Tủ lạnh bị rò rỉ điện? Tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

sửa tủ lạnh electrolux bị dò điện

Khi sờ vào vỏ tủ lạnh mà thấy tê tay hoặc sờ vào các bộ phận kim loại không sơn như ống đồng bị điện giật thì có thể tủ lạnh đã bị rò điện. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu mẹo nhận biết nguyên nhân và cách xử lý sự cố rò rỉ điện.

Tủ lạnh quá cũ

Lý do

Khi tủ lạnh đã sử dụng quá lâu, kết cấu bên trong tủ đã cũ, các linh kiện xuống cấp, hoen gỉ khiến khả năng cách nhiệt của tủ kém. Khi đó, điện sẽ thường xuyên bị rò rỉ ra vỏ tủ lạnh gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Làm thế nào để khắc phục

Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên thay tủ lạnh mới để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

>>> xem bài dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà hà nội: https://dienlanhbachkhoabks.com/dich-vu-sua-tu-lanh-gia-re-ha-noi-nd.html

Tủ lạnh quá cũ sẽ gây rò rỉ điện

Đặt tủ lạnh ở nơi ẩm ướt

Lý do

Khi đặt tủ lạnh ở nơi ẩm thấp rất dễ xảy ra hiện tượng rò rỉ điện. Độ ẩm và nhiệt độ cao dễ khiến lớp cách nhiệt của tủ bị oxy hóa và gây rò rỉ điện.

Làm thế nào để khắc phục

Bạn cần chọn vị trí đặt tủ lạnh khô ráo, thông thoáng và tránh xa những nơi ẩm ướt như sàn nước, máy ẩm,… hoặc có thể gọi nhân viên kỹ thuật tư vấn về vị trí đặt tủ. lạnh thích hợp nhất.

Nên đặt tủ lạnh ở nơi khô ráo, thoáng mát

Đồng thời, trong quá trình vệ sinh, lau chùi tủ lạnh, bạn cũng nên rút nguồn điện, sau đó lau khô tủ lạnh bằng khăn sạch. Bạn cũng nên đợi khoảng 2-3 giờ Sau khi để tủ lạnh không còn hơi ẩm, bạn tiếp tục cắm điện và sử dụng.

Phích cắm hoặc dây của tủ lạnh bị hỏng

Lý do

Dây dẫn tủ lạnh bị hở lớp cách nhiệt sẽ dẫn điện vào tủ. Nguyên nhân thường do chuột hoặc gián cắn đứt dây, hoặc cũng có thể do dây sử dụng lâu ngày, lớp cách điện bị mòn.

Ngoài ra, phích cắm kém chất lượng, xuống cấp cũng có thể gây ra hiện tượng rò rỉ điện trên tủ.

Phích cắm hoặc dây tủ lạnh bị hỏng

Làm thế nào để khắc phục

Đầu tiên bạn cần rút nguồn điện, sau đó dùng băng dính cách điện nối lại phần dây điện bị hở hoặc có thể gọi trực tiếp thợ kỹ thuật đến tìm vị trí rò rỉ điện và tiến hành thay thế.

Trong trường hợp phích cắm đã cũ, bạn cần thay phích cắm mới.

Chạm tay ướt vào tủ

Lý do

Vì nước dẫn điện tốt nên khi dùng tay ướt chạm vào tủ lạnh có lớp cách điện kém, tay bạn sẽ bị tê.

Làm thế nào để khắc phục

Bạn nên cẩn thận lau khô tay trước khi chạm vào vỏ tủ lạnh. Trong trường hợp tủ lạnh cũ hoặc dây điện bị rò rỉ, bạn cũng nên đeo găng tay cách điện trước khi tiến hành sửa chữa.

>>> xem thêm bài dịch vụ sửa tủ lạnh tại thanh xuân hà nội: https://dienlanhbachkhoabks.com/sua-tu-lanh-tai-ha-dong-thanh-xuan.html

Lau khô tay trước khi chạm vào tủ lạnh

Lốc tủ lạnh bị hỏng

Lý do

Block tủ lạnh hay máy nén tủ lạnh bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng rò rỉ điện trên vỏ tủ lạnh.

Làm thế nào để khắc phục

Bạn nên gọi kỹ thuật viên đến kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế nếu cần thiết.

Block tủ lạnh bị hỏng gây rò rỉ điện

Lỗi kỹ thuật bên trong tủ lạnh

Lý do

Việc sửa chữa, thay thế linh kiện không đúng cách cũng sẽ dẫn đến cấu trúc điện của tủ bị thay đổi, gây ra hiện tượng rò rỉ điện.

Làm thế nào để khắc phục

Bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật trước để kiểm tra sửa chữa, thay thế linh kiện, có biện pháp khắc phục hiệu quả.

Lỗi bên trong tủ lạnh do kỹ thuật sửa chữa không đúng

Nếu đã làm theo các bước trên mà vẫn không được thì bạn liên hệ ngay với nơi sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành gần nhất để được sửa chữa kịp thời nhé! Bạn có thể truy cập trang Chính sách bảo hành hoặc gọi đến tổng đài miễn phí 1800.1061 (7h30 – 22h) để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh bị rò điện. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì với Điện Lạnh Bách Khoa BKS các bạn vui lòng comment bên dưới, chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trong thời gian nhanh nhất.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo