Một số chất tẩy rửa trung tính chống ăn mòn giúp làm sạch tủ đông

vệ sinh tủ đông đúng cách

Tủ đông là thiết bị chứa và bảo quản thực phẩm nên cần được vệ sinh đúng cách để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Để có thể vệ sinh tủ đông một cách sạch sẽ nhất, Điện Lạnh Bách Khoa BKS sẽ gợi ý cho bạn một số chất tẩy rửa trung tính, vừa mang lại hiệu quả nhanh chóng lại không gây hại cho da tay qua bài viết dưới đây.

Chất tẩy rửa trung tính là gì?

Chất tẩy rửa trung tính là sản phẩm được điều chế từ các chất hóa học có tác dụng làm sạch tất cả các bề mặt chẳng hạn như: Sàn, bề mặt gỗ, bề mặt kim loại, bề mặt tủ lạnh và tủ đông. Hóa chất tẩy rửa được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công nghiệp.

Trong khi vệ sinh một số dụng cụ bị dính hóa chất làm bong tróc lớp sơn bên ngoài nên bạn cần chú ý Mua chất tẩy rửa an toàn.

Khi thực hiện vệ sinh, lau chùi tủ đông bạn cần mang theo quần áo bảo hộ, găng tay, kính để đảm bảo an toàn cho bản thân khi bị hóa chất bắn vào người.

>> Xem bài dịch vụ sửa chữa tủ đông uy tín giá rẻ tại hà nội: https://dienlanhbachkhoabks.com/sua-tu-dong-tai-nha.html

Chất tẩy rửa trung tính là gì?

Thành phần chất tẩy rửa trung tính

Thành phần của chất tẩy rửa trung tính bao gồm: hợp chất hữu cơ, có tính chất không phân cực và phân cực. Chất tẩy rửa bao gồm 3 loại: Cation, Anionic và Non-ionic.

Cation và anion có điện tích dương hoặc âm vĩnh viễn, gắn liền với chuỗi CC không phân cực. Chất tẩy rửa Anion bao gồm xà phòng và hầu hết các chất tẩy rửa tổng hợp hiện đại, tạo ra cực âm dạng keo Ion trong dung dịch.

Chất tẩy rửa cation tạo ra các ion tích điện dương trong dung dịch. Chất tẩy rửa không ion có một số nguyên tử với điện tích dương yếu điện tích âmbởi vì các electron bị hút mạnh bởi các nguyên tử O2 (oxy).

Thành phần chất tẩy rửa trung tính

Chức năng của chất tẩy rửa trung tính

Hóa chất trong chất tẩy rửa rất hữu ích loại bỏ vết bẩn trên bề mặt của tủ đông.

Cơ chế hoạt động gồm 3 phần: Khi chất tẩy rửa thấm vào chất bẩn, nó sẽ hòa tan và loại bỏ chất bẩn. Dung dịch tẩy rửa sẽ làm giảm độ căng của nước, giúp nước thấm sâu vào các vết bẩn trên ngăn đá.

Quá trình chống bám bẩn: Sau khi tẩy sạch bụi bẩn, hóa chất tẩy rửa sẽ phủ lên bề mặt tủ để ngăn các vết bẩn bám vào bề mặt.

Chức năng của chất tẩy rửa trung tính

Một số chất tẩy rửa trung tính làm sạch tủ đông phổ biến

– Dung dịch tẩy rửa Neutral Detergent N1: Thân thiện với da và môi trường, chiết xuất từ ​​dầu cọ, với Phân hủy sinh học cao, nhẹ nhàng cho da tay. Không thêm hương liệu, rất lý tưởng để sử dụng trong các cơ sở chế biến thực phẩm.

– Dung dịch trung tính Smart San Neutral Detergent N-1: Dùng để rửa các dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Giúp rửa sạch các vết bẩn, đồng thời giúp loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu trên rau quả. An toàn cho môi trường vì khả năng phân hủy sinh học cao.

– Dung dịch trung tính SmartSan Neutral Detergent N-4 5 L: Làm sạch bề mặt các dụng cụ nấu nướng (dính nhiều dầu mỡ), rửa bát, dụng cụ nấu nướng, khu vực bếp.

>> Xem bài viết dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại hà nội: https://dienlanhbachkhoabks.com/dich-vu-sua-tu-lanh-gia-re-ha-noi-nd.html

Một số chất tẩy rửa trung tính làm sạch tủ đông phổ biến

– Dung dịch tẩy rửa trung tính Chất tẩy rửa trung tính N-2: Dùng để làm sạch các dụng cụ chế biến thực phẩm, bát, đĩa và các vết dầu mỡ cứng đầu bám chắc trên bề mặt.

– Chất làm sạch enzyme: Loại bỏ mây xám trong khí quyển chứa nhiều kim loại nặng, tạo ra sản phẩm NO3 có thể trở thành phân bón cho đất và cây trồng. Cọ rửa có thể ngăn các chất cặn bã và bụi bẩn bám vào bề mặt của ngăn đá.

Mẹo sử dụng chất tẩy rửa trung tính để làm sạch tủ đông

Trước khi sử dụng các chất tẩy rửa trung tính này, bạn nên mặc quần áo bảo hộ Để làm sạch, hãy đeo găng tay và kính.

Hãy Pha loãng chất tẩy rửa với nước (để giảm nồng độ chất tẩy rửa nhưng hiệu quả vẫn không thay đổi) và cho một chiếc khăn vào dung dịch và lau lên bề mặt ngăn đá.

Mẹo sử dụng chất tẩy rửa trung tính để làm sạch tủ đông

Trên đây là một số thông tin về các loại chất tẩy trung tính chống ăn mòn dùng để vệ sinh tủ đông, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi chọn mua. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo