Nên mua điều hòa 1 chiều hay điều hòa 2 chiều?

Với điều kiện thời tiết như ở Việt Nam, việc lắp đặt điều hòa để tạo không khí mát mẻ tại cơ quan hay gia đình là điều vô cùng cần thiết. Trên thị trường hiện nay, người ta chia ra hai loại điều hòa là 1 chiều và 2 chiều. Mời các bạn xem bài viết dưới đây để có sự lựa chọn tốt nhất.

1. Điều hòa 1 chiều (điều hòa 1 chiều) là gì?

Máy lạnh sử dụng điện năng để thay đổi nhiệt độ trong phòng, mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu. Đối với điều hòa 1 chiều, dàn lạnh chỉ có thể làm mát. Tức là khi vận hành máy sẽ thổi ra hơi lạnh để hạ nhiệt độ xuống mức đã cài đặt trước đó. Đây là sản phẩm thích hợp cho những nơi có thời tiết nóng ẩm như khu Phía nam.

may-line-1-chieu-or-may-cold-2-chieu

Điều hòa 1 chiều chỉ có chức năng làm lạnh.

2. Điều hòa 2 chiều (điều hòa 2 chiều) là gì?

Không giống như điều hòa 1 chiều chỉ có thể làm mát, điều hòa 2 chiều có thể vừa làm mát vừa sưởi ấm. Điều hòa 2 chiều sẽ giảm nhiệt độ làm mát phòng khi trời nóng, tăng nhiệt độ làm ấm phòng khi trời lạnh.

Điều hòa 2 chiều có thêm van đảo chiều để sưởi ấm, thích hợp với khí hậu Bắc có mùa đông lạnh giá hoặc vùng núi cao như Đà Lạt…

may-line-1-chieu-or-may-cold-2-chieu

Điều hòa 2 chiều còn được tích hợp chức năng sưởi ấm.

3. Nên mua điều hòa 1 chiều và 2 chiều khi nào?

– Mua điều hòa một chiều khi:

– Khu vực có khí hậu nóng và không có nhiều mùa đông như khu vực phía Nam nên chọn mua điều hòa 1 chiều để Tiết kiệm chi phí. Vì giá điều hòa 2 chiều tốt, chất lượng thường cao hơn. 2 đến 3 lần so với điều hòa 1 chiều.

Bên cạnh nhiệm vụ chính là làm mát, máy còn được trang bị nhiều chế độ, tiện ích hay khả năng khác bộ lọc khíKháng khuẩn, chất khử mùi. Đi kèm với khả năng tiết kiệm điện với Công nghệ biến tần hiện đại. (Tùy mẫu mã, giá cả)

may-line-1-chieu-or-may-cold-2-chieu

Nếu bạn chỉ thích làm mát không khí thì có thể chọn điều hòa 1 chiều.

– Mua điều hòa 2 chiều khi:

Với khả năng làm mát và sưởi ấm, điều hòa 2 chiều phù hợp với những khu vực có cả mùa hè nóng nực và mùa đông lạnh giá. Vì vào mùa đông, người dùng có thể kích hoạt tính năng làm ẩm giữ cho không khí trong phòng luôn ở mức trung bình từ 25-26 độ C cảm thấy ấm áp và thoải mái. Điều hòa 2 chiều sẽ rất tiện lợi khi nhà có trẻ nhỏ hoặc người già khi vào mùa đông, thời tiết lạnh giá kéo dài. Trẻ nhỏ hay người già có hệ miễn dịch kém nên rất nhạy cảm với thời tiết. Nhờ có điều hòa 2 chiều mà nhiệt độ trong phòng thích hợp hơn.

Ngoài ra, điều hòa 2 chiều còn được trang bị nhiều tính năng và tiện ích như dòng 1 chiều (Tùy từng model), nhằm mang đến sự thoải mái nhất cho người dùng.

may-line-1-chieu-or-may-cold-2-chieu

Điều hòa 2 chiều vừa có thể sưởi ấm khi trời lạnh vừa có thể làm mát không khí khi trời nắng nóng.

Điều hòa 2 chiều và 1 chiều có một vài điểm khác biệt, người dùng cần cân nhắc kỹ yêu cầu như điều kiện kinh tế của gia đình để đưa ra quyết định mua hàng tốt nhất. Để tránh thiếu hoặc thừa các tính năng gây lãng phí tiền bạc và thời gian.

Với những thông tin trong bài viết trên, Siêu Thị Nội Thất Bách Khoa BKS mong rằng bạn có thể lựa chọn được mẫu máy lạnh phù hợp nhất.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo