Bột giặt trên máy giặt là gì? Một số điều cần lưu ý về bột giặt

Cho lượng bột giặt và nước xả phù hợp vào ngăn

Từ “bột giặt” trên máy giặt có nghĩa là gì trong quá trình giặt? Hãy cùng Điện Lạnh Bách Khoa BKS tìm hiểu thêm về bột giặt trên máy giặt để hiểu thêm về bột giặt nhé. Một số điều cần lưu ý về bột giặt trong bài viết ngay dưới đây!

Chất tẩy rửa là gì?

Detergent là tiếng anh, dịch sang tiếng việt có nghĩa là Chất tẩy rửa. Ngoài ra, sản phẩm bột giặt còn được gọi là bột giặt – có nghĩa là một dung dịch (hoặc hóa chất) để làm sạch quần áo và vải. Chúng có thể bao gồm xà phòng, dầu xả và thuốc tẩy.

Nếu để ý, bạn có thể thấy ký hiệu “bột giặt” trên máy giặt thường nằm ở vị trí của khay đựng bột giặt. Tùy thuộc vào kiểu máy giặt, trong ngăn chứa hóa chất có thể để được 3 ngăn – được ngăn đựng bột giặt (bột giặt), ngăn chứa nước giặt đặc biệt (chất tẩy lỏng) và ngăn nước xả (nước xả vải).

Mỗi chất liệu quần áo sẽ được khuyến cáo sử dụng các loại bột giặt khác nhau và liều lượng hợp lý, giúp quần áo luôn sạch sẽ và đảm bảo độ bền tối ưu.

>>> xem bài sửa máy giặt electrolux uy tín giá rẻ: https://dienlanhbachkhoabks.com/cach-sua-may-giat-electrolux-goi-y-dia-chi-sua-may-giat-gia-re-ha-noi-nd.html

Chất tẩy rửa là gì?

Những điều cần biết khi sử dụng bột giặt trong máy giặt

Khi sử dụng bột giặt trong máy giặt, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Làm thế nào để sử dụng bột giặt trong máy giặt đúng cách?

Tùy thuộc vào khuyến nghị của nhà sản xuất, quần áo và chất liệu giặt nên được sử dụng với chất tẩy rửa thích hợp. Sau đó, bạn bắt đầu quá trình đúng như sau:

Cho bột giặt vào đúng ngăn: Khi mở ngăn chứa bột giặt trên máy giặt, bạn sẽ thấy trong ngăn được chia các ký hiệu và từ riêng biệt như bột giặt, nước giặt xả và nước xả.

Việc của bạn là xác định và cho đúng loại bột giặt vào từng ngăn.

Làm thế nào để sử dụng bột giặt trong máy giặt đúng cách?

Đưa ra định mức phù hợp: Tùy theo số lượng quần áo mà bạn cho bột giặt vào ngăn với lượng phù hợp. Vì nếu cho quá nhiều sẽ gây lãng phí bột giặt mà còn ảnh hưởng đến chất lượng giặt của quần áo, về lâu dài còn ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt.

Nếu bột giặt quá ít quần áo sẽ không sạch, không tốt cho da khi mặc hoặc sử dụng.

Sử dụng lượng nước rửa phù hợp: Nước xả giúp quần áo mềm mại và lưu giữ hương thơm lâu hơn, mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng. Thông thường, nước xả sẽ được máy giặt thêm vào quần áo khi kết thúc quá trình giặt, vì vậy bạn chỉ cần cho đúng lượng vào ngăn chứa nước xả trong ngăn chứa bột giặt.

Nếu máy giặt không có ngăn chứa chất làm mềm, bạn sẽ phải vất vả để hòa tan chất làm mềm trong nước rồi cho vào lồng giặt trước khi chu trình xả cuối cùng diễn ra. Tránh để nước xả trực tiếp lên quần áo vì dễ gây ra hiện tượng loang màu và dính vết dầu mỡ trên quần áo.

Xem thêm bài sửa máy giặt tại hà đông: https://dienlanhbachkhoabks.com/sua-may-giat-tai-ha-dong-chat-luong-hang-dau-chi-phi-uu-dai.html

Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ trong ngăn chứa chất tẩy rửa

Làm sạch chất tẩy rửa đúng cách

Sau một thời gian sử dụng máy giặt, ngăn chứa bột giặt cũng có thể đọng lại cặn bột giặt, thậm chí có dấu hiệu bị nấm mốc. Do đó, hãy Làm sạch ngăn chứa bột giặt mỗi tháng một lầnVệ sinh lồng giặt khoảng 3 – 6 tháng một lần giúp kéo dài tuổi thọ cho máy cũng như đảm bảo chất lượng quần áo sau khi giặt.

Với nhiều dòng máy giặt được trang bị chức năng tự vệ sinh lồng giặt sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí vệ sinh thiết bị từ các dịch vụ bên ngoài. Đối với việc vệ sinh ngăn chứa bột giặt trên máy giặt, bạn có thể áp dụng quy trình sau:

  • Bước 1: Nhấn chốt nhả khay bột giặt. Dùng tay kéo nhẹ để lấy khay bột giặt ra khỏi máy giặt. Với một số máy giặt, bạn có thể ấn chốt và nhẹ nhàng kéo khay ra.
  • Bước 2: Xả ngăn chứa bột giặt dưới vòi nước để loại bỏ cặn bột giặt.

  • Bước 3: Dùng bàn chải để làm sạch các ngăn trong khay đựng bột giặt.
  • Bước 4: Làm sạch lỗ thoát nước của ngăn.
  • Bước 5: Lắp lại khay đựng bột giặt vào máy giặt.

Làm sạch chất tẩy rửa đúng cách

Như vậy, Điện Lạnh Bách Khoa BKS đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bột giặt trên máy giặt là gì? Có một số điều cần lưu ý khi sử dụng chất tẩy rửa. Hy vọng bạn nhận được nhiều thông tin hữu ích.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo