Điều gì ảnh hưởng đến tốc độ quay của máy giặt?

Sửa Máy Giặt LG Tại Thành Công

Tốc độ vắt là tổng số vòng quay của lồng giặt trong một phút. Tốc độ quay của máy giặt càng cao thì quần áo càng sạch và khô hơn, tiết kiệm thời gian sấy. Tuy nhiên, máy giặt gặp sự cố trong quá trình vắt, tốc độ quay vắt sẽ chậm hơn bình thường, giảm hiệu quả giặt giũ, quần áo không được khô ráo hoàn toàn. Hãy cùng Điện Lạnh Bách Khoa BKS tìm hiểu nguyên nhân khiến máy giặt có tốc độ quay thấp và cách xử lý nhé!

Tải không cân bằng

Thông thường, các máy giặt hiện nay đều có thể phát hiện được khối lượng bên trong đã được cân hay chưa. Nếu không cân bằng, máy giặt sẽ giảm tốc độ quay vắt so với cài đặt ban đầu để hạn chế rung lắc mạnh gây hư hỏng. Đối với những máy giặt hiện đại hơn, khi phát hiện nội tải không cân bằng, máy sẽ tự cân bằng tải. Tuy nhiên, nếu không cân bằng được tải trọng, máy giặt vẫn phải giảm tốc độ quay vắt khiến quần áo vẫn còn ướt.

chế độ ăn

Cân bằng tải bên trong máy giặt ảnh hưởng đến tốc độ làm khô quần áo.

Để xác định xem quần áo giặt bên trong máy có cân bằng hay không, bạn có thể dựa vào âm thanh do mô tơ phát ra trước khi thực hiện vắt. Nếu bạn nhận thấy tiếng ồn bất thường và không ổn định, đó có thể là do tải không cân bằng bên trong máy giặt.

chế độ ăn

Bạn nên tạm dừng máy giặt và đợi cho máy ngừng quay hoàn toàn trước khi trải quần áo bên trong.

Trong trường hợp này, bạn nên tạm dừng máy giặt và đợi máy ngừng quay hoàn toàn, sau đó phân bổ lại khối lượng bằng cách trải đều quần áo hoặc chăn màn. Qua đó, hạn chế tình trạng quần áo dồn về một phía gây mất cân bằng lồng giặt và quá trình sấy khô nhanh hơn.

Thắt lưng bị lỏng

Hầu hết các máy giặt hiện nay đều có cơ chế tự động điều chỉnh tốc độ quay vắt để lồng giặt luôn quay ở một tần suất nhất định. Khi dây curoa bị lỏng, động cơ phải điều chỉnh chỉ số này liên tục khiến tiếng động cơ bị bóp nghẹt. Lúc này mô tơ sẽ phải hoạt động bù dây curoa khiến tốc độ vắt chậm hơn bình thường.

chế độ ăn

Nếu bạn không có chuyên môn hãy gọi đến trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa để được tư vấn và hỗ trợ, không nên tự thay dây curoa xe máy.

Nếu gặp trường hợp này, bạn hãy đợi máy giặt khô và ngắt nguồn điện cho máy. Sau đó, bạn hãy tháo rời từng bộ phận của máy giặt, bạn sẽ thấy một dây đai đen, nếu thấy dây đai này đã cũ hoặc bị hỏng thì bạn nên thay dây mới. Nếu dây đai không bị hỏng nhưng bị lỏng, bạn chỉ cần điều chỉnh lại dây đai để máy giặt quay quần áo nhanh hơn. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy để biết vị trí của từng bộ phận bên trong.

chế độ ăn

Bạn chỉ cần điều chỉnh lại dây đai, nếu dây curoa không bị đứt mà chỉ bị lỏng.

Lưu ý, nếu bạn không có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dụng thì nên gọi điện đến trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa để được tư vấn và hỗ trợ. Bạn không nên tự ý thay dây curoa của động cơ vì có thể làm hỏng các linh kiện khác bên trong máy giặt.

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn có cách xử lý tốt nhất các sự cố liên quan đến quá trình vắt, để quần áo nhanh khô hơn.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo