Tủ lạnh bị đổ mồ hôi, ngưng tụ? Nguyên nhân và cách khắc phục

tu-lanh-khong-lanh

Bạn đang gặp phải tình trạng tủ lạnh bị đọng hơi nước hay còn gọi là đổ mồ hôi cả bên ngoài và trong ngăn mát tủ lạnh. Đừng lo, Điện Lạnh Bách Khoa BKS sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Tủ lạnh ngưng tụ hơi nước, mồ hôi rất tốn điện

Mọi vấn đề đều có nguyên nhân của nó. Tương tự đối với nước ngưng tụ trên tủ lạnh. Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là thời tiết, con người và chính chiếc tủ lạnh. Đọc hết bài viết để tìm ra giải pháp hoặc gọi trung tâm sửa tủ lạnh tại đống đa ngay bạn nhé.

Do thời tiết ẩm

Các gia đình ở khu vực phía Nam Việt Nam có khả năng ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Vì mùa mưa không xảy ra ở miền Nam mà chủ yếu ở miền Bắc.

Mùa nồm ẩm là mùa độ ẩm không khí tăng lên 75% thậm chí 100%, ngoài trời mưa phùn lâu ngày nên đồ đạc trong nhà sẽ bị bám hơi nước, trong đó có chiếc tủ lạnh bạn đang sử dụng.

Nếu bạn thấy nước ở mặt trước, mặt bên và nóc tủ lạnh, hãy yên tâm, điều đó cho thấy tủ lạnh của bạn. bị ảnh hưởng bởi thời tiết nóng đừng bận tâm.

Làm thế nào để khắc phục: Nếu gia đình bạn đang sống trong khu vực có mùa mưa bão thì hãy yên tâm rằng tủ lạnh của bạn không có vấn đề gì cần sửa chữa. Tất cả những gì bạn cần làm là vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để tủ luôn khô ráo.

Nguyên nhân thời tiết

Vì tủ lạnh quên đóng

Trong những lần mở cửa tủ lạnh, chắc chắn sẽ có trường hợp bạn quên đóng cửa tủ quần áo hoặc quên đóng cửa. Điều này tạo điều kiện cho hơi lạnh thất thoát ra ngoài, khiến tủ lạnh bị đọng hơi nước.

Làm thế nào để khắc phục: Nếu bạn thấy tủ lạnh có hơi nước, nhưng cửa không đóng hoặc mở hoàn toàn, hãy nghĩ đến việc ai đó trong nhà quên đóng cửa cẩn thận.

>>> Xem thêm dịch vụ sửa chữa tủ lạnh toshiba uy tín giá rẻ tại hà nội

Nguyên nhân của con người

Do gioăng tủ mất độ đàn hồi

Cửa tủ lạnh đóng không kín do người dùng không cẩn thận, nhưng cũng một phần do gioăng tủ lạnh bị hở. Sau một thời gian dài sử dụng, gioăng tủ mất tính đàn hồi và không còn đóng chặt được cửa tủ nên không đóng được tủ.

Làm thế nào để khắc phục:

– Nếu gioăng tủ bị hư hỏng, mất tính đàn hồi, bạn có thể tự khắc phục tại nhà bằng cách tháo gioăng tủ và đổ nước nóng lên gioăng, sau đó gắn lại.

– Nếu vẫn không cải thiện hoặc có một số khe hở, bạn có thể dùng máy sấy tóc làm nóng những bộ phận đó rồi đóng cửa tủ lại, dán băng keo kín tủ lại trong vòng vài tiếng sẽ ổn.

Do chính tủ lạnh gây ra

Do xốp cách nhiệt bị hư

Ngoài việc gioăng tủ bị hư hỏng, tủ lạnh còn có thể tích tụ hơi nước do lớp xốp cách nhiệt bị hư hỏng. Xốp cách nhiệt bị hỏng Hơi lạnh thoát ra ngoài qua lớp cách nhiệt của tủ gây ra hiện tượng ngưng tụ hơi nước.

Làm thế nào để khắc phục: Khi thấy mặt sau tủ bị hấp hơi, đổ mồ hôi và các mặt khác của tủ cũng tương tự như vậy thì hãy nghĩ ngay đến việc xốp cách nhiệt đã bị hỏng và cần gọi thợ sửa chữa ngay.

Gây ra bởi bọt cách nhiệt bị hư hỏng

Khi tủ lạnh bị đọng sương, đổ mồ hôi sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng do tủ lạnh bị thất thoát nhiệt lớn, máy nén phải hoạt động liên tục dẫn đến tiêu thụ điện năng cao bất thường. Vì vậy, bạn cần sớm xác định nguyên nhân và sửa chữa ngay để sử dụng tủ lạnh hiệu quả và tiết kiệm nhất.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *