Các lỗi thường gặp trên block tủ lạnh và cách khắc phục hiệu quả

lỗi block tủ lạnh cách khắc phục

Block tủ lạnh là một trong những linh kiện rất quan trọng đối với tủ lạnh. Trong quá trình sử dụng, block tủ lạnh đôi khi xảy ra các lỗi khiến tủ lạnh không hoạt động. Hãy cùng tìm hiểu ngay những lỗi thường gặp trên block tủ lạnh và cách khắc phục hiệu quả ngay sau đây nhé!

Block tủ lạnh chạy liên tục

Lý do:

Lý do chính là Hệ thống lạnh phải hoạt động liên tục Do nhiệt độ trong tủ lạnh không đạt yêu cầu nên hệ thống lạnh buộc phải làm việc cho đến khi đạt được nhiệt độ cài đặt. Ngoài ra block tủ lạnh chạy liên tục còn do các nguyên nhân chính sau:

  • Cửa tủ lạnh đóng mở nhiều lần

Nguyên nhân có thể là do gioăng tủ lạnh bị hở khiến cửa tủ không đóng chặt, hoặc đóng mở cửa tủ lạnh nhiều lần khiến hơi lạnh thoát ra liên tục và nhiệt độ bên trong tủ lạnh không đạt yêu cầu.

>> xem thêm dịch vụ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp tại đây: https://dienlanhbachkhoabks.com/dich-vu-sua-tu-lanh-gia-re-ha-noi-nd.html

  • Bảo quản nhiều thực phẩm trong tủ lạnh

Khi tủ lạnh chứa đầy các loại thực phẩm, chai lọ và đặc biệt là thức ăn nóng thì khả năng làm lạnh sẽ kém đi. Tất cả các bộ phận hoạt động liên tục, quá công suất dẫn đến block tủ lạnh nhanh chóng bị hỏng.

  • Tủ lạnh quá cũ

Khi tủ lạnh nhà bạn đã quá cũ, sử dụng lâu ngày sẽ khiến dàn nóng tản nhiệt kém dẫn đến hiệu suất làm lạnh giảm khiến block tủ lạnh chạy liên tục không làm lạnh được.

Làm thế nào để khắc phục

Thường xuyên kiểm tra cửa tủ lạnh, đảm bảo cửa tủ lạnh luôn đóng và không bị hở.

Đồ dùng, thực phẩm trong tủ lạnh phải được sắp xếp hợp lý tránh nhồi nhét tạo khoảng trống cho hơi lạnh lưu thông thường xuyên.

Đối với những tủ lạnh có tuổi thọ và thời gian sử dụng lâu dài thì nên bảo dưỡng thường xuyên các thiết bị bên trong tủ lạnh như máy nén và thường xuyên kiểm tra gas để tránh tình trạng thiếu gas.

Thường xuyên kiểm tra cửa tủ lạnh

Khối tủ lạnh không hoạt động

Lý do

Khi sử dụng tủ lạnh, chúng ta thường nghe thấy tiếng ồn nhỏ phát ra từ tủ lạnh ngắt quãng. Đó là lúc block tủ lạnh hoạt động để cung cấp thêm hơi lạnh cho tủ lạnh. Nếu tủ lạnh không còn tiếng kêu là do block tủ lạnh bị hỏng dẫn đến tủ không lạnh.

  • Lốc tủ lạnh bị mất nguồn

Tình trạng này xảy ra khi phần bo mạch điều khiển gặp sự cố. Điều đầu tiên có thể nhận thấy đó là đèn tủ lạnh không còn sáng, tủ lạnh cũng mất dần hơi lạnh. Ngoài ra, dây nguồn bị tác động từ bên ngoài như hở, đứt mạch cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh bị mất nguồn.

>> xem thêm dịch vụ sửa tủ lạnh tại hà đông: https://dienlanhbachkhoabks.com/sua-tu-lanh-tai-ha-dong-thanh-xuan.html

lỗi block tủ lạnh
lỗi block tủ lạnh
  • Sự cố hệ thống lạnh

Mỗi thương hiệu sẽ có một bộ điều chỉnh nhiệt thường được đặt bên trong hoặc bên ngoài tủ lạnh, nếu cài đặt không đúng cũng sẽ khiến tủ lạnh ngừng lạnh. Ngoài ra còn có cảm biến tủ lạnh, do cảm biến nhiệt độ sai có thể làm cho block tủ lạnh không chạy.

Làm thế nào để khắc phục lỗi block trên tủ lạnh

Dây nguồn cần được kiểm tra thường xuyên xem có hoạt động bình thường hay không hay có các tác động bên ngoài. Vì đây là bộ phận dễ kiểm tra nhất nên khi phát hiện tủ lạnh có dấu hiệu không đông đá, block tủ lạnh không chạy thì cần phải đi kiểm tra ngay.

Các bộ phận liên quan đến hệ thống lạnh bên trong tủ lạnh nếu có sự cố phải nhờ đến kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành gần nhất vì block tủ lạnh không chạy là sự cố phức tạp nhất của tủ lạnh.

lỗi block tủ lạnh
lỗi block tủ lạnh

Khối tủ lạnh kêu to

Lý do

Tủ lạnh đã sử dụng lâu ngày thường có tiếng ồn lớn hơn so với tủ lạnh mới, nguyên nhân là do block tủ lạnh kêu to hơn. Cấu tạo của lốc tủ lạnh gồm các bộ phận phát ra tiếng ồn khi hoạt động. Tuy nhiên block tủ lạnh phát ra tiếng kêu to chứng tỏ tủ lạnh nhà bạn đang gặp vấn đề gì đó.

  • Tần suất hoạt động của block tủ lạnh quá nhiều

Việc tủ lạnh hoạt động liên tục do sử dụng không đúng cách như mở cửa tủ, thực phẩm đầy,… theo thời gian sẽ khiến lốc tủ lạnh bị hư hỏng, cụ thể mô tơ điện trong block bị kẹt trục do làm block tủ lạnh. . làm việc nhiều trong điều kiện nhiệt độ cao.

  • Không gian đặt tủ chưa hợp lý

Vị trí đặt tủ lạnh quá chật khiến dàn nóng khó tản nhiệt dẫn đến hiệu quả làm lạnh kém hơn khiến block tủ lạnh hoạt động mạnh hơn và kêu to hơn.

lỗi block tủ lạnh
lỗi block tủ lạnh

Làm thế nào để khắc phục

Khi phát hiện block tủ lạnh kêu to, cần kiểm tra ngay các bộ phận bên trong block xem có hoạt động tốt không. Mặt khác, cần thay đổi thói quen sử dụng bằng cách sắp xếp đồ đạc trong tủ hợp lý, kiểm soát các cánh tủ. Ngoài ra, tủ lạnh phải được đặt ở nơi thoáng mát để có thể thuận tiện cho việc sửa chữa.

Tủ lạnh quá nóng

Lý do

Khi block tủ lạnh quá nóng sẽ dẫn đến tủ lạnh hoạt động kém hiệu quả, không đủ lạnh,… vì vậy nếu phát hiện tình trạng này chúng ta cần sớm đi kiểm tra. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến block tủ lạnh quá nóng như:

  • Tủ lạnh hoạt động với tần suất cao

Tủ lạnh chạy liên tục buộc hệ thống lạnh phải làm việc thiếu suy nghĩ dẫn đến block tủ lạnh bị quá nhiệt. Ngoài ra, tủ lạnh không có nhiều đồ và tần suất đóng mở cửa nhiều cũng khiến block tủ lạnh hoạt động nhiều và nóng lên.

  • Giữ nhiều thức ăn nóng trong tủ lạnh

Nhiều gia đình thường không để ý đến vấn đề này, khi để thực phẩm nóng vào tủ lạnh không chỉ khiến tủ lạnh hoạt động nhiều hơn mà còn khiến các thực phẩm khác bị rã đông một phần nhỏ trên bề mặt. . Tình trạng này vừa khiến block tủ lạnh hoạt động nhiều vừa khiến thực phẩm nhanh hỏng.

>> Xem thêm dịch vụ sửa tủ lạnh tại cầu giấy tại đây: https://dienlanhbachkhoabks.com/dich-vu-sua-tu-lanh-uy-tin-o-khu-vuc-nguyen-khanh-toan-cau-giay-nd.html

  • Các thiết bị bên trong tủ lạnh bị hỏng

Bản thân block tủ lạnh cũng gặp các vấn đề như cơ chế nén bị hở, mòn hoặc động cơ điện bị trục trặc khiến hiệu suất nén kém hơn, hệ thống làm lạnh hoạt động chậm lại. Tình trạng này khiến block hoạt động nhiều và tỏa nhiều nhiệt. Ngoài ra, nhiều loại tủ lạnh có dàn nóng tản nhiệt kém cũng dẫn đến tình trạng tủ lạnh bị nóng block.

Làm thế nào để khắc phục lỗi block tủ lạnh

Bạn nên thường xuyên để ý đến tần suất hoạt động của tủ lạnh và cần điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ lạnh phù hợp với lượng thực phẩm cần làm lạnh.

Ngoài ra, bạn cần kiểm soát việc đóng mở cửa tủ và việc sắp xếp thực phẩm trong tủ.

Dàn nóng tủ lạnh có nhiều kiểu dáng tùy theo từng hãng tủ lạnh. Vì vậy, bạn cũng cần chú ý đến loại dàn nóng của từng loại để bố trí vị trí tản nhiệt tốt hơn, kê sát tường hoặc góc kín sẽ ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt của dàn nóng.

Cách sửa tủ lạnh quá nóng

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về các lỗi thường gặp trên block tủ lạnh và cách khắc phục hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé! Hoặc gọi hotline cho chúng tôi.

Trường hợp tủ lạnh nhà quý khách bị hỏng block không thể tự khắc phục được hãy gọi cho chúng tôi đến kiểm tra và khắc phục ngay nhé. trung tâm điện lạnh bách khoa luôn làm việc với uy tín được đặt lên hàng đâu call: 08888.24.115 – 08888.24.155

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo