Những nguy cơ tiềm ẩn khi máy điều hòa không được bảo trì, vệ sinh định kỳ

Vệ sinh máy điều hòa là gì? Tại sao bảo trì và vệ sinh điều hòa lại cần thiết? Nếu không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ, máy điều hòa có thể đem tới các nguy cơ, hiểm họa gì?

Trong bài chia sẻ hôm nay, Điện Lạnh Bách Khoa chúng tôi sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu các hiểm họa khi không vệ sinh điều hòa định kỳ nhé.

Nguy cơ khi thiếu vệ sinh điều hòa
Chắc chắn rằng, máy điều hòa đã trở thành một bộ phận quá quen thuộc của con người, đặc biệt trong những năm gần đây, khi thời tiết vào mùa hè càng ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn bao giờ hết.

Thế nhưng, đi cùng với việc sử dụng trong thời gian dài, máy điều hòa cũng cần được chăm sóc đặc biệt trong các khoảng thời gian nhất định.

Đây chính là lúc máy điều hòa cần được vệ sinh nhằm giúp chúng gia tăng tuổi thọ, hoạt động ổn định. Ngược lại, nếu không được vệ sinh, các thiết bị này cũng có thể gây tác động tiêu cực đến sức khỏe của con người.

Bạn cũng nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên để đảm bảo không có vi khuẩn phát triển
Bạn cũng nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên để đảm bảo không có vi khuẩn phát triển

>> Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt điều hòa tại Hà Nội

Tác động tiêu cực đến sức khỏe người sử dụng

Hiểm họa đầu tiên và cũng là hiểm họa nghiêm trọng nhất mà quá trình sử dụng máy điều hòa lâu dài không được vệ sinh có thể gây ra chính là nguy cơ với sức khỏe con người.

Bất cứ vật dụng nào, sau một khoảng thời gian sử dụng để sẽ bị bám nhiều bụi bẩn. Máy lạnh hay máy điều hòa cùng không ngoại lệ.

Trong đó, thiết bị thường bám bụi bẩn của máy điều hòa chính là màng lọc máy điều hòa. Đây chính là bộ phận có công dụng lọc không khí, ngăn chặn các loại vi khuẩn, bụi bẩn cũng như các hạt phấn hoa có thể có trong không khí.

Nhờ vậy, điều hòa có thể giúp thanh lọc không khí, giúp đem lại cho người sử dụng khoảng không gian trong lành.

Thế nhưng, một khi màng lọc bị tích tụ nhiều bụi bẩn theo thời gian, tính năng lọc không khí của máy điều hòa cũng bị suy giảm.

Không chỉ có vậy, bụi bẩn tích tụ tại màng lọc máy điều hòa chính là ổ chứa vi khuẩn, đây chính là tác nhân gây nên nhiều các vấn đề liên quan đến đường hô hấp cũng như các bệnh dị ứng của người sử dụng.

Đặc biệt. với các gia đình có người già và trẻ em, việc máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh sẽ càng trở nên nguy hiểm.

dieu-hoa-khong-mat
dieu-hoa-khong-mat

Chức năng làm lạnh suy giảm

Bên cạnh tác động tiêu cực đến sức khỏe con người, chức năng làm lạnh của máy điều hòa cũng bị ảnh hưởng đánh kể nếu thiết bị không được vệ sinh, bảo trì đều đặn.

Theo nhiều chuyên gia điện lạnh, chức năng làm lạnh của máy giặt mỗi tuần trung bình giảm 1%. Nguyên nhân chính là bởi bụi bẩn bám vào thiết bị trong quá trình sử dụng khiến thiết bị xuống cấp.

Do đó, việc vệ sinh máy điều hòa là vô cùng cần thiết nếu không sẽ khiến khả năng làm lạnh của thiết bị mất đi mà thiết bị vẫn tiêu hao nhiều điện năng do làm việc hết công suất.

Như vậy, có thể thấy rằng, việc bảo dưỡng, vệ sinh máy điều hòa sau một khoảng thời gian là cần thiết để thiết bị có thể hoạt động bình thường.

Giảm tuổi thọ sử dụng thiết bị

Chắc chắn rằng, khi không được vệ sinh, bất cứ thiết bị nào, bao gồm cả máy điều hòa đề sẽ bị giảm tuổi thọ trong quá trình sử dụng. Điều này là bởi, khi không được vệ sinh loại bỏ bụi bẩn định kè, máy điều hòa sẽ luôn luôn trong tình trạng hoạt động với mức công suất tối đa.

Do đó, việc tuổi thọ sử dụng của sản phẩm bị rút ngắn và tình trạng hư hỏng diễn ra thường xuyên là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Đặc biệt, dàn nóng của thiết bị máy điều hòa như bộ phận tản nhiệt, trong quá trình sử dụng bị bám bụi bẩn trong thời gian dài sẽ khiến chức năng tản nhiệt bị suy giảm, dàn nóng phải làm việc quá tải, dần đến máy lạnh tự động bị ngắt điện.

Nếu hiện tượng này kéo dài, máy điều hòa sẽ nhanh chóng bị hỏng và đòi hỏi chi phí sửa chữa lớn hơn nhiều chi phí vệ sinh máy lạnh.

Thời hạn vệ sinh máy điều hòa định kỳ bao lâu là phù hợp?

Vậy khoảng thời gian vệ sinh thiết bị máy điều hòa bao lâu là phù hợp. Trước hết, đói với máy lạnh sử dụng trong các hộ gia đình, nếu máy điều hòa được sử dụng thường xuyên ở tần suất 6-8 tiếng mỗi ngày, thời hạn phù hợp nhất để bảo dưỡng thiết bị là từ 3-4 tháng.

dich-vu-chuyen-nghiep-chat-luong-uy-tin
dich-vu-chuyen-nghiep-chat-luong-uy-tin

Trong khi đó, đối với các nhà hàng, văn phòng có tần suất sử dụng máy điều hòa nhiều hơn, khoảng thời gian cần thiết vệ sinh máy là từ 1-2 tháng.

Trên đây là các chia sẻ của Điện lạnh Bách Khoa chúng tôi tới quý độc giả về những hiểm họa khó lường khi thiếu vệ sinh máy điều hòa và bảo dưỡng định kỳ. Mong rằng qua bài chia sẻ của chúng tôi, bạn đọc có thể nắm được các thông tin hữu ích về thiết bị này.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU VỆ SINH MÁY LẠNH/ ĐIỀU HÒA CHUYÊN NGHIỆP XIN VUI LÒNG GỌI

Call: 087777.5081 – 083.99.222.97 – 08888.24.115 – 08888.24.155

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo