Cách reset máy giặt Toshiba để khắc phục các lỗi thường gặp rất đơn giản

đóng cửa sau khi sử dụng máy giặt

Máy giặt Toshiba được nhiều gia đình lựa chọn bởi độ bền đẹp, tính năng đa dạng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi những sự cố. Tham khảo bài viết dưới đây, Điện Lạnh Bách Khoa BKS sẽ hướng dẫn bạn cách reset để khắc phục nhé!

Reset máy giặt Toshiba khi nào?

Máy toshiba tràn bộ nhớ

Máy giặt Toshiba sử dụng bộ nhớ để lưu lại chương trình cũ, khi máy giặt bị mất điện đột ngột sẽ lưu lại chu trình hoạt động của máy và khi có nguồn máy sẽ tiếp tục chu trình hoạt động của máy mà không cần phải khởi động lại. sự bắt đầu. Đôi khi máy giặt này bị tràn bộ nhớ hoặc máy giặt quá tải cũng sẽ báo lỗi.

Thông thường, máy giặt sẽ được đặt dưới đất để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ nên nhà sản xuất đã sáng chế ra chế độ “An toàn cho trẻ em” nên khi bật chế độ này, cửa sẽ không thể mở được. có thể ra ngoài. Để mở cửa bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn và tắt chế độ này.

>>> Xem thêm bài viết dịch vụ sửa máy giặt toshiba uy tín giá rẻ tại nhà hà nội

Máy giặt Toshiba Inverter 9 Kg AW-DJ1000CV SK

Máy không báo lỗi kết thúc chương trình giặt.

Lỗi này có thể do bạn tắt chế độ thông báo khi kết thúc chương trình giặt hoặc cũng có thể do âm thanh thông báo đã bị tắt.

Để máy giặt thông báo lại, bạn hãy thiết lập lại chương trình giặt. Âm thanh báo hiệu máy giặt của gia đình bạn đã hoạt động bình thường trở lại.

Máy bị mất kết nối giữa động cơ và bo mạch điều khiển

Nguyên nhân có thể do nguồn điện chưa được cấp vào máy giặt hoặc lượng quần áo quá nhiều khiến mô tơ bị quá tải.

Trường hợp này bạn chỉ cần tiến hành reset máy giặt Toshiba. Bạn rút phích cắm sau đó Giữ nút Bắt đầu / Tạm dừng Về 5 giây. Khi mở nguồn máy tiếp tục kiểm tra lại chế độ Rinse / Spin. Bạn cần loại bỏ một số quần áo và sau đó khởi động lại máy giặt.

Lấy một số quần áo ra và sau đó bắt đầu lại

Nếu đã thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không được, vui lòng rút phích cắm ra, để khoảng 30 phút Để động cơ nguội và sau đó khởi động lại động cơ.

Cảnh báo lỗi nhấp nháy

Lỗi nhấp nháy chỉ xảy ra ở máy giặt cửa trên Toshiba không có màn hình hiển thị thời gian. Do đó, đèn sẽ nhấp nháy trên bảng điều khiển khi có sự cố thay vì các dòng máy Toshiba mới khác hiển thị mã lỗi.

Khi gặp lỗi này, máy giặt Toshiba sẽ bị khóa, không thể bấm các phím trên điều khiển từ xa ngoại trừ Bật / Tắt. Nguyên nhân có thể do lồng giặt bị kẹt, mô tơ không quay, giặt quá nhiều dẫn đến máy giặt bị quá tải.

>>> Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà uy tín: https://dienlanhbachkhoabks.com/sua-chua-may-giat-dich-vu-chuyen-nghiep-toan-quoc.html

Cảnh báo lỗi nhấp nháy

Cách reset máy giặt Toshiba cực đơn giản tại nhà

Làm thế nào để thiết lập lại máy giặt bình thường?

Để reset máy giặt Toshiba thông thường rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm nguồn điện cho máy giặt, sau đó tiếp tục nhấn các phím trên bàn phím để điều khiển máy từ chế độ giặt sang chế độ vắt.

Đồng thời, bạn nhấn tổ hợp phím Bắt đầu tạm dừng trong khoảng thời gian từ 15-20 giây. Cho đến khi bạn thấy đèn nhấp nháy là quá trình reset máy giặt Toshiba đã thành công.

Nhấn tổ hợp phím Start / Pause

Cách thiết lập lại một số nhãn hiệu máy giặt khác

Đối với các dòng máy Toshiba, mã lỗi được hiển thị: Trường hợp lỗi E71

  • Nếu cho quá nhiều đồ vào, bạn cần lấy hết đồ ra và đặt lại máy giặt. Khi quá trình thiết lập lại hoàn tất, bạn có thể cho quần áo vào giặt như bình thường.
  • Nếu trống / khay không quay, hãy kiểm tra xem có vật thể lạ nào không. Nếu vậy, hãy tiêu nó
  • Đối với những trường hợp do motor mất pha, hỏng lõi, hỏng bạc đạn, hỏng board mạch thì bạn cần gọi thợ sửa máy giặt tại nhà đến khắc phục.
reset máy giặt Toshiba
reset máy giặt Toshiba

Đối với máy giặt Toshiba không có màn hình LED, việc thiết lập lại phải dựa trên số lần nhấp nháy:

  • Trong trường hợp bạn thấy máy giặt nhấp nháy 4 đèn chọn chức năng, 1 đèn chọn mức nước 23 lít, hãy kiểm tra lại công tắc xả nước.
  • Trong trường hợp máy hoạt động chập chờn 4 đèn chọn chương trình, đồng thời 2 đèn chọn mực nước 38L và 24L máy báo lỗi xả nước.
  • Đặc biệt đối với trường hợp máy nháy 4 đèn chọn chương trình, 1 đèn còn lại chọn mức nước 38L là máy bị lỗi bộ đếm từ.

Đối với các dòng máy giặt toshiba được trang bị công nghệ inverter, bạn chỉ cần nhấn giữ phím Bắt đầu tạm dừngHơi. Bạn giữ một lúc rồi tắt nguồn, rút ​​phích cắm, máy sẽ tự động tắt. Cài lại.

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách reset máy giặt Toshia. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo