Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh không rơi đá

Làm đá trên ngăn đá

Hiện tượng tủ lạnh không đổ đá thường xuất hiện ở những tủ lạnh làm đá tự động và do nhiều nguyên nhân gây ra. Bài viết dưới đây, Điện Lạnh Bách Khoa BKS xin tổng hợp 9 nguyên nhân khiến tủ lạnh không xả đá và đưa ra biện pháp khắc phục, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Chức năng làm đá trên tủ lạnh chưa được bật

Tủ lạnh không xuống đá có thể do bạn vô tình tắt chức năng làm đá mà quên bật lại sau đó. Khi điều này xảy ra, hãy kiểm tra xem chức năng làm đá đã tắt chưa. Sau đó, bạn chỉ mở lại chức năng làm đá tủ lạnh có thể hoạt động bình thường.

sửa tủ lạnh không rơi đá
sửa tủ lạnh không rơi đá

Vui lòng kiểm tra xem bạn đã bật chức năng làm đá chưa

Bộ lọc nước trong tủ lạnh đang tắt

Bộ lọc nước của tủ lạnh được thiết kế đặt ở mặt sau hoặc bên trong tủ lạnh tùy theo từng hãng và model. Khi tủ lạnh thực hiện chức năng làm đá thì cần phải thông qua bộ lọc này. Do đó, khi máy lọc nước bị tắc, chức năng cấp đông không thể hoạt động. Khi điều này xảy ra, bạn cần nhanh chóng hành động làm sạch và làm sạch bộ lọc nước của tủ lạnh.

>>> Xem thêm bài tủ lạnh không đông đá ngay tại đây: https://dienlanhbachkhoabks.com/huong-dan-ban-cach-sua-tu-lanh-khong-dong-da-don-gian-nd.html

Bộ lọc nước tủ lạnh

Bộ lọc nước tủ lạnh

Ngăn đá chứa quá nhiều thực phẩm

Việc để nhiều thực phẩm trong ngăn đá vô tình có thể che lấp các vị trí cấp khí lạnh và khiến máy nén hoạt động mạnh hơn. Điều này khiến thực phẩm không được bảo quản hiệu quả và hệ thống làm đá không cung cấp đủ hơi lạnh.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh vừa đủ, không quá ít cũng không quá nhiều chất thành đống. Sau đó, tùy vào lượng thực phẩm trong ngăn đá và ngăn mát mà điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh cho phù hợp.

ngăn đông đá của tủ lạnh

Quá nhiều thực phẩm trên ngăn đá có thể ngăn tủ lạnh bị rơi

Gioăng cửa không chặt

Gioăng cửa giúp giữ nhiệt độ bên trong tủ lạnh, ngăn hơi lạnh thoát ra ngoài, từ đó tránh làm hỏng thực phẩm và tiết kiệm điện. Nếu gioăng bị hỏng hoặc không kết dính với nhau thì hơi lạnh vẫn thoát ra ngoài khi đóng cửa. Tủ lạnh không giữ đủ lạnh để làm đông đá dẫn đến quá trình làm rơi đá không được thực hiện.

Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách vệ sinh gioăng cửa, bụi bẩn bám trên gioăng cũng có thể làm hở cửa tủ lạnh khiến không khí thoát ra ngoài. Ngoài ra, nếu miếng đệm bị hư, rách bạn nên thay miếng đệm mới để tiết kiệm điện cho gia đình.

Gioăng cửa không chặt

Gioăng cửa không khít khiến hơi lạnh thoát ra ngoài

Lốc tủ lạnh bị hỏng

Block tủ lạnh hay còn gọi là máy nén là một trong những bộ phận quan trọng trong cấu tạo của tủ lạnh. Bộ phận này giữ chức năng quan trọng trong việc cung cấp hơi lạnh để bảo quản và cấp đông thực phẩm. Do đó, nếu máy nén bị hư hỏng sẽ khiến tủ lạnh ngừng hoạt động, từ đó không thể diễn ra quá trình cấp đông.

Máy nén là một bộ phận quan trọng của tủ lạnh. Vì vậy, bạn nên gọi thợ lành nghề đến kiểm tra và sửa chữa tại nhà.

sửa tủ lạnh không rơi đá
sửa tủ lạnh không rơi đá

Thợ đang sửa block tủ lạnh

Cài đặt nhiệt độ không chính xác

Nhiệt độ trên ngăn đá tủ lạnh không đủ có thể là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh không xuống đá. Nhiệt độ tủ đông lý tưởng thường là khoảng -18 độ C và tủ lạnh về 0 độ centigrater.

Bạn có thể nhìn vào núm điều chỉnh nhiệt độ trên ngăn đá của mình. Nếu độ lạnh thấp, bạn có thể điều chỉnh nó thành 6 hoặc 7 để tủ lạnh được cung cấp nhiều hơi lạnh hơn, cho khả năng cấp đông tự động.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Nhiệt độ tủ lạnh cần được điều chỉnh phù hợp

Bo mạch tủ lạnh bị hỏng

Hiện tượng không xuống đá của tủ lạnh cũng có thể xảy ra do bo mạch tủ lạnh bị hư, không có điện vào hệ thống làm đá tự động. Trường hợp này bạn hãy liên hệ với thợ sửa tủ lạnh uy tín đến tận nhà để kiểm tra, từ đó phát hiện và sửa chữa cho tủ lạnh hoạt động bình thường.

>> Xem thêm dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà chuyên nghiệp giá rẻ tại đây

Bo mạch tủ lạnh bị hỏng

Bảng tủ lạnh

Máy bơm nước tủ lạnh không hoạt động

Máy bơm nước tủ lạnh không hoạt động khiến máy làm đá không cấp đủ nước dẫn đến tủ lạnh không đông được và đá bị rơi. Vì vậy, bạn có thể kiểm tra máy bơm để tìm các vấn đề bằng cách thử nhấn nút nước. Nếu máy chạy vẫn không có nước thì có thể đường ống đã bị tắc, lúc này bạn nên vệ sinh lại máy. Nếu bạn không thể nghe thấy tiếng máy bơm chạy, đã đến lúc bạn nên thay thế máy bơm mới cho tủ lạnh.

Máy bơm nước tủ lạnh

Nên thay bơm mới khi bơm tủ lạnh bị hư

Bộ xả đá tủ lạnh không hoạt động

Bộ phận xả tuyết của tủ lạnh có chức năng làm tan tuyết trên dàn lạnh. Khi bộ phận này gặp sự cố sẽ dẫn đến hiện tượng đóng tuyết, làm tắc đường ống dẫn khí lạnh, khiến quá trình cấp đông bị cản trở.

Để khắc phục tình trạng này, trước tiên bạn nên kiểm tra quạt tủ lạnh chạy hay không. Nếu quạt đang chạy, hãy rút phích cắm của tủ lạnh và xả đá trong vài giờ. Sau đó kết nối lại nguồn điện để tủ lạnh hoạt động bình thường. Nếu quạt bị hư, bạn nên liên hệ với các chuyên viên kỹ thuật để thay cánh quạt mới nhé!

sửa tủ lạnh không rơi đá
sửa tủ lạnh không rơi đá

Bộ xả đá không hoạt động dẫn đến tích tụ tuyết

Hy vọng bạn đã có thêm những kiến ​​thức bổ ích về nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không xả đá qua bài viết này. Hãy để lại ý kiến ​​của bạn vào khung bên dưới hoặc liên hệ hotline 08888.24.115 – 08888.24.155 nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng tủ lạnh.

Trường hợp quý khách đã thử vận dụng và làm theo hết các bước trên nhưng vẫn không thể khắc phục được xin vui lòng gọi cho chúng tôi ngay qua số điện thoại đang hiện trên màn hình, hoặc kết nối qua Zalo. Nhân viên phục vụ 24/7 hoặc quý khách có nhu cầu sửa tủ lạnh tại nhà hãy gọi ngay nhé!

  • Tìm thêm thông tin dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà của chung tôi trên google ngay tại đây

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo