc bảo quản thực phẩm?

Thực phẩm đông lạnh không giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng sau khi rã đông

Ngược lại, công nghệ cấp đông mềm giúp các tế bào bên trong thực phẩm được bảo vệ tốt hơn, giúp thực phẩm không bị chảy nước mà vẫn giữ được độ tươi, săn chắc. Hơn nữa, nhiệt độ của ngăn cấp đông mềm sẽ hạn chế tối đa hoạt động và sự phát triển của vi sinh vật có trên thực phẩm. Nhờ đó, thực phẩm không có mùi khó chịu và màu sắc vẫn tươi mới.

2 mẫu tủ lạnh có thiết kế ngăn đá mềm tiện lợi:

– Tủ lạnh Panasonic Inverter 255 lít nr-bv288gkv2 Giá tham khảo: 13.090.000 đồng

Với ngăn đá mềm Prime Fresh được trang bị trên tủ lạnh Panasonic Inverter 255 lít, bạn sẽ không phải mất thời gian cho việc rã đông thực phẩm mỗi khi cần chế biến. Bên cạnh đó, ngăn đá mềm còn giúp thực phẩm bên trong không bị lẫn vào nhau, bảo toàn chất dinh dưỡng bên trong thực phẩm.

Chế biến thực phẩm ngay mà không cần rã đông nhờ ngăn đông mềm Prime Fresh

Sử dụng công nghệ luồng khí lạnh vòng cung, Panasonic mang đến khả năng làm lạnh đồng đều ở mọi vị trí bên trong tủ. Giúp bạn bảo quản thực phẩm tốt hơn mà không phải lo sắp xếp lại thực phẩm.

– Tủ lạnh Panasonic Inverter 290 lít nr-bv329qkv2 Giá tham khảo: 8.190.000 đồng

Ngăn Prime Fresh hoạt động dựa trên công nghệ cấp đông mềm hiện đại, cấp đông bề mặt bên ngoài thực phẩm ở nhiệt độ -3 độ C, loại bỏ việc phải rã đông thực phẩm trước khi nấu. Tủ lạnh Panasonic bảo quản thực phẩm hiệu quả mà vẫn giữ được dinh dưỡng và hương vị ban đầu.

>> Xem thêm dịch vụ sửa tủ lạnh tại đống đa: https://dienlanhbachkhoabks.com/sua-tu-lanh-tai-dong-da-nhanh-chong-hieu-qua.html

Ngăn Prime Fresh bảo quản thực phẩm tươi sống sử dụng trong tuần

Tủ lạnh được trang bị công nghệ Inverter tiên tiến và các cảm biến theo dõi môi trường xung quanh và thói quen sử dụng của người dùng. Không chỉ tối ưu hóa hoạt động của tủ lạnh mà còn liên tục điều chỉnh công suất ở nhiệt độ cần thiết để tiết kiệm điện năng tối đa.

Bài viết trên của Điện Lạnh Bách Khoa BKS đã đề cập đến những lợi ích mà ngăn đông mềm mang lại cho thực phẩm. Hi vọng bạn sẽ chọn được ngay một chiếc tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm hiện đại để sử dụng cho gia đình.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo