Mẹo tiết kiệm điện hiệu quả khi giặt giũ mùa mưa với máy giặt

Sửa Máy Giặt Tại Trung Kính

Thời tiết đang dần chuyển sang mùa mưa kéo theo nhu cầu sử dụng máy giặt, máy sấy của các hộ gia đình cũng tăng cao. Cùng tham khảo một số mẹo khi giặt giũ mùa mưa dưới đây để tiết kiệm điện hiệu quả nhé!

Kinh nghiệm chọn mua máy giặt, máy sấy tiết kiệm điện

Hầu hết các phiên bản thiết bị giặt sấy trước đây đều tiêu tốn rất nhiều điện năng do công nghệ lạc hậu và động cơ yếu sau thời gian dài sử dụng. Vì vậy, bạn nên thay thế bằng một cái mới để đảm bảo hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện hơn.

Máy giặt Samsung Inverter 10kg WW10TP44DSH / SV

Máy giặt Samsung Inverter 10kg WW10TP44DSH / SV

Máy giặt mới được dán nhãn Ngôi sao năng lượng sử dụng ít hơn khoảng 70% điện và 75% nước so với các thiết bị thông thường. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu để chọn mua những thương hiệu có nhãn chứng nhận tiết kiệm năng lượng này.

Với máy sấy, bạn nên chọn những sản phẩm mới, có tính năng cảm biến độ ẩm hoặc các công nghệ có khả năng nhận biết độ khô của quần áo để lựa chọn chức năng sấy trong thời gian hợp lý và hiệu quả.

>>> Xem thêm bài sửa máy giặt tại bắc từ liêm hà nội

Cách tiết kiệm điện khi sử dụng máy giặt

Rửa bằng nước lạnh

Giặt quần áo bằng nước nóng giúp quần áo sạch mùi hôi, diệt khuẩn, loại bỏ các vết bẩn cứng đầu nhưng sẽ tốn nhiều sức. Nếu giặt bình thường thì nên dùng nước lạnh, vừa giúp bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm điện năng và tiền bạc cho gia đình.

Bạn có thể dùng nước lạnh để giặt quần áo bị bẩn nhẹ. Quần áo màu sáng hoặc đậm pha trong một lần giặt có thể giặt bằng nước lạnh để tránh phai màu, bạc màu, sợ hỏng vải. Các loại vải như len, lụa khi giặt bằng nước lạnh sẽ giúp hạn chế tình trạng vải bị hư hại và co rút.

Chọn Rửa bằng nước lạnh

Tùy từng loại quần áo mà chọn giặt bằng nước nóng hay lạnh

Không giặt quá ít quần áo

Mỗi lần khởi động, máy giặt sẽ tiêu tốn một lượng điện năng nhất định. Ngay cả khi bạn giặt quần áo với một lượng nhỏ, máy vẫn hoạt động theo chu trình đầy đủ các bước để làm sạch quần áo. Vì vậy, bạn nên cho lượng quần áo phù hợp với khối lượng giặt của máy giặt. Điều này không chỉ giúp máy hoạt động hiệu quả hơn và còn cắt giảm số lần khởi động máy giặt, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

sửa dụng máy giặt tiết kiệm điện
sửa dụng máy giặt tiết kiệm điện

Không giặt quá ít quần áo

Giặt quần áo rất bẩn bằng tay trước khi giặt máy

Đối với những dòng máy lạnh không được trang bị tính năng cảm biến bẩn, máy sẽ giặt theo chu trình cố định mà không tự động chọn chu trình giặt phù hợp. Vì vậy, quần áo có nhiều vết bẩn không thể giặt sạch hoàn toàn. Bạn sẽ mất thời gian và tốn điện để khởi động lại máy giặt để loại bỏ những vết bẩn đó.

Vì vậy, bạn nên giặt sơ bằng tay đối với quần áo có vết bẩn cứng đầu để vết bẩn không còn bám vào quần áo, sau đó mới cho vào máy để giặt.

Giặt quần áo rất bẩn bằng tay trước khi giặt máy

Giặt quần áo bẩn bằng tay

Rút phích cắm khi máy giặt không sử dụng

Nhiều người hiếm khi rút phích cắm khi không sử dụng máy giặt. Dòng điện tăng giảm bất thường sẽ làm hỏng các mạch điện, gây ra hiện tượng đoản mạch rất nguy hiểm.

Rút phích cắm khi máy giặt không sử dụng

Rút phích cắm khi máy giặt không sử dụng

Vì vậy, nếu không sử dụng máy giặt nữa, bạn nên rút phích cắm điện để bảo vệ máy giặt và gia đình cũng như tiết kiệm điện năng.

Sử dụng tính năng tiết kiệm năng lượng trên máy giặt

Sử dụng nó nếu máy giặt của bạn có tính năng tiết kiệm năng lượng. Tính năng này thường có chế độ “giặt nhanh” dành cho quần áo bị bẩn nhẹ, và các chế độ giặt tiết kiệm điện. Bạn có thể chọn một số chế độ giặt tiết kiệm điện cơ bản như giặt nhanh 15 ‘, giặt siêu tiết kiệm, siêu tốc, xả nhẹ, …

sửa dụng máy giặt tiết kiệm điện
sửa dụng máy giặt tiết kiệm điện

Máy giặt Electrolux Inverter 8 kg EWF8025CQWA

Cách tiết kiệm điện khi sử dụng máy sấy

Vắt kỹ quần áo trước khi cho vào máy sấy

Cần đảm bảo quần áo phải thật khô trước khi cho vào máy sấy để thời gian sấy nhanh hơn, tiết kiệm điện năng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên gỡ rối khi giặt, giũ bớt nước để giảm lượng nước cũng như giúp quần áo bớt nhăn và tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Vắt kỹ quần áo trước khi cho vào máy sấy

Vắt quần áo trước khi phơi

Chọn lượng quần áo phù hợp theo công suất của máy sấy

Sấy đúng lượng quần áo với công suất phù hợp của máy sấy sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng. Nếu công suất máy đạt 9kg thì thích hợp sấy được 7 – 8kg quần áo. Ít quá sẽ tốn điện, nhiều quá quần áo sẽ không khô hẳn.

>> xem thêm bài vệ sinh bảo dưỡng máy giặt uy tín giá rẻ tại nhà

sửa dụng máy giặt tiết kiệm điện
sửa dụng máy giặt tiết kiệm điện

Sấy lượng quần áo phù hợp với công suất của máy sấy

Chọn chương trình sấy phù hợp cho từng loại quần áo

Mỗi loại quần áo đều có đặc điểm riêng, bạn nên phân loại và chọn chương trình sấy phù hợp. Điều này sẽ đạt được hiệu quả sấy cao hơn và giúp tiết kiệm năng lượng. Nhiệt độ cao được khuyến nghị cho quần jean, khăn tắm, các loại vải nặng khác; nhiệt độ trung bình cho các vật liệu tổng hợp như polyester; và nhiệt độ thấp cho các mặt hàng như đồ lót, vải sang trọng.

Không cho các loại vải mỏng manh như ren vào máy sấy

Không cho các loại vải mỏng manh như len vào máy sấy

Không cho quần áo có các bộ phận kim loại vào máy sấy, kiểm tra quần áo xem có các vật dụng như đinh, kim, kẹp, bút,… vì chúng có thể làm hỏng máy nếu làm rơi. Không nên sử dụng các loại vải mềm như rèm cửa, len, lụa, nylon hoặc các loại vải lớn như chăn. Không cho quần áo dính dầu mỡ vào máy sấy vì có thể gây cháy, không đảm bảo an toàn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng máy giặt sấy hiệu quả trong mùa mưa bão đảm bảo tiết kiệm điện năng tốt nhất!

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo