Máy sấy quần áo có mùi hôi không? Nguyên nhân và cách khử mùi hôi hiệu quả

đóng cửa sau khi sử dụng máy giặt

Máy sấy quần áo là thiết bị hữu ích cho mọi gia đình, giúp quần áo nhanh khô, tiết kiệm thời gian. Nhưng trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải mùi khó chịu. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến máy sấy quần áo có mùi hôi và cách khử mùi hôi hiệu quả nhé!

Tại sao máy sấy quần áo có mùi hôi?

Máy sấy quần áo lâu ngày không sử dụng

Tại Việt Nam, người tiêu dùng chưa có thói quen sử dụng máy sấy thường xuyên nên dường như máy chỉ sử dụng khi trời mưa hoặc quá lạnh, còn trời nóng thì hạn chế sử dụng. Do đó, nếu bạn không sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến máy có mùi hôi khi sử dụng lại.

>>> Xem bài sửa máy sấy quần áo tại đây: https://dienlanhbachkhoabks.com/dich-vu-sua-may-say-quan-ao-tai-nha.html

Máy sấy quần áo lâu ngày không sử dụng

Do nước thải trong đường ống

Máy sấy quần áo hoặc máy giặt sấy đều có đường thoát nước riêng. Khi nước thải trong đường ống không được thoát hết mà vẫn còn đọng lại trong đường ống do vị trí của đường ống, lâu ngày sẽ có mùi hôi khó chịu.

Lồng sấy bị ẩm mốc

Nguyên nhân thường gặp là lồng sấy bị ẩm mốc, do sau quá trình sử dụng người dùng thường không vệ sinh bên trong máy sấy.

Bên cạnh đó, nhiều người có thói quen đóng chặt cửa máy sấy để tránh trẻ nghịch ngợm hoặc côn trùng bò vào, vô tình thói quen này tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi, phát triển và gây mùi hôi.

khử mùi hôi máy sấy quần áo
khử mùi hôi máy sấy quần áo

Cách khử mùi hôi trên máy sấy quần áo

Vệ sinh đường ống nước thải

Khi biết máy sấy quần áo có mùi hôi như đường ống nước thải, bạn cần tháo vòi ra để vệ sinh. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa dạng lỏng hoặc chất tẩy rửa để làm sạch bên trong và bên ngoài đường ống.

Khi vệ sinh cần chú ý lắp đường ống đúng vị trí, lắp đặt đường ống thẳng, không xoắn và máy phải cao hơn đường ống để nước thải không bị chảy ngược trở lại.

>> xem thêm dịch vụ sửa chữa máy giặt tại hà nội uy tín giá rẻ tại đây

Vệ sinh đường ống nước thải

Vệ sinh lồng sấy

Để xử lý tủ sấy quần áo có mùi do lồng giặt bị ẩm mốc, bước đầu tiên bạn cần làm là ngắt nguồn điện cho an toàn.

Tiếp theo, bạn hòa một ít bột giặt với khoảng 2 lít nước rồi cho từ từ vào xung quanh lồng giặt. Tiến hành giặt trong khoảng 30 – 45 phút, sau đó bật chế độ sấy nhẹ nhàng để máy tự làm sạch lồng giặt. Bạn có thể dùng chanh hoặc giấm để thay thế bột giặt với phương pháp tương tự.

khử mùi hôi máy sấy quần áo
khử mùi hôi máy sấy quần áo

Liên hệ với trung tâm sửa chữa

Nếu bạn đã thử các cách trên mà máy sấy quần áo vẫn có mùi hôi thì hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ với trung tâm sửa chữa

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và khắc phục hiệu quả máy sấy quần áo có mùi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến ​​nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *