Hướng dẫn sửa lỗi IE của máy giặt Samsung đơn giản

Sửa Máy Giặt Electrolux Tại Lạc Trung

Ngày nay, có rất nhiều gia đình sử dụng máy giặt nhưng không biết cách khắc phục một vài lỗi cơ bản, trong đó có lỗi IE của máy giặt Samsung. Hãy cùng Điện Lạnh Bách Khoa BKS tìm hiểu bài viết cách khắc phục lỗi IE ở máy giặt Samsung đơn giản sau đây nhé!

Máy giặt Samsung bị lỗi IE là gì?

Lỗi IE là lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt Samsung. Lỗi này hiển thị khi máy giặt được mở nguồn để hoạt động hoặc ngay cả trong chu kỳ cấp nước của máy, lỗi này vẫn có thể xuất hiện. Lỗi này thường xuất hiện ngay trên cả máy giặt cửa trước và cửa trên.

sửa lỗi IE máy giặt Samsung
sửa lỗi IE máy giặt Samsung

Máy giặt Samsung Inverter 10 Kg WW10TP54DSB / SV

Nguyên nhân và cách sửa lỗi IE máy giặt Samsung

Phao áp suất bị kẹt tiếp xúc

Lý do

Chu trình hoạt động của máy giặt sẽ diễn ra theo từng bước và nếu phao áp suất bị kẹt ở tiếp điểm, chu trình sẽ tạm thời bị gián đoạn trong chương trình cấp nước và hiển thị lỗi IE. Lỗi này là do máy giặt không hiểu được nước đã truyền vào và tiếp tục các chương trình giặt khác.

Làm thế nào để khắc phục

Khi máy giặt có biểu hiện báo lỗi, bạn cần kiểm tra ngay bơm cấp nước và phao cơ xem có bị hư hỏng gì không, nếu có thì cần phải thay thế ngay. Ngoài ra, nối với phao áp lực còn có một ống nhựa dẫn nước và phao này rất dễ bị hư hại bởi các tác nhân bên ngoài như chuột cắn, …

sửa lỗi IE máy giặt Samsung
sửa lỗi IE máy giặt Samsung

Cung cấp nước không đủ do áp lực nước yếu – Trung tâm Sửa chữa máy giặt samsung tư vấn

Lý do

Nếu gia đình bạn đang sử dụng nguồn nước yếu hoặc các yếu tố tác động đến đường ống nước cũng dễ xuất hiện lỗi IE. Trong chu trình cấp nước của máy, nếu lượng nước ít không thể cấp đủ lượng nước vào lồng giặt của máy thì ngay lập tức máy sẽ phát tín hiệu báo lỗi.

Làm thế nào để khắc phục

Bạn cần kiểm tra lại đường ống nước, lưới lọc của van cấp nước có hoạt động tốt hay không, có bị bẩn, hư hỏng do các tác nhân bên ngoài hay không. Bạn cần vệ sinh các bộ phận đó hoặc thay thế khi hỏng hóc. Trường hợp gia đình bạn có nguồn nước yếu thì cần trang bị thêm máy bơm tăng áp để khắc phục tình trạng này.

sửa lỗi IE máy giặt Samsung
sửa lỗi IE máy giặt Samsung

Bảng điều khiển bị hỏng

Lý do

Ngoài những nguyên nhân trên, màn hình hiển thị lỗi IE còn cho thấy các bo mạch bên trong máy giặt bị hư hỏng. Trong quá trình sử dụng lâu dài hoặc sử dụng không đúng hướng dẫn cũng sẽ khiến bo mạch hoạt động liên tục và dễ bị hỏng hóc ảnh hưởng đến quá trình giặt giũ của máy.

Làm thế nào để khắc phục

Khi đã chắc chắn các bộ phận khác hoạt động bình thường mà máy giặt vẫn báo lỗi thì tốt nhất bạn nên kiểm tra lại các bo mạch điều khiển như bo mạch điều khiển điện áp trực tiếp, … Ngoài ra, nếu các bo mạch bị lỗi phức tạp bạn cần liên hệ ngay với trung tâm bảo hành để sửa chữa kịp thời.

Bảng điều khiển bị hỏng

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu hướng dẫn cách sửa lỗi IE trên máy giặt Samsung đơn giản. Điện Lạnh Bách Khoa BKS mong rằng bài viết có thể giúp bạn khắc phục được lỗi trên máy giặt của mình. Mọi thắc mắc cũng như liên hệ đặt mua sản phẩm vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo