Lợi ích của bộ lọc HEPA trên máy lọc không khí

Bộ lọc HEPA trên máy lọc không khí có khả năng làm sạch căn phòng của bạn trước không khí ngày càng ô nhiễm như hiện nay. Để hiểu thêm về màng lọc HEPA, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Điện Lạnh Bách Khoa BKS nhé!

Bộ lọc HEPA là gì?

HEPA (viết tắt của “Không khí hạt hiệu quả cao”). Đây là tên gọi của công nghệ lọc các hạt phóng xạ gây ô nhiễm, do Ủy ban Năng lượng Nguyên tử Hoa Kỳ phát triển vào những năm 1940.

loi-ich-cua-bo-loc-hepa-tren-may-loc-not-khi

Với bộ lọc HEPA, môi trường sống được cải thiện, không khí trong nhà sẽ trở nên sạch và mát hơn.

Bộ lọc HEPA trên máy lọc không khí áp dụng công nghệ lọc các hạt phóng xạ gây ô nhiễm. Được cấu tạo như một tấm lưới với nhiều sợi thủy tinh được sắp xếp ngẫu nhiên, đường kính sợi chỉ từ 0,5 – 2 micromet. Với kích thước cực nhỏ này, bộ lọc dễ dàng bắt được các hạt siêu nhỏ mà các bộ lọc thông thường không thể bắt được. Ví dụ, một sợi tóc của con người có kích thước 5 micron, lớn hơn 7 lần so với chất gây dị ứng nhỏ nhất.

Lợi ích của bộ lọc HEPA

Bộ lọc HEPA trên máy lọc không khí có hiệu quả cao trong việc bắt giữ các hạt phấn hoa, vi khuẩn, bào tử nấm, lông vật nuôi và các tác nhân gây ra bệnh hen suyễn, dị ứng hoặc các bệnh đường hô hấp khác. . Đặc biệt, bộ lọc còn có chức năng loại bỏ các hạt bụi và chất ô nhiễm trong không khí với kích thước nhỏ tới 0,3 micromet (đường kính khoảng 0,0025 sợi tóc). Hiệu suất lọc có thể đạt 99,97%.

Cơ chế hoạt động của màng lọc HEPA trên máy lọc không khí là hút không khí vào thiết bị thông qua màng lọc dày đặc, màng lọc sẽ chặn các chất bẩn trong không khí xâm nhập vào màng lọc và đẩy không khí sạch ra ngoài. Quá trình này lặp đi lặp lại liên tục, nhằm giữ cho căn phòng luôn sạch sẽ, trong lành, đồng thời ngăn không cho các chất ô nhiễm thoát ra bên ngoài.

Tuy nhiên, bộ lọc HEPA không thể khử mùi hôi (phải lắp thêm bộ lọc than hoạt tính để khử mùi hôi).

loi-ich-cua-bo-loc-hepa-tren-may-loc-not-khi

Bộ lọc HEPA trên EP-A7000 240 thu được ít nhất 99,97% bụi 0,3 micromet ở lưu lượng không khí định mức.

Ghi chú:

Bộ lọc nên được làm sạch định kỳ để có hiệu suất lọc tối ưu. Tuy nhiên, khi chưa hiểu rõ về cấu tạo và cách tháo lắp các bộ phận của máy lọc không khí thì tốt nhất bạn không nên tự tháo lắp và vệ sinh để tránh làm hỏng màng lọc HEPA.

– Không rửa bằng nước.

– Không ngâm trực tiếp vào nước.

– Có thể dùng chổi lông mềm để quét sạch bụi và vết bẩn trên bề mặt.

– Nếu sử dụng máy hút bụi, bạn nên sử dụng đầu hút khe, điều chỉnh lực hút vừa phải và hút ngược chiều gió vào để bảo vệ màng lọc.

– Tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh vì hóa chất sẽ ăn mòn, giảm độ bền và độ lọc của bộ phận này.

Trên đây là những thông tin về bộ lọc HEPA của máy lọc không khí. Mọi thắc mắc cũng như có nhu cầu đặt mua máy lọc không khí, hãy gọi đến Hotline: 028-38563388 để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

Một số mẫu máy lọc không khí sử dụng màng lọc HEPA:

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo