3 lưu ý cực đắt giúp bạn bảo quản máy giặt hơn 10 năm

Sửa Máy Giặt Tại Trung Kính

Máy giặt là thiết bị gần như không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay và mang lại rất nhiều lợi ích về thời gian, công sức cũng như chi phí trong việc giặt sạch quần áo. Khám phá 3 điều giúp bảo quản máy giặt bền lâu.

Chú ý đến vị trí lắp đặt máy giặt

Vị trí lắp đặt vô cùng quan trọng để máy giặt hoạt động ổn định và duy trì tuổi thọ lâu dài. Máy giặt nên Đặt nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời hoặc có biện pháp che chắn phù hợp, hạn chế đặt trong bếp, phòng tắm.

Khi lắp đặt, bạn cần đảm bảo máy giặt hoạt động ổn định bằng cách đặt trên một sàn phẳng, điều chỉnh các chân của máy giặt cho cân bằng hoặc đặt trên giá đỡ, không dùng gỗ hoặc giấy để chèn vào. Máy giặt khi vắt sẽ bị rung lắc rất mạnh tạo ra lực ép xuống và có thể di chuyển, nếu không cố định chắc chắn sẽ làm hỏng mô tơ bên trong hoặc tràn nước ra ngoài.

Ngoài ra, ống xả phải được kết nối trực tiếp với ổ cắm, đảm bảo nước sẽ không tràn ra sàn khi máy giặt xả nước gây trơn trượt, chập điện. Nguồn nước cấp cho máy cần có áp lực phù hợp, hạn chế bị phèn, cặn.

>>> Xem thêm dịch vụ sửa máy giặt toshiba uy tín giá rẻ tại đây

bảo quản máy giặt
bảo quản máy giặt

Chọn lượng quần áo và thời gian giặt phù hợp

Chú ý đến số lượng quần áothời gian giặt giúp bạn tiết kiệm điện, nước và thời gian, quần áo được giặt sạch hiệu quả hơn và máy giặt được lâu hơn.

Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên hoặc giặt nhiều quần áo cùng lúc thì nên trang bị máy giặt có khối lượng giặt lớn hơn mức cần thiết khoảng 1 kg để đảm bảo máy giặt hoạt động ổn định hoặc chia nhiều lần giặt. rửa sạch. Lượng quần áo quá đầy lồng giặt sẽ khiến quần áo không được giặt sạch hiệu quả, động cơ hoạt động quá mạnh. Bạn nên cho số lượng quần áo từ 1/2 trở lên đến 3/4 trống.

bảo quản máy giặt
bảo quản máy giặt

Hiện nay, các loại máy giặt đều có các chế độ giặt riêng cho từng loại vải khác nhau. Mỗi chế độ sẽ có khối lượng giặt, thời gian giặt riêng mà bạn có thể tham khảo chi tiết trong sách hướng dẫn. Chọn chế độ phù hợp với loại vải và thời gian giặt tùy theo mức độ bẩn để máy giặt hoạt động tiết kiệm và hiệu quả.

Xà phòng và dầu xả cũng là một yếu tố bạn nên quan tâm. Xà phòng và dầu xả không phù hợp sẽ không được hòa tan hết và để lại cặn trên quần áo. Với mặt giặt phía trước, bạn nên sử dụng bột giặt và bạn có thể linh hoạt sử dụng bột giặt hoặc nước giặt xả cho máy giặt cửa trên.

>>> Tìm hiểu dịch vụ sửa máy giặt tại nhà hà nội uy tín giá rẻ

Các chế độ giặt trên máy giặt

Vệ sinh máy giặt thường xuyên

Tùy thuộc vào tần suất sử dụng, bạn nên vệ sinh lồng giặt và toàn bộ máy giặt 3 đến 6 tháng một lần. Nếu máy giặt của bạn không có chế độ tự làm sạch lồng giặt, hãy đặt thời gian giặt lâu nhất và để máy chạy không có quần áo và xà phòng. Nếu máy có cài đặt giặt nóng, hãy đặt ở nhiệt độ cao nhất.

Sử dụng thiết bị cọ rửa thông thường đến làm sạch viền cửa cao su, mặt trong của nắp, hộp đựng xà phòng và hộp đựng xà phòng. Đây là nơi thường xuyên ẩm thấp, sinh ra nhiều vi khuẩn nên việc vệ sinh là cần thiết. Với vỏ ngoài, bạn rút nguồn điện trước và dùng khăn ẩm mềm lau nhẹ.

Trong khi dọn dẹp, bạn có thể Kiểm tra hệ thống ngay lập tức xem có bị rò rỉ không hoặc không biết cách khắc phục kịp thời. Nếu bạn không thể tự làm thì hãy nhờ nhân viên sửa chữa, bảo dưỡng máy giặt làm cho bạn.

bảo quản máy giặt
bảo quản máy giặt

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng máy giặt hiệu quả và bền bỉ hơn. Mọi thắc mắc vui lòng comment bên dưới để Điện Lạnh Bách Khoa BKS giải đáp nhé.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo