Hướng dẫn chi tiết cách bảo quản thịt trong tủ lạnh ngon nhất

Các khu vực lưu trữ riêng biệt

Thịt là thực phẩm phổ biến trong các gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản thịt đúng cách để giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon. Hiểu được khó khăn đó, Điện Lạnh Bách Khoa BKS đã mang đến cho bạn một vài cách bảo quản thịt trong tủ lạnh qua những mẹo hữu ích sau đây.

Đậy kỹ miếng thịt trước khi cho vào tủ lạnh

Có thể bảo quản một số loại thịt tươi sống như thịt lợn, thịt bò, thịt gà trong tủ lạnh. Nếu bạn không dùng ngay mà muốn bảo quản trong thời gian dài thì cho vào ngăn đá tủ lạnh là một giải pháp rất hữu hiệu.

Tuy nhiên, trước khi cho vào ngăn đá, bạn cần bọc kỹ, có thể dùng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm chuyên dụng. Cách này không chỉ giúp bạn giữ được độ tươi ngon vốn có của thịt mà còn tránh được khả năng lây lan vi khuẩn có hại.

cách bảo quản thịt trong tủ lạnh
cách bảo quản thịt trong tủ lạnh

Thời gian bảo quản cho từng loại thịt

Mỗi loại thịt với những đặc điểm riêng có thời gian bảo quản và cấp đông rất khác nhau. Vì vậy, việc hiểu rõ thời gian cấp đông cụ thể cho từng loại sẽ giúp bảo quản chúng tốt hơn.

Đối với thịt sống:

Nếu được làm sạch và không nhiễm khuẩn trước khi cho vào tủ lạnh, nó sẽ giữ được khoảng 4 đến 6 ngày trong tủ lạnh và lên đến vài tháng khi bảo quản trong ngăn đá ở nhiệt độ thích hợp. Thời gian bảo quản của loại này khá lâu, thịt khi mua về bạn nên rửa thật sạch, sau đó chúng ta cho vào tủ lạnh để bảo quản.

>>> Xem thêm dịch vụ sửa tủ lạnh uy tín tại đây

cách bảo quản thịt trong tủ lạnh
cách bảo quản thịt trong tủ lạnh

Đối với thịt nấu chín:

Loại này có hạn sử dụng ngắn hơn nhiều so với thịt sống, tối đa 2 ngày trong tủ lạnh và 6 tháng trong ngăn đá. Khi bảo quản, bạn cần bọc chúng thật chặt bằng màng bọc thực phẩm.

Chi tiết về cách bảo quản và thời gian tối đa có thể bảo quản các loại thịt, bạn có thể xem bảng bên dưới:

Loại thịt

Phương pháp bảo quản

Chỉnh nhiệt độ

Thời gian lưu trữ tối đa

Nguyên miếng thịt lợn sống Ngăn đông: Rửa sạch, cho vào túi ni lông và cho vào tủ lạnh trong vòng 2 giờ để tránh vi khuẩn phát triển. -17oC đến -18oC 4 đến 12 tháng.
Để nguội: Rửa sạch và ướp với muối trước khi cho vào tủ lạnh để tránh vi khuẩn phát triển. 1oC đến 3oC 5 ngày.
Thịt lợn nấu chín Ngăn đông: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt và để vào ngăn đá, tránh xa các gói thực phẩm sống. -15oC đến -18oC 2 đến 6 tháng.
Ngăn mát: Bảo quản thịt trong hộp kín và cho vào tủ lạnh. Nên đợi thịt nguội rồi mới cho vào tủ lạnh. 4oC đến 5oC 3 đến 4 ngày.
Nguyên miếng thịt bò sống Ngăn đông: Làm sạch và dùng túi ni lông buộc kín sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 giờ, để ngăn vi khuẩn phát triển. -17oC đến -18oC 4 đến 12 tháng.
Để nguội: Rửa sạch và ướp thịt với một ít muối hoặc hỗn hợp muối và đường nâu. Sau đó cho vào tủ lạnh. 1oC đến 3oC 5 ngày đối với thịt bò bình thường và 3 ngày đối với thịt bò bắp.

Thịt bò nấu chín

Ngăn đông: Nên hút chân không rồi mới cho vào ngăn đá. -15oC đến -18oC 2 đến 6 tháng.
Ngăn mát: Bảo quản trong hộp nhựa đậy kín và để trong tủ lạnh. 4oC đến 5oC 3 đến 4 ngày.
Gia cầm sống nguyên miếng Ngăn đông: Da gia cầm rất dễ bị hỏng nên ngay sau khi được làm sạch, bạn nên dùng túi ni lông buộc kín và cho vào ngăn đá ngay. -17oC đến -18oC một năm.
Ngăn mát: Ướp với muối tiêu trước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, thịt sẽ lâu hỏng hơn. 1oC đến 3oC 1 đến 2 ngày.
Gia cầm nấu chín Ngăn đông: Bọc kỹ bằng nhiều lớp màng bọc thực phẩm, hút chân không trước, sau đó cho vào tủ lạnh. -17oC đến -18oC 2 đến 3 tháng.
Ngăn mát: Bảo quản trong hộp nhựa có nắp đậy kín, tránh xa các thực phẩm tươi sống khác. 1oC đến 3oC 5 ngày.
Thịt sống đã băm hoặc xay Ngăn đông: Hút chân không và cho vào ngăn đá trong 1 giờ. Thịt băm hoặc xay rất nhanh hỏng. -17oC đến -18oC 3 đến 4 tháng.
Ngăn mát: Cho vào hộp, muối hoặc muối đường nâu để ngăn vi khuẩn phát triển. 1oC đến 3oC 1 đến 2 ngày.
Các loại thịt nguội và xúc xích Ngăn đông: Bạn chỉ cần để nguyên bao bì rồi cho vào ngăn đá. -15oC đến -18oC 1 tháng.
Ngăn mát: Cho tế bào da vào tủ lạnh, nếu đã cắt bì thì gói cần cho vào tủ lạnh cẩn thận. 4oC đến 5oC 2 tuần nếu chưa mở và 2 ngày mở một lần.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để đo nhiệt độ trong tủ lạnh, hãy đặt nhiệt kế giữa các gói thịt đông lạnh và điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh cho đến khi đạt được nhiệt độ thích hợp.

Cách sắp xếp thịt trong tủ lạnh

Khi bạn để chung thịt sống và thịt chín, vi khuẩn rất dễ lây nhiễm, ảnh hưởng lớn đến chất lượng thịt và khiến tủ lạnh có mùi khó chịu.

Việc của bạn là cố gắng sắp xếp, phân loại thịt trong tủ lạnh một cách hợp lý phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tránh để quá nhiều thịt trong tủ lạnh.

>>> tìm hiểu dịch vụ sửa tủ lạnh tại quận thanh xuân hà nội

cách bảo quản thịt trong tủ lạnh
cách bảo quản thịt trong tủ lạnh

Rửa tay thật sạch trước khi xử lý thịt

Thịt là một trong những thực phẩm chứa nhiều vi khuẩn có hại. Vì vậy, trước và sau khi sử dụng thịt, bạn nên rửa tay và vệ sinh dụng cụ nhà bếp để tránh vi khuẩn lây lan.

Sfcsgxdvz

Dưới đây là một số mẹo về cách bảo quản thịt trong tủ lạnh Điện Lạnh Bách Khoa BKS muốn chia sẻ. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các chị em trong công việc nội trợ hàng ngày.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo