Hướng dẫn cách xả tuyết ngăn đá đúng cách và đơn giản

tu-lanh-bi-keu-to

Cách xả tuyết ngăn đá an toàn không phải ai cũng biết cách làm. Nếu rã đông không đúng cách, nó sẽ vô tình làm hỏng tủ đông của bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xả đá ngăn đá đúng cách.

Chuẩn bị trước khi rã đông

Bước 1: Trước khi rã đông ngăn đá, bạn cần sử dụng hết thực phẩm được bảo quản trong ngăn đá, món nào gần ngày hết hạn sử dụng trước. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng vệ sinh ngăn đá hơn.

Sử dụng thực phẩm trong tủ lạnh

Bước 2: Di chuyển thực phẩm trong ngăn đá đến vị trí thoáng mát. Bạn có thể có thực phẩm trong tủ lạnh của hàng xóm hoặc của người thân khi bạn rã đông. Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo quản thực phẩm trong hộp xốp có nắp đậy và cho đá vào bên trong để giữ lạnh.

>>> Xem thêm dịch vụ sửa tủ lạnh toshiba uy tín giá rẻ

Di chuyển thực phẩm trong ngăn đá đến vị trí mát mẻ

Bước 3: Tắt ngăn đá hoặc rút phích cắm. Bạn nên rút phích cắm hoàn toàn nếu có thể, một số tủ đông có công tắc bạn có thể sử dụng để tắt ngăn đá thay vì rút phích cắm.

Tắt tủ đông

Bước 4: Đặt một chiếc khăn cũ và khay nhỏ giọt xung quanh đáy ngăn đá. Sẽ có rất nhiều nước khi bạn rã đông ngăn đá, vì vậy tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn sàng. Đặt nhiều lớp khăn trên sàn, tập trung xung quanh đế của ngăn đá.

Đặt một chiếc khăn và khay nhỏ giọt ở dưới cùng của ngăn đá

Bước 5: Một số tủ đông có một ống thoát nước ở dưới cùng của ngăn đá sẽ giúp mang nước đi. Nếu có, hãy đặt một chậu hoặc xô thấp ở đầu vòi để nước có thể thoát ra ngoài.

Đặt ống thoát nước của tủ đông lên một xô nước

Lau sạch lớp tuyết bám trên tủ

Bước 1: Tháo các kệ và để mở cửa hoặc nắp tủ đông. Không khí ấm từ môi trường bên ngoài sẽ khiến băng bắt đầu tan chảy.

Bây giờ cũng là thời điểm tốt để lấy ra khỏi giá, ngăn kéo và bất kỳ bộ phận có thể tháo rời nào khác nếu tủ đông của bạn có chúng.

Lấy các kệ bên trong tủ đông ra
Nếu bạn chỉ để mở ngăn đá và không làm gì khác, nó có thể bị mất 2-3 giờ để rã đông hoàn toàn, tùy thuộc vào độ dày của đá.

Bước 2: Dùng thìa cạo lớp đá dày nhất để làm mỏng. Dùng cạnh của thìa nạo đá vào chậu hoặc xô để đá có thể rã đông ra khỏi ngăn đá.

Dùng thìa cạo lớp đóng băng dày nhất

Bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ cạo đá, nhưng hãy cẩn thận vì bạn có thể làm hỏng lớp lót của tủ đông.

Bước 3: Cộng một bát nước nóng vào ngăn đá để dễ dàng tăng tốc quá trình. Đặt bát vào dưới cùng của ngăn đá. Hơi nước từ bát sẽ giúp làm tan đá. Thay nước trong bát khi chúng nguội đi, cứ sau 5 phút hoặc lâu hơn.

>>> Xem bài sửa tủ lạnh tại hà nội giá rẻ uy tín

Thêm một bát nước nóng vào dưới cùng của ngăn đá

Bước 4: Sử dụng máy sấy để rã đông nhanh hơn. Đặt máy sấy ở chế độ nóng nhất và giữ nguyên. tránh xa băng 15 cm. Thổi về phía đá trong ngăn đá, trong quá trình làm bạn cần để máy sấy tránh xa nước để an toàn.

Dùng máy sấy để làm tan đá nhanh hơn

Một số máy hút bụi cũng có thể làm điều này. Bạn phải gắn vòi vào ống xả, vòi sẽ thổi ra luồng khí nóng để làm tan băng.

Bước 5: Tiếp tục cạo đá khi nó tan chảy. Các mảnh đá sẽ bắt đầu trượt xuống các thành bên của tủ khi nó tan chảy. Dùng thìa để lấy đá ra khỏi xô hoặc chậu để ngăn đá có thể rã đông nhanh hơn.

Tiếp tục cạo đá khi nó tan chảy

Ngoài ra, lau sạch nước chảy ra khỏi băng bằng khăn khô.

Vệ sinh tủ

Bước 1: Đổ đầy nước ấm và vài giọt nước rửa chén vào bồn rửa. Khi ngăn đá đã dần đến nhiệt độ phòng, hãy thả chúng vào nước trong bồn để ngâm.

xa-tuyet-ngan-da
xa-tuyet-ngan-da

Sau khi ngâm chúng trong vài phút, hãy chà chúng bằng khăn rửa bát trong nước xà phòng ấm. Rửa chúng bằng nước sạch và giũ bỏ nước thừa.

Bạn nên đợi ngăn đá bằng nhiệt độ phòng vì kệ kính có thể bị nứt nếu bạn chuyển chúng từ tủ đông sang nước ấm quá nhanh.

Bước 2: Lau bên trong ngăn đá bằng muối nở và nước sau khi băng tan hết. Hơn 1 muỗng canh muối nở thành 4 cốc (0,95 lít) quốc gia. Nhúng một miếng giẻ vào nước và vắt sạch. Dùng giẻ lau bên trong ngăn đá, bao gồm thành, cửa / nắp và đáy ngăn đá.

Làm sạch bên trong ngăn đá

Bước 3: Dùng khăn lau khô các bộ phận có thể tháo rời và bên trong ngăn đá. Lau càng khô càng tốt. Lau sạch các kệ và ngăn kéo, sử dụng khăn mới nếu cần.

xa-tuyet-ngan-da
xa-tuyet-ngan-da

Để cửa ngăn đá mở và để ngăn đá khô trong vài phút 10 – 15 phút.

Bước 4: Đặt lại mọi thứ vào ngăn đá và bật lại ngăn đá. Trượt các kệ và ngăn kéo trở lại vị trí cũ. Đặt bất kỳ thực phẩm nào bạn cần bảo quản trên kệ và trong ngăn kéo.

Lắp các giá vào tủ đông

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách xả đá ngăn đá đúng cách. Chúc bạn thành công!

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo