Mẹo sửa tủ lạnh tại nhà những lỗi cơ bản không cần thợ

Đặt tủ lạnh nơi khô ráo, thoáng gió

Tủ lạnh Quá trình sử dụng lâu ngày hay ngay cả chiếc tủ lạnh mới mua cũng gặp phải những sự cố mà bạn hay gặp phải. Có một số trường hợp bạn hoàn toàn có thể khắc phục một cách dễ dàng với những lời khuyên sau đây để có một chiếc tủ lạnh phát huy hết công dụng và tiết kiệm điện.

Đèn tủ lạnh không sáng

Nếu bạn không thấy đèn tủ lạnh sáng hoặc không có tiếng kêu khi mở tủ lạnh thì nguyên nhân đầu tiên là do ổ cắm điện bị lỏng. Lúc này cần kiểm tra lại ổ cắm điện, nếu đã cắm điện mà đèn vẫn không sáng thì có thể do nhà bạn bị lỗi cầu chì hoặc cầu dao. Ngoài ra, cũng cần kiểm tra dây dẫn điện để đảm bảo nguồn điện vào tủ lạnh được ổn định.

Nếu không phải những nguyên nhân trên thì lúc này bạn nên gọi thợ sửa chữa hoặc liên hệ bảo hành.

Đèn tủ lạnh không sáng có thể do nguồn điện

Đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy

Điều đầu tiên bạn cần làm là làm sạch các cuộn dây tụ ở phía sau hoặc bên dưới tủ lạnh. Nếu tủ lạnh vẫn không hoạt động thì bạn cần gọi kỹ thuật viên vì sự cố có thể do hỏng rơ le máy nén, bộ hẹn giờ xả đá, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt.

>>> xem dịch vụ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp ở ba đình tại đây: https://dienlanhbachkhoabks.com/sua-tu-lanh-tai-ba-dinh-bac-tu-liem-nam-tu-liem.html

Đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy

Gioăng cửa tủ không đóng chặt

Gioăng cửa phải kín để giữ hơi lạnh bên trong, nếu không hơi lạnh thoát ra ngoài gây lãng phí năng lượng và còn có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm (do hư hỏng). Do đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra độ hút của gioăng này bằng cách dùng một tờ giấy kẹp giữa cánh cửa và tủ lạnh. Nếu bạn kéo giấy ra và thấy nó bị lỏng, có vấn đề với miếng đệm. Lúc này, cần thay gioăng.

Gioăng cửa không kín sẽ ảnh hưởng đến thực phẩm bên trong

Tủ lạnh chạy liên tục

Tủ lạnh chạy liên tục không dừng có thể do đóng tuyết một lớp, vì vậy bạn cần xả tuyết bằng cách đổ hết nước trong tủ lạnh và mở cửa tủ. Đây cũng là lúc cần vệ sinh tủ lạnh.

Rút điện, mở tủ lạnh để tuyết tan và vệ sinh tủ lạnh một lượt

Tủ lạnh kêu to – Hướng dẫn sửa tủ lạnh tại nhà lỗi cơ bản

Trước hết, bạn nên lắc nhẹ tủ lạnh, máy không cân là nguyên nhân gây ra tiếng ồn, vì vậy bạn cần điều chỉnh lại đế cân bằng lại tủ và kiểm tra lại tất cả các ốc vít của tủ lạnh xem có bị lỏng hay không. . không? Khi phát hiện thấy bị lỏng, cần siết chặt lại. Nếu tiếng ồn vẫn không giảm thì nguyên nhân có thể do quạt dàn ngưng hoặc quạt dàn bay có vấn đề. Hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa để họ giúp bạn khắc phục lỗi này vì đây là một lỗi khá nghiêm trọng.

Cách sửa tủ lạnh không lạnh

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh nhà bạn không lạnh, trước khi tiến hành sửa chữa tủ lạnh chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân khiến thiết bị không hoạt động. Dưới đây là những nguyên nhân hư hỏng tủ lạnh thường gặp.

Kiểm tra nguồn điện

sửa tủ lạnh tại nhà lỗi cơ bản
sửa tủ lạnh tại nhà lỗi cơ bản

Hãy kiểm tra 3 vấn đề được liệt kê dưới đây để ổn định nguồn điện!

  • Kiểm tra xem phích cắm điện có bị lỏng không?
  • Kiểm tra ổ cắm điện có hoạt động hay không, có nhiều trường hợp phích cắm vào ổ điện không ra điện.
  • Có nút nguồn trên tủ lạnh không? Nếu vậy, hãy xem nút nguồn đang ở chế độ Bật hay Tắt.

Đóng cửa tủ

sửa tủ lạnh tại nhà lỗi cơ bản
sửa tủ lạnh tại nhà lỗi cơ bản

Sau mỗi lần lấy thực phẩm, bạn nên đóng cửa tủ lạnh thật cẩn thận vì nếu đóng cửa không chặt, hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài.

Thường xuyên xả đá tủ lạnh

Thường xuyên xả đá tủ lạnh

Đầu tiên bạn phải ngắt nguồn điện để làm tan đá bên trong tủ, vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ. Hoặc bạn có thể cho vào tủ lạnh một cốc nước nóng để giúp rã đông nhanh hơn. Nếu có thời gian, bạn có thể cho vào tủ lạnh qua đêm để rã đông. Vui lòng đợi tủ lạnh hoạt động khoảng 30 phút sau khi vệ sinh trước khi cất thực phẩm.

Kiểm tra van cài đặt nhiệt độ

Xem van cài đặt nhiệt độ tủ lạnh đang ở chế độ làm lạnh nào, nếu để mức làm lạnh quá thấp, hơi lạnh sẽ yếu. Vấn đề này bạn chỉ cần điều chỉnh van nhiệt độ.

Tủ lạnh không đông đá – Hướng dẫn sửa tủ lạnh tại nhà lỗi cơ bản

Đường ống lưu thông giữa ngăn mát và tủ lạnh bị tắc

Nếu đường ống lưu thông bị tắc do đóng tuyết (đá) thì cách giải quyết khá đơn giản là tắt nguồn điều hòa, đợi tuyết tan thì hiện tượng đá không đông sẽ biến mất. Nếu ống bị tắc không phải do tuyết mà do bụi bẩn, bạn cần có một ống tuần hoàn mới.

Công tắc đèn tủ lạnh bị hỏng

>>> Xem dịch vụ sửa tủ lạnh các hãng nổi tiếng tại đây: https://dienlanhbachkhoabks.com/trung-tam-sua-tu-lanh-sharp-uy-tin-nhat-ha-noi.html

sửa tủ lạnh tại nhà lỗi cơ bản
sửa tủ lạnh tại nhà lỗi cơ bản

Vì một lý do nào đó mà công tắc này bị hỏng, lúc đó đèn bên trong tủ vẫn sáng, khi sáng đèn sẽ tỏa ra một lượng nhiệt nhất định và ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong tủ lạnh. Bạn cần gọi thợ để được sửa chữa chính xác nhất.

Bộ xả đá không hoạt động

Nếu bộ phận xả đá không hoạt động, tuyết sẽ tích tụ xung quanh dây dàn bay hơi khiến dàn bay hơi không hoạt động như bình thường, khiến tủ lạnh không đông đá. Đây là tình huống phức tạp mà bạn có thể không xử lý được, hãy gọi thợ sửa tủ lạnh đến giải quyết giúp bạn.

Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ

sửa tủ lạnh tại nhà lỗi cơ bản
sửa tủ lạnh tại nhà lỗi cơ bản

Tủ lạnh sẽ kém lưu thông và không thể đi hết các vị trí trong tủ nên chúng ta không nên nhồi nhét những thứ không cần thiết vào tủ nhé!

Gas lạnh bị rò rỉ ra ngoài

Rò rỉ chất làm lạnh là rất hiếm, nhưng nếu nó xảy ra, nó có thể làm hỏng các khối của tủ lạnh. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ ngay với kỹ thuật viên sửa tủ lạnh.

Chỉ với một số mẹo nhỏ là bạn có thể tự khắc phục sự cố cho tủ lạnh mà không cần gọi thợ.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo