Có nên đóng cửa ngay sau khi sử dụng & một số lưu ý khi sử dụng máy giặt?

đóng cửa sau khi sử dụng máy giặt

Sau khi sử dụng máy giặt, nhiều người dùng thường lấy đồ ra khỏi máy và đóng cửa máy giặt lại ngay. Nhưng bạn có biết đây không phải là cách phù hợp với máy? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này và những lưu ý khi sử dụng máy giặt ngay sau đây nhé!

Không đóng nắp máy giặt ngay sau khi sử dụng

Trong quá trình hoạt động, máy giặt cần sử dụng một lượng nước lớn để làm sạch quần áo. Do đó, sau khi giặt quần áo, máy vẫn còn tương đối ẩm ướt.

Khi đó, nếu đóng nắp máy giặt ngay sau khi sử dụng, hơi ẩm trong máy giặt sẽ không thoát ra ngoài được mà còn tiếp tục tăng lên. Điều đó sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển khiến quần áo của chúng ta càng bẩn hơn.

Không đóng nắp máy giặt ngay sau khi sử dụng

Vì những lý do trên, bạn không nên đóng nắp máy giặt ngay sau khi sử dụng. Bên cạnh đó, bạn không nên mở nắp máy giặt trong thời gian dài. Vì nếu không sử dụng máy giặt trong thời gian dài mà mở nắp máy sẽ rất dễ để bụi bẩn bám vào bên trong máy giặt.

Thậm chí, nếu một số đồ bẩn rơi vào sẽ ảnh hưởng đến quần áo sau khi giặt, đồng thời còn khiến máy giặt nhanh hỏng hơn.

đóng cửa sau khi sử dụng máy giặt
đóng cửa sau khi sử dụng máy giặt

Cách phù hợp nhất cho máy giặt sau khi giặt là sau khi lấy quần áo đã giặt ra khỏi máy, bạn tạm thời không nên đóng nắp máy giặt. Chờ cho đến khi lồng giặt bên trong khô hoàn toàn, bạn có thể đóng nắp máy giặt lại.

Một số lưu ý khi sử dụng máy giặt

Vệ sinh máy giặt đúng cách sau khi sử dụng

Sau một thời gian sử dụng, máy giặt sẽ rất bẩn, cặn bẩn bám vào lồng giặt, bịt kín van cấp nước, bịt kín đường thoát nước.

Vệ sinh máy giặt đúng cách sau khi sử dụng để máy hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện năng, đảm bảo máy hoạt động, tăng tuổi thọ và hạn chế sự cố hư hỏng các bộ phận liên quan.

Thường xuyên vệ sinh máy giặt

Giặt với lượng quần áo phù hợp

Máy giặt có khối lượng giặt nhất định, nếu bạn cố gắng nhồi nhét nhiều quần áo vào một lần giặt. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến động cơ của máy, có thể dẫn đến hiện tượng dây curoa và hệ thống bạc đạn của máy bị hao mòn.

Bạn nên giặt quần áo theo khối lượng giặt ghi trên hộp máy hoặc trong sách hướng dẫn.

đóng cửa sau khi sử dụng máy giặt
đóng cửa sau khi sử dụng máy giặt

Cân bằng máy giặt

Việc đặt máy giặt không trên mặt phẳng, đặt trên kênh sẽ khiến máy bị rung lắc mạnh, gây ra tiếng ồn và di chuyển khỏi vị trí ban đầu khi hoạt động. Trong một thời gian ngắn trục quay, trống có thể bị đẩy sang một bên.

Như vậy, máy giặt sẽ nhanh xuống cấp và giảm tuổi thọ. Do đó, bạn nên đặt máy giặt chắc chắn trên máy bay cố địnhhoặc cẩn thận bạn nên trang bị máy giặt chân đế, để giữ cho máy luôn cân bằng khi hoạt động.

>>> tìm hiểu ngay: https://dienlanhbachkhoabks.com/sua-may-giat-tai-ha-dong-chat-luong-hang-dau-chi-phi-uu-dai.html

Cân bằng máy giặt

Chọn chế độ vắt thích hợp

Trong máy giặt, chu trình vắt thường đi kèm với chương trình giặt đã được cài đặt sẵn. Nhưng nếu muốn quần áo nhanh khô hơn, bạn nên chọn chế độ vắt hợp lý. Đối với quần áo dày, hay chăn ga gối đệm, bạn nên chọn chế độ vắt cực khô để tiết kiệm thời gian hơn.

Còn với quần áo mỏng nhẹ, bạn nên chọn chế độ vắt thấp hơn nhưng vẫn giúp quần áo nhanh khô. Ngoài ra, để máy giặt được bền lâu, bạn cần lưu ý không nên để máy giặt nơi ẩm thấp, không để nước rơi vào bàn phím của máy giặt, nếu bị rơi phải lau khô ngay.

đóng cửa sau khi sử dụng máy giặt
đóng cửa sau khi sử dụng máy giặt

Hi vọng với những thông tin sẽ giúp bạn lưu ý để sử dụng máy giặt hiệu quả!

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo