7 chế độ trên điều hòa tiết kiệm điện đến 40% không phải người dùng nào cũng biết

dieu-hoa-khong-mat

Trên máy lạnh có rất nhiều chế độ vừa giúp làm lạnh nhanh vừa tiết kiệm điện hiệu quả, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về các chế độ này. Hãy cùng Điện Lạnh Bách Khoa BKS tìm hiểu 7 chế độ trên điều hòa giúp tiết kiệm điện đến 40% nhé!

Chế độ mát (Mát)

Khi bật Chế độ mát – Mát, nhiệt độ phòng giảm nhanh chóng do máy nén hoạt động liên tục để duy trì mức nhiệt ổn định. Khi độ lạnh đã đạt yêu cầu, máy sẽ tự động trở lại chế độ bình thường, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Mặc dù quá trình làm việc của điều hòa cần công suất điện cao nhưng có thể tiết kiệm điện hiệu quả cho thiết bị trong ngày nắng nóng, nhất là khi nhiệt độ chạm ngưỡng từ 36 độ trở lên.

Một số chế độ làm lạnh nổi bật trên máy lạnh hiện nay là:

Chế độ làm lạnh nhanh / Làm lạnh nhanh 2 bước – Máy lạnh Samsung

  • Chế độ làm lạnh nhanh: Trong máy điều hòa không khí Samsung, chế độ làm lạnh nhanh cho phép máy nén hoạt động ở công suất tối đa và tăng tốc độ quạt trong 30 phút đầu tiên để hạ nhiệt độ phòng một cách nhanh chóng, làm mát không khí, tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho người sử dụng.
  • Chế độ làm lạnh nhanh 2 bước: Chế độ Fast Cool sẽ đẩy mạnh công suất của quạt, nhanh chóng đưa căn phòng về nhiệt độ cài đặt. Sau đó, nó sẽ tự động chuyển sang Chế độ Comfort Cool với làn gió nhẹ nhàng, trong lành, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Chế độ Turbo – Máy lạnh Aqua

Khi kích hoạt chế độ Turbo trên remote, máy lạnh Aqua sẽ hoạt động với công suất cao hơn bình thường: Giảm 1,5 độ C chỉ trong 3 phút. Nhờ vậy, căn phòng của bạn sẽ nhanh chóng được làm mát chỉ trong tích tắc.

>>> Xem thêm bài nạp gas điều hòa tại hà nội

Chế độ Turbo - Máy lạnh Aqua

iAuto / iAuto X / Chế độ mạnh mẽ – Điều hòa Panasonic

  • iAuto: Với iAuto, máy lạnh Panasonic sẽ tự động điều chỉnh tốc độ quạt, giúp làm mát phòng nhanh hơn máy lạnh thông thường. Lên đến 15% nhưng tiêu thụ ít điện năng hơn.
  • iAuto X: Cải tiến so với iAuto, iAuto X là sự kết hợp của công nghệ P-Tech giúp tăng công suất máy nén và tăng công suất quạt gió. Do đó, căn phòng có thể đạt được nhiệt độ cài đặt trong thời gian ngắn. Đồng thời, máy lạnh sẽ hướng hơi lạnh lên trần nhà, cho bạn cảm giác thoải mái, không lo bị cảm lạnh.
  • Mạnh mẽ: Khi nhấn nút Powerful trên remote, máy lạnh sẽ ngay lập tức tăng công suất hoạt động, nhanh chóng làm mát căn phòng của bạn chỉ trong tích tắc.

Tổng hợp các công nghệ làm lạnh nhanh của máy lạnh

Chế độ Chào POWER – Máy lạnh Toshiba

Khi mà . nút được nhấn Chào POWERMáy lạnh Toshiba sẽ tự động hạ thấp chỉnh nhiệt độ 3 độ Cđồng thời cửa gió sẽ hướng xuống với tốc độ quạt tối đa (khi nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt 3,5 độ C) để căn phòng nhanh chóng đạt được nhiệt độ cài đặt theo nhu cầu của người tiêu dùng.

Chế độ Hi POWER - Máy lạnh Toshiba

Chế độ khô (Dry)

Chế độ làm khô (Dry) là chế độ giảm độ ẩm trong phòng, sử dụng tiện lợi nhất khi trời mưa ẩm, độ ẩm không khí trong khoảng 60 – 70%.

Chế độ khô

Khi sử dụng chế độ này, quạt và hệ thống của điều hòa vẫn chạy nhưng không phát ra khí lạnhđể máy lạnh không chỉ hút không khí ẩm trong phòng để bầu không khí mát và khô hơn, đồng thời giảm tiêu thụ điện năng.

Hầu hết các máy lạnh hiện nay đều được trang bị chế độ làm khô (Dry) và có ký hiệu là. hình giọt nước trên màn hình điều khiển từ xa.

Chế độ ngủ (Ngủ)

Chế độ ban đêm thực chất là một chế độ tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe người dùng, được thiết kế dành riêng cho máy khi hoạt động vào ban đêm.

Chế độ này giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn với cơ chế cài đặt đặc biệt để cân bằng nhiệt độ môi trường xung quanh với thân nhiệt, mang lại cảm giác thư thái, bảo vệ sức khỏe người dùng khi ngủ.

 Chế độ ngủ (Ngủ)

Cụ thể, khi bật chế độ ngủ vào ban đêm, sau một khoảng thời gian cố định được cài đặt, máy lạnh sẽ tự động tăng nhiệt độ để nhiệt độ trong phòng phù hợp với thân nhiệt của người dùng (thường là mọi 30 phút – 1 giờ nhiệt độ sẽ tăng 1 độ).

Do đó, chế độ này giúp tiết kiệm điện năng tối đa và không gây hại cho sức khỏe, khắc phục gần như hoàn toàn hiện tượng bị lạnh nửa đêm, từ đó giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Một số chế độ ngủ nổi bật trên các dòng máy lạnh hiện nay như:

Chế độ Ngủ thoải mái của Toshiba

Chế độ Comfort Sleep hoạt động dựa trên nguyên lý tăng giảm nhiệt độ của máy lạnh 1 ° C / 2 giờ (lên đến 2 ° C). Khi bật chế độ này, máy lạnh Toshiba sẽ điều chỉnh nhiệt độ tự động để đáp ứng các quy luật tự nhiên của sinh học con người.

Mỗi giờ máy lạnh sẽ điều chỉnh 0,5 ° C. nổi lên hơn nhiệt độ cài đặt trong vòng 4 giờ và sau đó giảm 0,5 ° C mỗi giờ trong 4 giờ tiếp theo tương ứng với 8 giờ ngủ.

chế độ điều hòa tiết kiệm điện
chế độ điều hòa tiết kiệm điện

Chế độ ngủ của Panasonic

Chế độ ngủ sẽ được tích hợp bộ hẹn giờ tùy chỉnh (0,5 giờ, 1, 2, 3, … 9 giờ). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hủy bằng cách nhấn. cái nút NGỦ lại khi chức năng hẹn giờ ngủ chỉ còn 0,0 giờ.

Chế độ ngủ của Panasonic

Khi chế độ Chế độ ngủ hoạt động, trong 3 giờ đầu tiên, nhiệt độ sẽ tự điều chỉnh giảm 2 ° C so với nhiệt độ cài đặt. Trong những giờ tiếp theo, nhiệt độ sẽ tăng 1 ° C so với nhiệt độ cài đặt.

Chế độ bắt đầu hẹn giờ ngủ của LG

Chế độ Khởi động hẹn giờ ngủ của máy điều hòa không khí LG sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ để tối ưu hóa giấc ngủ bằng cách tăng hoặc giảm 1 ° C sau 30 phút cho đến nhiệt độ phòng tăng hoặc giảm lên đến 2 ° C để phù hợp với thân nhiệt trong từng giai đoạn giấc ngủ giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

Chế độ này phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ và người già giúp chăm sóc giấc ngủ tốt hơn.

chế độ điều hòa tiết kiệm điện
chế độ điều hòa tiết kiệm điện

Chế độ Giấc mơ ngọt ngào của Midea

Chế độ Sweet Dreams được tích hợp trên Điều hòa Midea sẽ điều chỉnh nhiệt độ cơ thể với nguyên tắc nhiệt độ tăng chậm khi bạn bắt đầu ngủ và giữ nhiệt độ ổn định Để giúp bạn có một giấc ngủ sâu, trước khi thức dậy, nhiệt độ trong phòng sẽ tự động tăng dần lên giúp bạn dễ dàng thích nghi với nhiệt độ bên ngoài.

chế độ điều hòa tiết kiệm điện
chế độ điều hòa tiết kiệm điện

Chế độ hẹn giờ bật / tắt

Hẹn giờ tắt / mở là chức năng giúp người sử dụng điều hòa có thể chủ động được đặt thời gian bật hoặc tắtt máy lạnh theo ý muốn. Chế độ hẹn giờ được điều chỉnh bằng remote, vô cùng tiện lợi khi gia đình bạn thường xuyên có nhu cầu sử dụng điều hòa vào buổi sáng. một khoảng thời gian nhất định một số thời điểm trong ngày, chẳng hạn như buổi chiều nắng hoặc buổi tối.

Đặc biệt, chế độ này rất hữu ích khi sử dụng vào ban đêm trong khi ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn, không bị quá lạnh, đồng thời tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Hầu hết các máy lạnh hiện nay đều được trang bị chế độ hẹn giờ tắt / mở và có thể điều khiển bật tắt Xa xôi hoặc ứng dụng điều khiển từ xa thông qua điện thoại thông minh.

Chế độ tiết kiệm năng lượng hoặc Quạt thông minh (Chế độ thông minh của quạt)

Chế độ tiết kiệm năng lượngquạt thông minh Đây là 2 chế độ giúp giảm đáng kể điện năng tiêu thụ của máy lạnh.

Chế độ tiết kiệm năng lượng

Khi bật Chế độ tiết kiệm năng lượng hoặc Chế độ thông minh của quạt, nhiệt độ trong phòng giảm xuống dưới nhiệt độ cài đặt, máy nén sẽ tắt để tiết kiệm điện. Đồng thời, các quạt trong máy sẽ được tự động bật / tắt về 2 – 3 phút 1 lần để kiểm tra nhiệt độ môi trường xung quanh. Trong trường hợp nhiệt độ cao hơn mức cài đặt, máy nén và quạt được bật cùng lúc.

Nhờ đó, máy lạnh vẫn duy trì được khả năng làm mát ổn địnhđồng thời giúp giảm lượng tiêu thụ dư thừa cho bạn tiết kiệm năng lượng cực kỳ hiệu quả.

Một số chế độ tiết kiệm điện năng nổi bật trên các dòng máy lạnh hiện nay như:

Tiết kiệm năng lượng ECO – Máy lạnh Toshiba

Tính năng ECO giúp bạn Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, điều chỉnh chế độ làm lạnh hiệu quả. Chương trình giúp Làm mát tối ưu, tiết kiệm điện nhưng vẫn đảm bảo không làm mất đi tính năng thoải mái và làm mát của máy.

Bạn chỉ cần nhấn nút ECO trên điều khiển điều hòa khi làm lạnh, sưởi ấm hoặc ở chế độ tự động, tốc độ quạt sẽ được điều khiển tự động.

chế độ điều hòa tiết kiệm điện
chế độ điều hòa tiết kiệm điện

Chế độ ECO tích hợp trí tuệ nhân tạo AI – Điều hòa Panasonic

Chế độ Eco với AI tích hợp hoạt động trên quy tắc nhiệt độ phòng Mất bao lâu để đạt được nhiệt độ cài đặt. Nó sẽ tự động điều chỉnh giữa thời gian làm mát và mức giảm điện năng thích hợp từ 5 – 50% mang đến không gian thoáng mát tiêu chuẩn nhưng vẫn tiết kiệm điện hiệu quả.

>> Xem thêm dịch vụ tháo lắp điều hòa tại hà nội

Chế độ ECO tích hợp với trí tuệ nhân tạo AI - Máy lạnh Panasonic

iECO Energy Saving – Điều hòa Midea

Máy lạnh Midea được trang bị. cách thức iECO đặc biệt tiết kiệm điện, bạn có thể sử dụng điều hòa trong khoảng 24-30 độ thoải mái trong thời gian dài mà không phải lo lắng quá nhiều về hóa đơn tiền điện cuối tháng.

Chế độ chỉ dành cho người hâm mộ

Khi kích hoạt chế độ này, máy lạnh sẽ chỉ hoạt động với chức năng và mức tiêu thụ điện năng như một máy thổi bình thường nhưng có thể làm mát một không gian rộng lớn vì nó được lắp đặt trên cao. Chế độ này rất hữu ích trong những ngày thời tiết mát mẻ, người dùng không cần hạ nhiệt.

Chế độ chỉ dành cho người hâm mộ

Hầu hết các máy lạnh hiện nay đều được trang bị chế độ hẹn giờ tắt / mở và có thể điều khiển trên remote hoặc ứng dụng điều khiển từ xa thông qua điện thoại thông minh.

Chế độ kiểm soát năng lượng chủ động

Đúng như tên gọi của nó, kiểm soát năng lượng chủ động cho phép người dùng tiêu thụ điện năng tự thay đổi cũng như khả năng làm lạnh của máy lạnh tại bất kỳ thời điểm nào theo các mức công suất khác nhau.

TÙY CHỌN CTRL / WATT NĂNG LƯỢNG – Máy lạnh LG

Với chế độ này, người dùng có thể linh hoạt lựa chọn mức công suất làm lạnh theo nhu cầu với 4 mức 100%, 80%, 60%, 40%, bằng cách nhấn nút NĂNG LƯỢNG CTRL / WATT OPTION trên điều khiển từ xa nhiều lần để chọn từng bước.

chế độ điều hòa tiết kiệm điện
chế độ điều hòa tiết kiệm điện

Chế độ kiểm soát năng lượng chủ động – Máy lạnh Toshiba

Các tính năng giúp tiết kiệm năng lượng lên đến 50% định mức hiện tại. Ngoài ra, nó còn giúp chống quá dòng tại cầu dao chính, giảm thiểu sự cố mất điện ngoài ý muốn. Máy hoạt động êm ái hơn, thân thiện với môi trường bằng cách cắt giảm ô nhiễm tiếng ồn.

Với tính năng tiết kiệm điện, máy lạnh Toshiba sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí tiền điện hàng tháng.

Chế độ kiểm soát năng lượng chủ động - Máy lạnh Toshiba

Điều chỉnh công suất theo ý thích Gear – Điều hòa Midea

Chức năng bánh răng giúp người dùng kiểm soát công suất máy nén, điện năng tiêu thụ theo các mức độ khác nhau 50%, 75%, 100% tiết kiệm năng lượng hơn.

chế độ điều hòa tiết kiệm điện
chế độ điều hòa tiết kiệm điện

Trên đây là thông tin về 7 chế độ trên máy lạnh giúp tiết kiệm điện đến 40% mà Điện Lạnh Bách Khoa BKS chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết.

  • Tìm hiểu các bài viết khác hữu ích của chúng tôi trên google.com nhé.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo