Làm gì khi máy giặt bị nhảy thời gian?

Hiện tượng máy giặt nhảy không kịp là hiện tượng xảy ra khá phổ biến ở nhiều gia đình. Nếu không khắc phục kịp thời sẽ gây khó khăn cho bạn trong quá trình sử dụng. Sau đây, Siêu thị Điện máy – Nội thất Bách Khoa BKS sẽ chia sẻ cho bạn những nguyên nhân gây ra tình trạng cũng như cách giải quyết qua bài viết dưới đây!

1. Nguyên nhân

Công tắc nắp bị lỗi

Công tắc nắp máy là nguyên nhân cốt yếu khiến máy bị nhảy liên tục, do công tắc máy giặt có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện cho bộ định thời gian. Nếu máy giặt gặp sự cố bị nhảy thời gian thì rất có thể đó là do công tắc máy giặt bị lỗi.

Nút hẹn giờ bị hỏng

Tùy thuộc vào thiết kế của nhà sản xuất, điều khiển hẹn giờ của máy giặt có thể có hai loại là nút bấm hoặc núm vặn. Theo thời gian, có thể nút điều khiển sẽ bị oxi hóa hoặc bị hỏng, lỏng lẻo, không xoay được hoặc không còn hoạt động chính xác.

Hẹn giờ không hoạt động

Bộ hẹn giờ của máy giặt được thiết kế với nhiều tính năng liên kết với nhau. Mỗi bộ phận cấu trúc của máy sẽ tiếp xúc với nhau tại một điểm. Nếu bộ hẹn giờ máy giặt không hoạt động, có nghĩa là các tiếp điểm bên trong tiếp xúc kém, dẫn đến sai thời gian.

Máy giặt không cân bằng

Đây là tình trạng rất nhiều khách hàng gặp phải khi sử dụng. Khi đặt máy giặt không cân bằng do chân bị lệch, đứng không bằng phẳng hoặc do xếp quá nhiều quần áo không đều và dồn về một phía khiến máy giặt bị mất cân bằng gây ra hiện tượng máy giặt bị nhảy. con số.

2. Cách khắc phục

Dưới đây là một số hướng dẫn về cách sửa máy giặt bị hết hộp số. Kiểm tra xem bạn có thể tự khắc phục tại nhà được không nhé!

– Kiểm tra các công tắc ở cửa máy giặt, lau sạch bụi trên công tắc. Nếu hỏng công tắc thì phải thay công tắc mới để đảm bảo thời gian hoạt động của bộ đếm thời gian

– Trường hợp máy giặt bị hư nút hẹn giờ, núm chỉnh giờ hoặc một số bộ phận khác thì bạn không nên tự sửa chữa tại nhà vì các chi tiết trong máy giặt rất phức tạp, máy giặt có thể bị hỏng hóc. Nặng hơn hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa để được sửa chữa kịp thời.

Trên đây là bài viết giới thiệu đến người dùng nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt bị nhảy thời gian. Hi vọng bạn sẽ nhận được những thông tin hữu ích.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo