Tủ lạnh thermic là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục thermic bị hỏng

Tủ lạnh đột ngột ngừng hoạt động hoặc thực phẩm bảo quản trong tủ bị hư hỏng,… nguyên nhân có thể là do bộ nhiệt tủ lạnh nhà bạn bị hỏng. Vậy, tủ lạnh thermic là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục thermic bị hỏng? Hãy cùng Điện Lạnh Bách Khoa BKS tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tủ lạnh thermic là gì?

Thermic hay còn gọi là rơ le nhiệt, đây là một trong những công tắc an toàn, sử dụng cho tất cả các thiết bị điện tỏa nhiệt như động cơ điện, lò vi sóng và các bộ phận nhỏ không thể bỏ qua. của lốc điều hòa hay lốc tủ lạnh, …

Đối với tủ lạnh, nhiệt độ tủ lạnh là một bóng đèn cảm biến được đặt trong dàn lạnh của tủ lạnh. Chúng được kết nối với rơ le nhiệt thông qua một ống chỉ dài. Bên trong bình nhiệt có chứa một chất lỏng dễ nở ra, khi lạnh đi sẽ co lại và khi nóng lên sẽ nở ra.

Thermic có vai trò kiểm soát nhiệt độ cũng như hoạt động của tủ lạnh ở mức tối ưu nhất. Nếu bình giữ nhiệt bị trục trặc sẽ dẫn đến tình trạng hoạt động của tủ lạnh bị rối loạn hoặc hơn thế nữa là tủ lạnh không hoạt động được.

<>> Sửa tủ lạnh tại vân nội chuyên nghiệp giá rẻ

Tủ lạnh thermic là gì?

Nguyên nhân tủ lạnh nhiệt bị hỏng

Dấu hiệu nhận biết

Tủ lạnh Thermic bị hỏng dễ nhận biết nhất là block tủ lạnh dừng đột ngột, không tuân theo nguyên lý hoạt động bình thường của tủ lạnh.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng nhận thấy các dấu hiệu sau: tủ lạnh không lạnh hoặc có lạnh nhưng ít lạnh, thực phẩm đặt trong tủ không đủ lạnh dẫn đến ôi thiu….

Thực phẩm bị ôi thiu khi tủ lạnh nhiệt độ bị hỏng

Lý do

Nguyên nhân hỏng mâm nhiệt tủ lạnh là do thanh lưỡng kim bị hỏng hoặc thanh lưỡng kim tiếp xúc không tốt làm thanh nhiệt bị hở to.

Đây là một lý do phổ biến khiến thermic bị lỗi, bất kể bạn sở hữu thương hiệu tủ lạnh nào.

Cách sửa tủ lạnh bị hỏng nhiệt

Tủ lạnh Thermic bị hỏng là sự cố mà người dùng không thể lường trước được, một khi hỏng nhiệt thì bạn phải thay mới. Vì đây là trường hợp khó sửa chữa nên dù bạn là thợ sửa chữa có kinh nghiệm hay bạn là kỹ thuật viên giỏi cũng không thể khắc phục được tình trạng này.

cách sửa phích tủ lạnh bị hỏng

Thay thế nhiệt tủ lạnh là một công việc rất khó khăn, người dùng không thể tự sửa chữa máy tại nhà. Cách tốt nhất, bạn nên liên hệ với chuyên viên bảo hành, hoặc có thể liên hệ trung tâm bảo hành của Điện Lạnh Bách Khoa BKS trên toàn quốc qua hotline 1800.1061 miễn phí (7h30 – 22h), để kịp thời thay thế nhiệt mới cho tủ. cảm lạnh của bạn!

Kiểm tra tình trạng của tủ lạnh sau khi khắc phục sự cố thermic

Sau khi sửa tủ lạnh bị hỏng, để đảm bảo tủ lạnh của bạn hoạt động bình thường, bạn cần kiểm tra các dấu hiệu sau:

  • Tủ lạnh hoạt động bình thường, khi mở cửa tủ sẽ nghe thấy tiếng gas phun vào dàn lạnh.
  • Sau khi cắm điện 0,5 – 1s tủ lạnh chạy bạn chỉ nghe tiếng kêu nhẹ của hộp tiếp điện.
  • Xem ngay sửa tủ lạnh tại xuân đỉnh giá rẻ

kiểm tra tủ lạnh sau khi nhiệt bị hỏng

  • Bộ phận ống nén phải nóng dần lên và nhiệt độ đốt nóng phải giảm dần, cho đến khi bộ lọc chỉ còn hơi ấm.
  • Rơ le nhiệt độ được điều chỉnh đến vị trí tương ứng với số nhỏ nhất, một lúc sau tủ lạnh phải ngừng chạy. Cho đến khi nhiệt độ tăng lên, tủ lạnh sẽ hoạt động như cũ.

Trên đây là một số thông tin về tủ lạnh Thermic là gì cũng như nguyên nhân và cách khắc phục Thermic bị hỏng. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Để lại bình luận bên dưới, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào!

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo