Tắc ẩm trên tủ lạnh là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Tủ lạnh chứa đầy thực phẩm có tốn nhiều điện hơn không?

Tình trạng tắc ẩm chỉ là sự cố thường gặp khi sử dụng tủ lạnh, tuy nhiên hiện nay nhiều người vẫn còn mơ hồ và chưa hiểu rõ về hiện tượng này. Vậy tắc ẩm là gì? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục hiệu quả hiện tượng này như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Tắc ẩm là gì?

Hiện tượng hút ẩm là một hiện tượng mà khi xảy ra, độ lạnh của thiết bị sẽ được giảm làm cho chất lượng bảo quản thực phẩm của tủ lạnh không được bảo đảm. Đây là hiện tượng rất hay gặp ở các thiết bị điện lạnh, trong đó có tủ lạnh.

Rất nhiều người vẫn khá lạ khi nói đến hiện tượng này. Do đó, khi gặp tình trạng này, người dùng thường nghĩ do tủ bị hư bộ phận nào, vì hiện tượng bám ẩm rất giống với tình trạng hư hỏng của bộ xả hoặc dàn nóng. Do đó, gây nhiều khó khăn trong việc xử lý, khắc phục.

>> Xem thêm dịch vụ sửa tủ lạnh tắc ẩm chuyên nghiệp tại nhà: https://dienlanhbachkhoabks.com/dich-vu-sua-tu-lanh-gia-re-ha-noi-nd.html

Tắc ẩm trên tủ lạnh
Tắc ẩm trên tủ lạnh

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh bị ẩm

– Tủ lạnh kém hơn trước, hoạt động kém hiệu quả.

– Có gió lạnh vào tủ lạnh nhưng sau vài phút nhiệt độ gió tăng lên không còn lạnh nữa.

– Dàn nóng của tủ nóng dữ dội.

– Xuất hiện sương ở mặt ngoài ống mao dẫn.

– Nhiệt độ bên trong tủ có dấu hiệu tăng cao.

Lò sưởi tủ lạnh quá nóng

Tại sao tủ lạnh bị tắc ẩm?

Hệ thống lạnh của thiết bị có chứa hơi nước. Do quá trình hút chân không tốt nên vẫn còn không khí trong hệ thống. Khi hệ thống hoạt động, hơi nước này chảy qua ống mao dẫn (nơi có nhiệt độ thấp) nên hơi ngưng tụ và đóng băng làm tắc các lông mao. Dẫn đến việc gas bị tắc nghẽn không thể di chuyển đến dàn bay hơi, ảnh hưởng đến hoạt động của tủ.

Tại sao tủ lạnh bị tắc ẩm?
Tắc ẩm trên tủ lạnh

Dòng điện chạy qua máy nén quá cao và hoạt động sai như: hư tụ block, dàn nóng bị bẩn, hoạt động quá tải, hư quạt dàn nóng, …. Lúc này thermic (bầu cảm biến trong dàn lạnh) sẽ bị nóng lên, tủ sẽ phải chạy và tắt. tiếp diễn. Nếu để lâu tình trạng này không được khắc phục sẽ khiến block bị chết và gây ra tình trạng tắc ẩm thường xuyên.

Trong quá trình dọn dẹp không đúng cách hoặc sử dụng tủ lạnh lâu ngày mà không vệ sinh cũng là nguyên nhân tủ lạnh bị tắc ẩm.

Cách khắc phục tình trạng tắc ẩm trên tủ lạnh

Khi gặp tình huống tắt ẩm, bạn phải khí thải trong hệ thống Đi ra ngoài, thay bộ lọc bằng một bộ lọc mới và nạp gas. Ngoài ra, nếu tủ có dấu hiệu đọng sương ở bộ lọc, tủ lạnh không lạnh, máy nén chạy liên tục không ngắt, bộ lọc có thể bị tắc do bụi bẩn, nếu gặp trường hợp này bạn cũng phải xả hết gas. và thay thế bộ lọc bằng một bộ lọc mới.

Ngoài ra, bạn nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên và đúng cách, vệ sinh tủ 2 lần / tuần hoặc khi tủ có vết bẩn, bám mùi. Điều này giúp chống tắc ẩm rất hiệu quả.

>>> sửa tủ lạnh tại hà đông giá rẻ xem ở đây: https://dienlanhbachkhoabks.com/sua-tu-lanh-tai-ha-dong-thanh-xuan.html

Cách khắc phục tình trạng tắc ẩm trên tủ lạnh

Khi vệ sinh tủ lạnh, bạn cần khăn mềm ẩm ráo nước để vệ sinh tủ. Nên lau các bộ phận như đáy tủ, nắp cửa, đệm cửa bằng khăn sạch thấm nước ấm sau đó dùng khăn khô lau sạch. Đối với dàn nóng, nên dùng khăn mềm khô để lau, dùng khăn quá ướt sẽ làm nước chảy vào hộp nối trong lốc máy gây chập điện.

Đảm bảo tủ lạnh sau khi vệ sinh hoàn toàn khô mới cho hoạt động bình thường trở lại.

Một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh đúng cách

Nên sử dụng tủ đúng cách để đảm bảo tuổi thọ, độ bền và khả năng hoạt động, vì nhiều người thường sử dụng tủ lạnh theo thói quen mà không hề để ý đến những thói quen sử dụng đó có đúng cách hay không, có ảnh hưởng gì đến hoạt động của tủ lạnh hay không. tủ lạnh hay không, …

Bạn nên học cách sử dụng tủ lạnh và những lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng để đảm bảo tủ lạnh hoạt động tốt. Tìm hiểu những lỗi thường gặp khi sử dụng tủ lạnh để phát hiện và sửa chữa kịp thời, tránh trường hợp tủ lạnh bị hư hỏng nặng không thể sửa chữa.

Tắc ẩm trên tủ lạnh
Tắc ẩm trên tủ lạnh

Hiện tượng tủ lạnh bị tắc ẩm là một trong những sự cố thường gặp phải trong quá trình sử dụng. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có cách xử lý hiệu quả.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo