Tiện ích hẹn giờ và tự động khởi động khi có điện lại trên máy lạnh

Tắt máy điều hòa không khí khi bạn không cần nữa

Khi mua máy lạnh, bạn sẽ được giới thiệu những dòng máy có chế độ hẹn giờ và tự khởi động lại khi có điện trở lại. Các chế độ này phổ biến đến nỗi hầu hết các máy điều hòa Panasonic, LG hay Samsung… đều có. Vậy những chế độ này là gì và chúng mang lại những lợi ích gì cho người dùng? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết câu trả lời.

Chế độ hẹn giờ là gì?

Chế độ hẹn giờ là chức năng cho phép người sử dụng điều hòa có thể chủ động cài đặt thời gian bật tắt điều hòa theo ý muốn.

Chế độ hẹn giờ được điều chỉnh bằng remote vô cùng tiện lợi khi gia đình bạn thường xuyên có nhu cầu sử dụng điều hòa vào một thời điểm nhất định trong ngày như trưa nắng hay chiều tối.

>>> xem thêm dịch vụ sửa điều hòa tại nhà hà nội uy tín giá rẻ xem thêm tại đây

Chế độ hẹn giờ giúp bạn thoải mái hơn

Chế độ hẹn giờ giúp bạn thoải mái hơn

Đặc biệt, chế độ này rất hữu ích khi sử dụng vào ban đêm khi đang ngủ, vừa giúp bạn ngủ ngon hơn, không bị quá lạnh, đồng thời tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Những điều cần lưu ý trong chế độ hẹn giờ

Chế độ hẹn giờ ở một số máy lạnh tách biệt với nhau và bạn có thể dễ dàng nhận ra ở phím điều khiển trên remote.

Ví dụ, nút TIMER ON cho phép bạn đặt thời gian đúng giờ và nút TIMER OFF cho phép bạn đặt thời gian tắt.

Đặt chế độ hẹn giờ trên điều khiển từ xaĐặt chế độ hẹn giờ trên điều khiển từ xa

Mặt khác, ở một số mẫu máy điều hòa không khí được thiết kế với chế độ hẹn giờ tắt / mở tự động cùng một lúc,Trên màn hình remote sẽ hiển thị cùng lúc 2 cài đặt thời gian để bạn lựa chọn, cụ thể là thời gian máy tự động bật sẽ hiển thị ở trên cùng và thời gian máy tự động tắt sẽ hiển thị ở dưới cùng.

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo thời gian của điều hòa là chính xác và khớp với thời gian hiện tại lúc lắp đặt để đạt được độ chính xác về thời gian cao nhất. Chế độ hẹn giờ này cũng sẽ tự hủy khi mất điện, trường hợp này bạn cần bắt đầu lại từ đầu.

Là mẫu điều hòa Mitsushibi được trang bị chế độ hẹn giờ

Là mẫu điều hòa Mitsushibi được trang bị chế độ hẹn giờ

Tự động khởi động lại khi bật nguồn là gì?

Chế độ tự động khởi động lại là chức năng cho phép máy lạnh tự động hoạt động trở lại khi có điện trở lại sau khi bị mất. Chế độ này sẽ giúp máy lạnh hoạt động trở lại sau 3-5 phút với các chế độ, luồng gió và nhiệt độ như trước khi mất điện.

>>> xem thêm bài dịch vụ sửa máy lạnh tại hcm

Máy lạnh nhanh chóng đóng băng trở lại sau 3-5 phútMáy lạnh nhanh chóng đóng băng trở lại sau 3-5 phút

Với những chiếc máy lạnh được trang bị chế độ tự động khởi động, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian vì không phải vận hành máy khi có điện trở lại mà vẫn đạt được sự thoải mái với luồng gió dễ chịu như trước. Nhanh.

Chế độ tự khởi động lại khi có nguồn rất tiện lợi khi bạn đi ngủ, giúp bạn ngủ ngon hơn mà không bị gián đoạn giữa chừng.

Những điều cần lưu ý trong chế độ tự động khởi động lại

Chế độ tự động khởi động lại khi có điện thường được tích hợp sẵn trên máy lạnh. Vì vậy, đối với những máy đang hoạt động mà bị mất điện, phải ra ngoài, bạn nên chủ động ngắt cầu dao trước khi ra khỏi nhà để tránh tình trạng máy tự khởi động lại. khi có điện, gây mất điện khi bạn không có ở nhà.

Những điều cần lưu ý trong chế độ tự động khởi động lại

Bài viết trên đây đã giúp bạn có những khái niệm cơ bản nhất về chế độ hẹn giờ và tự động khởi động lại khi có điện điều hòa nhà mình. Chúc các bạn sử dụng điều hòa an toàn, hiệu quả, tiết kiệm và nếu có thắc mắc hãy để lại ý kiến ​​của mình trong phần bình luận bên dưới.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo