Bỏ túi mẹo chọn và sử dụng nước giặt cho máy giặt hiệu quả

Không sử dụng chất làm mềm vải

Nước giặt xả mang lại hiệu quả giặt giũ vượt trội so với bột giặt khi sử dụng cho máy giặt. Nhưng hiện nay trên thị trường có quá nhiều mẫu mã bột giặt khiến người tiêu dùng khó tìm được loại phù hợp với mình. Cùng Điện Lạnh Bách Khoa BKS bỏ túi mẹo chọn và sử dụng nước giặt cho máy giặt hiệu quả nhé!

Có một số loại bột giặt trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại bột giặt với mẫu mã và công dụng khác nhau. Mỗi loại dành riêng cho từng loại máy giặt.

Tùy theo nhãn hiệu, công dụng và cách đóng gói, bột giặt có thể được chia thành nhiều loại. Dựa trên phản ứng của nước giặt, nước giặt có thể được chia thành:

 • Nước giặt cho máy giặt cửa trên
 • Nước giặt cho máy giặt cửa trước
 • Nước giặt quần áo trẻ em

Một số loại bột giặt trên thị trường

Chọn loại bột giặt phù hợp cho máy giặt

Đối với máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên là thiết bị sử dụng được với nhiều loại bột giặt. Lồng giặt được đặt cách xa bên trong máy, vì vậy bạn có thể sử dụng bột giặt ít bọt hoặc nhiều bọt mà không lo bọt tràn ra ngoài lồng giặt gây hư hỏng thiết bị.

Tuy nhiên, khi giặt quần áo bằng máy giặt cửa trên, bạn cũng cần chú ý không nên sử dụng quá nhiều bột giặt trong một lần giặt, cũng như không nên giặt quá nhiều đồ cùng một lúc. Vì điều này chỉ khiến quần áo bị xoắn vào nhau và không thể giặt sạch hoàn toàn.

>>> Xem thêm dịch vụ sửa máy giặt tại nhà ngay: https://dienlanhbachkhoabks.com/sua-chua-may-giat-dich-vu-chuyen-nghiep-toan-quoc.html

Chọn chất tẩy rửa phù hợp cho máy giặt cửa trên của bạn

Đối với máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trước có yêu cầu cao hơn một chút, vì vậy bạn sẽ cần đến các loại bột giặt chuyên dụng cho nó. Đây là những chất tẩy rửa không có quá nhiều bọt nhưng vẫn đảm bảo làm sạch hiệu quả.

Lý do không sử dụng bột giặt hoặc bột giặt tạo bọt cho máy giặt cửa trước là vì bọt xà phòng có thể gây ra bộ lọc và ống xả bị tắc. Do lồng giặt máy giặt cửa trước nằm rất gần với các bộ phận của máy nên việc chọn nhầm sản phẩm sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian và công sức khi thực hiện vệ sinh máy giặt tại nhà.

Không nên sử dụng chung nước giặt xả phía trước và cửa trên để giảm thiểu tác động và hư hỏng các thiết bị điện tử trong máy. Nước giặt chuyên dụng cho từng loại máy giặt để tăng hiệu quả giặt sạch và kéo dài tuổi thọ cho máy.

chọn và sử dụng nước giặt
chọn và sử dụng nước giặt

Sử dụng bột giặt dành cho máy giặt có ngăn chuyên dụng

Bước 1: Cho quần áo vào máy giặt

Bạn cho lượng quần áo phù hợp với công suất của máy vào lồng giặt.

Cho quần áo vào máy giặt

Bước 2: Cho bột giặt vào hộp đựng chuyên dụng

Lấy lượng nước giặt phù hợp với lượng quần áo cần giặt theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm, đổ vào ngăn đựng bột giặt chuyên dụng.

chọn và sử dụng nước giặt
chọn và sử dụng nước giặt

Ở bước này, nếu muốn làm sạch hiệu quả các vết bẩn cứng đầu như vết mực, vết cà phê trên quần áo, bạn có thể nhúng một ít bột giặt thoa trực tiếp lên vết bẩn trên quần áo, đổ phần còn lại vào quần áo. ngăn chứa nước giặt.

Bước 3: Chọn chương trình giặt cho máy. Tùy từng dòng máy giặt sẽ có các nút chọn chương trình khác nhau.

Chọn chương trình giặt cho máy

Bước 4: Nhấn nút để bắt đầu giặt

Tùy từng loại máy sẽ có các nút khởi động giặt khác nhau (Khởi động hoặc Bắt đầu,…), bạn bấm nút là máy bắt đầu giặt. Máy giặt sẽ tự động hòa tan dung dịch giặt trong khay vào nước và bắt đầu chương trình giặt đã thiết lập.

Nhấn nút để bắt đầu giặt

Sử dụng bột giặt cho máy giặt không có ngăn chuyên dụng

 • Phương pháp 1:

Bước 1: Đổ bột giặt vào ngăn chứa bột giặt

chọn và sử dụng nước giặt
chọn và sử dụng nước giặt

Bước 2: Chọn chương trình giặt

Chọn chương trình giặt

Bước 3: Nhấn nút để bắt đầu giặt

Khi bắt đầu chương trình xả, máy sẽ hòa tan nước giặt này vào nước và giặt như bình thường.

Nhấn nút để bắt đầu giặt

 • Phương pháp 2: Bạn cũng có thể hòa tan bột giặt vào nước trước khi đổ vào lồng giặt.
chọn và sử dụng nước giặt
chọn và sử dụng nước giặt

Một số lưu ý khi sử dụng nước giặt hiệu quả cho máy giặt

 • Lựa chọn đúng loại bột giặt chuyên dụng, phù hợp với máy sẽ mang lại hiệu quả giặt giũ tốt hơn.
 • Không đổ trực tiếp nước giặt lên quần áo, đặc biệt là quần áo màu, nó có thể làm quần áo bị ố vàng.
 • Không sử dụng quá nhiều bột giặt so với lượng đồ cần giặt. Vì máy sẽ phải chạy vất vả hơn để làm sạch bọt hoặc máy không thể xả hết bột giặt gây hư vải.
 • Thông thường, khi sử dụng bột giặt, chúng ta không cần dùng thêm nước xả vải, vì bột giặt có đặc tính làm mềm vải và lưu giữ mùi hương khá tốt.

Liều lượng khi sử dụng nước giặt hiệu quả cho máy giặt

Do tính chất của máy giặt cửa trên và cửa trước khác nhau nên liều lượng khi sử dụng nước giặt cho máy giặt cũng khác nhau.

 • Đối với quần áo nhỏ và bẩn nhẹ:

– Máy giặt cửa trước: 1 nắp đựng nước giặt

– Máy giặt cửa trên: nắp

 • Với số lượng quần áo nhiều, độ bẩn cao. Ngoại trừ việc phải bôi một ít lên vết bẩn, bạn phải thêm một lượng chất tẩy rửa sau:

– Máy giặt cửa trước: 2 nắp

– Máy giặt cửa trên: 2 nắp

>>> Tìm hiểu thêm dịch vụ sửa máy giặt tại hà đông hà nội: https://dienlanhbachkhoabks.com/sua-may-giat-tai-ha-dong-chat-luong-hang-dau-chi-phi-uu-dai.html

chọn và sử dụng nước giặt
chọn và sử dụng nước giặt

Hi vọng với những thông tin trên, Điện Lạnh Bách Khoa BKS sẽ giúp bạn bỏ túi những bí quyết chọn và sử dụng nước giặt cho máy giặt hiệu quả. Mọi thắc mắc trong quá trình sử dụng máy giặt, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ hotline 1800.1061 để được giải đáp nhé!

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo