Điều hòa lúc chạy lúc không, điều hòa bật tắt liên tục và cách khắc phục

nạp gas điều hòa giá rẻ tại kim ngưu

Điều hòa lúc chạy lúc không, điều hòa bật tắt liên tục là tình trạng thường gặp khi sử dụng điều hòa. Đâu là nguyên nhân của tình trạng này? Có ảnh hưởng gì đến máy không? Làm thế nào để bạn vượt qua? Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân do dàn nóng của máy lạnh lúc chạy lúc không.

Do máy lạnh quá bẩn

Thông thường, dàn lạnh điều hòa sẽ được đặt ở ngoài trời như trên tường, ban công,… Điều này sẽ khiến thiết bị luôn phải hứng chịu mưa nắng và tiếp xúc với nhiều bụi bẩn, không thể tản gió.

Lúc này rơ le của điều hòa sẽ liên tục ngắt để bảo vệ cục nóng, gây ra hiện tượng cục nóng khi chạy không tải.

Do máy lạnh quá bẩn

Do máy lạnh bị thiếu gas.

Việc thiếu gas cũng là một yếu tố quan trọng khiến cho cục nóng máy lạnh chạy rồi tắt khi đang hoạt động. Khi gas không được cung cấp đầy đủ khiến máy không đạt định mức hoạt động.

Do máy lạnh bị thiếu gas.

Do lốc máy bị cháy

Block (hay còn gọi là máy nén) là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy lạnh. Do đó, khi máy hoạt động quá công suất dẫn đến cháy block, block nóng không thể hoạt động ổn định, máy sẽ rơi vào tình trạng làm việc ngắt quãng, đang chạy thì tắt máy.

điều hòa bật tắt liên tục
điều hòa bật tắt liên tục

Do bình ngưng bị hỏng

Tụ điện điều hòa được coi là linh kiện giúp khởi động máy nén. Do đó, mỗi cục nóng điều hòa đều cần có tụ điện, và thiết bị này sẽ giúp máy khởi động dễ dàng. Khi hỏng tụ điện điều hòa sẽ dẫn đến tình trạng máy hoạt động không liên tục, đang chạy rồi tắt gây bất tiện khi sử dụng.

Do bình ngưng bị hỏng

Cách khắc phục dàn nóng máy lạnh chạy lúc nào không hay?

Bạn có thể tự mình kiểm tra và sửa chữa khi nhận biết máy lạnh nóng khi chạy và nhiệt độ phòng không lạnh bằng cách sau:

  • Kiểm tra dàn lạnh của máy lạnh có bị bám bụi bẩn không, vì bụi bẩn bám nhiều sẽ khiến hệ thống tản nhiệt bị cản trở, khiến máy lạnh tự tắt.
  • Tiếp theo, bạn kiểm tra bên ngoài bình nóng lạnh xem có bị bám bẩn không. Sau đó tiến hành vệ sinh thiết bị để máy hoạt động bình thường.
điều hòa bật tắt liên tục
điều hòa bật tắt liên tục
  • Trong trường hợp máy lạnh bị thiếu hoặc hết gas, bạn nên tiến hành nạp gas nếu có kinh nghiệm, hoặc liên hệ trung tâm sửa chữa uy tín để xử lý.
  • Nếu quạt cục nóng vẫn chạy nhưng bạn không nghe block chạy và dàn lạnh không mát thì hãy gọi thợ đến kiểm tra và thay block mới. cho máy.

 

Trên đây là những nguyên nhân dàn nóng máy lạnh chạy không tải và cách khắc phục, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo