Sử dụng máy lạnh nhiễm điện từ, nguyên nhân và giải pháp

sua-dieu-hoa-sharp-3

Máy lạnh là thiết bị được sử dụng phổ biến hàng ngày nhưng đôi khi vẫn thường xuyên xảy ra hiện tượng tĩnh điện khiến nhiều người dùng lo lắng. Hãy cùng Điện Lạnh Bách Khoa BKS tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này trong bài viết dưới đây nhé!

Tĩnh điện là gì?

Tĩnh điện là hiện tượng thường gặp trong cuộc sống hàng ngày và xảy ra khi có sự mất cân bằng điện tích trên bề mặt vật liệu. Điện tích của vật này sẽ truyền cho vật kia khi hai chất tiếp xúc sự dư thừa của điện tích dương hoặc âm trên một vật.

Tĩnh điện khi các vật tiếp xúc

Trong cơ thể chúng ta, lượng điện cực nhỏ và có thể nhìn thấy rõ nhất có thể được tạo ra tê, giật nhẹ hoặc âm thanh tanh tách khi vô tình chạm vào vào một cái gì đó. Bạn cũng không phải lo lắng về tĩnh điện vì Dòng điện này rất yếu và không đủ để gây hại cho cơ thể hoặc sức khỏe.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng tĩnh điện khi sử dụng máy lạnh

Khi sử dụng điều hòa, không khí lưu thông trong phòng kín sẽ làm giảm độ ẩm của không khí. Các phân tử nước trong không khí khi thiếu ẩm sẽ không thể đưa các ion điện từ trong cơ thể ra ngoài để trung hòa điện tích gây ra hiện tượng tĩnh điện.

>>> Xem bài sửa máy lạnh tại quận 7 sài gòn uy tín giá rẻ

Xảy ra hiện tượng tĩnh điện khi sử dụng điều hòa do không khí thiếu độ ẩm.

Không khí càng khô càng dễ gây ra tĩnh điện. khi các vật cọ sát vào nhau khiến nhiệt độ điều hòa trong phòng thấp thì hiện tượng này càng xảy ra rõ ràng hơn. Ví dụ, khi chúng ta chạm vào chăn, gối, tay nắm cửa bằng kim loại hoặc các vật dụng trong phòng điều hòa ẩm ướt sẽ có cảm giác giật nhẹ.

máy lạnh nhiễm điện từ
máy lạnh nhiễm điện từ

Vậy làm cách nào để khắc phục hiện tượng tĩnh điện?

Hiện tượng tĩnh điện tuy không gây hại cho cơ thể nhưng sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi chạm vào các đồ vật trong phòng điều hòa. Tin rằng những gợi ý dưới đây của Điện Lạnh Bách Khoa BKS sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này.

Làm ẩm không khí trong phòng

Thông thường, nếu độ ẩm trên 60% thì rất ít tĩnh điện. Vì vậy, chúng ta có thể khắc phục tĩnh điện bằng cách Tăng độ ẩm trong không khí trong phòng kín để giảm tích tụ điện tích thừa cho cơ thể.

Sử dụng máy tạo độ ẩm để khắc phục tĩnh điện

Bạn có thể Sử dụng các thiết bị như máy phun sương, máy tạo ẩm, tạo ẩm, v.v. giúp bổ sung độ ẩm cho không khí khi sử dụng điều hòa trong phòng kín. Cách đơn giản và tiết kiệm hơn để tăng độ ẩm là đặt một chậu nước trong phòng và hơi nước sẽ giúp trung hòa điện tích trong cơ thể bạn.

>> Xem thêm bài sửa máy lạnh hcm uy tín giá rẻ tại đây

Đặt một chậu nước trong phòng để tăng độ ẩm cho không khí

Cân bằng điện tích với máy tạo ion

Ngoài việc tăng độ ẩm cho không khí để tránh tĩnh điện, bạn có thể sử dụng máy tạo ion nồng độ cao hoặc các thiết bị hỗ trợ tạo ion như máy lọc không khí, máy lạnh có tính năng tạo ion sẽ là giải pháp giúp giảm thiểu tình trạng mất cân bằng điện tích trong phòng sử dụng máy lạnh.

máy lạnh nhiễm điện từ
máy lạnh nhiễm điện từ

Mở cửa thường xuyên để tăng lượng không khí ẩm

Bên cạnh đó, mở cửa Khi không sử dụng điều hòa để giảm bớt lượng không khí khô trong phòng cũng giúp hạn chế tình trạng tốn điện.

Mở cửa thông gió để không khí ẩm vào phòng

Mở cửa thường xuyên để giảm lượng không khí khô

Điện Lạnh Bách Khoa BKS hy vọng những thông tin trong bài đã giúp bạn tìm ra cách khắc phục hiện tượng tĩnh điện khi sử dụng máy lạnh.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo