Hướng dẫn chi tiết cách bảo quản thịt trong tủ lạnh ngon nhất

Việc sử dụng tủ lạnh để bảo quản thịt sao cho luôn tươi ngon và bổ dưỡng là điều mà tất cả các bà nội trợ quan tâm. Hiểu được khó khăn đó, Điện Lạnh Bách Khoa BKS đã mang đến cho bạn những hướng dẫn chi tiết để bảo quản thịt trong tủ lạnh qua những mẹo hữu ích sau đây.

Đậy kỹ miếng thịt trước khi cho vào tủ lạnh

Trước khi bảo quản thịt trong tủ lạnh hoặc ngăn đá tủ lạnh, bạn cần chú ý bọc thịt cẩn thận bằng túi ni lông hoặc màng bọc thực phẩm. Điều này sẽ giúp thịt không chỉ tươi ngon mà còn tránh bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Đồng thời, khi bọc, không khí sẽ không lọt vào bên trong, giúp thịt của bạn không bị nhiều lớp băng bao phủ.

Nếu để thịt vào tủ đông, bạn cần phải bọc thịt thành nhiều lớp để ngăn thịt quá đông, mất nước, giảm hương vị và đổi màu.

<>> Xem thêm dịch vụ sửa tủ lạnh tại thành công giá rẻ

Hướng dẫn cách bọc thịt kỹ trước khi cho vào tủ lạnh

Thời gian bảo quản cho từng loại thịt

Tất cả các loại thực phẩm đều có nhiệt độ thích hợp để bảo quản, và thịt cũng vậy. Nếu để nhiệt độ quá thấp, thịt sẽ bị đông cứng, còn nếu nhiệt độ không đủ sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi khiến thịt mau hỏng. Tùy vào mục đích bảo quản và sử dụng mà bạn sẽ chọn ngăn nào cho phù hợp.

Đối với thịt sống

Nếu được làm sạch và không nhiễm khuẩn trước khi cho vào tủ lạnh, nó sẽ giữ được khoảng 4 đến 6 ngày trong tủ lạnh và lên đến vài tháng khi bảo quản trong ngăn đá ở nhiệt độ thích hợp. Áp dụng cho cả thịt ướt và thịt không chín.

Hướng dẫn về thời gian bảo quản thịt sống

Đối với thịt nấu chín

Hạn sử dụng sẽ ngắn hơn thịt sống, tối đa 2 ngày trong tủ lạnh và 6 tháng trong tủ đông. Bạn cũng nên cho thức ăn đã nấu chín vào hộp đựng và đậy kín nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm để dán hộp.

Hướng dẫn bảo quản thịt chín trong hộp đựng thực phẩm

Hộp đựng thức ăn là vật dụng vô cùng tiện lợi và không thể thiếu trong bất kỳ gian bếp nào. Dưới đây là một số sản phẩm còn nguyên hộp rất được ưa chuộng tại Điện Lạnh Bách Khoa BKS:

Xếp thịt vào tủ lạnh

Tuyệt đối không để thịt chín và thịt sống gần nhau để tránh nhiễm khuẩn, ảnh hưởng đến mùi vị của thịt chín. Nếu cho nhiều thịt vào cùng một lúc, bạn nên tăng nhiệt độ tủ lạnh bằng núm điều chỉnh ở từng ngăn.

Nếu định nấu cả ngày, bạn nên chuyển thịt xuống dưới cùng của ngăn mát, trong ngăn tươi sống chuyên dụng (thường ở trên cùng) để không phải rã đông.

Chọn nhiệt độ tủ lạnh phù hợp

Rửa tay thật sạch trước và sau khi xử lý thịt

Để ngăn vi khuẩn lây lan, bạn nên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước và sau khi tiếp xúc với thịt sống. Đồng thời, các dụng cụ dùng để sơ chế thịt, quầy bếp và các bề mặt tiếp xúc với thịt sống cũng phải được làm sạch.

<>> Xem ngay sửa tủ lạnh tại bồ đề chuyên nghiệp

Rửa tay sạch sẽ

Trên đây là một số mẹo bảo quản thịt trong tủ lạnh mà Điện Lạnh Bách Khoa BKS muốn chia sẻ. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các chị em trong công việc nội trợ hàng ngày.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo