Máy lạnh có thực sự sử dụng nhiều điện như bạn nghĩ?

Máy điều hòa Nó là một thiết bị tiêu tốn rất nhiều năng lượng trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, điều hòa có thực sự sử dụng nhiều điện như bạn nghĩ? Tham khảo những thủ thuật hữu ích dưới đây, bạn sẽ tiết kiệm được một lượng lớn điện năng mà chiếc điều hòa đang sử dụng hàng ngày.

Cửa kính chưa chắc đã cách nhiệt tốt

Cửa kính thường được lắp đặt trong phòng máy lạnh vì nó cách nhiệt và phản xạ nhiệt tốt. Tuy nhiên, điều này không đúng trong mọi trường hợp. Nếu ánh nắng chiếu trực tiếp vào cửa kính thì vô tình cửa kính trở thành vật hấp thụ nhiệt. Kính càng dày thì khả năng hấp thụ nhiệt càng nhiều và máy lạnh phải hoạt động với công suất cao hơn. Vì vậy, cần hạn chế lắp đặt cửa kính ở những nơi bị ánh nắng chiếu trực tiếp.

>>> Xem bài dịch vụ sửa máy lạnh hcm uy tín giá rẻ

Cửa kính chỉ nên lắp ở những nơi không bị ánh nắng chiếu vào

Cửa kính chỉ nên lắp ở những nơi không bị ánh nắng chiếu vào

Chọn màu sáng

Màu tối hấp thụ nhiệt dễ dàng hơn màu sáng. Do đó, khi sơn tường nên chọn màu nhạt.

Máy lạnh có sử dụng nhiều điện
Máy lạnh có sử dụng nhiều điện

Chọn phòng sáng màu sẽ giúp phản xạ nhiệt tốt hơn

Phòng kín nhưng cũng cần trao đổi khí

Cần hạn chế việc mở các cửa để hơi lạnh không bị tiêu hao. Bạn cũng nên hạn chế đóng mở cửa thường xuyên để giữ nhiệt độ trong phòng luôn ổn định. Tuy nhiên, sau 15 phút hoặc nửa tiếng, bạn nên mở rộng cửa để đuổi bớt một phần âm khí trong phòng, đồng thời đón làn gió mới từ bên ngoài vào để cảm thấy dễ chịu hơn.

Mở cửa phòng một lúc để không khí trong lành tràn vào phòng

Mở cửa phòng một lúc để không khí trong lành tràn vào phòng

Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải

Bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ theo ý muốn. Nhưng cũng cần hạn chế để nhiệt độ trong phòng chênh lệch quá nhiều so với bên ngoài sẽ không tốt cho sức khỏe. Bạn chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ trong phòng và bên ngoài chênh lệch nhau từ 10 độ trở lên.

>>> Xem thêm bài dịch vụ sửa máy lạnh quận 7 uy tín

Máy lạnh có sử dụng nhiều điện
Máy lạnh có sử dụng nhiều điện

Điều chỉnh nhiệt độ chênh lệch không quá 10 độ so với bên ngoài

Điều chỉnh hướng gió

Hầu hết các máy điều hòa không khí có xu hướng làm mát một bên của căn phòng. Do đó, bạn cần điều chỉnh hướng gió của điều hòa phù hợp với vị trí bạn đang ngồi.

Vệ sinh máy thường xuyên

Bụi bẩn bám vào các bộ phận của máy lạnh khiến máy hoạt động chậm chạp, tiêu hao nhiều năng lượng. Vì vậy, bạn nên có kế hoạch bảo dưỡng điều hòa định kỳ khoảng 6 tháng một lần. Bạn có thể tự tháo rời các linh kiện điều hòa để vệ sinh và lắp ráp lại bình thường.

Tiết kiệm điện cho máy lạnh không khó. Hãy chia sẻ thêm những mẹo hay trong việc sử dụng máy lạnh để mọi người cùng áp dụng nhé.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo