Nguyên nhân khiến tủ lạnh nhanh hết gas và cách khắc phục

Nạp gas tủ lạnh

Ngày nay, tủ lạnh là vật dụng rất hữu ích trong cuộc sống của mỗi gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh bị hết gas khiến chức năng bảo quản, lưu trữ thực phẩm kém đi. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến tủ lạnh nhanh hết gas và cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé!

Tủ lạnh nhanh hết gas do sâu mọt.

Lý do: Đối với những tủ lạnh sử dụng lâu ngày thường rất dễ bị ẩm mốc. Những lỗ nhỏ xuất hiện xả khí của tủ lạnh, điều này sẽ xảy ra dần dần rất khó phát hiện sớm. Chỉ khi tủ lạnh kém lạnh hoặc hết gas hoàn toàn thì bạn mới phát hiện ra.

Tủ lạnh nhanh hết gas do sâu mọt.

Làm thế nào để khắc phục:

  • Nhanh tắt nguồn tủ lạnh, không để tủ lạnh hoạt động nữa vì điều này sẽ giúp tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy.
  • Tuyệt đối Không tự ý tháo dàn lạnh kiểm tra nếu bạn không phải là một chuyên gia. Cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa để kiểm tra và niêm phong mối trên dàn lạnh.
  • Tuy nhiên, cách tiếp cận này có thể khó khăn và tốn kém Vì sau một thời gian sửa chữa sẽ phát sinh sâu khác. Vì vậy, bạn nên cân nhắc chi phí bỏ ra để mua một chiếc tủ lạnh mới cho gia đình mình.

Tủ lạnh nhanh hết gas do bị thủng

Lý do: Phần lớn nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng tủ lạnh bị thủng khiến tủ lạnh nhanh hết gas là do thói quen. Dùng vật nhọn cạy đá trên dàn lạnh của người dùng. Điều này đã vô tình tác động mạnh đến dàn lạnh, lúc này gas sẽ bị thất thoát ra ngoài và khả năng làm lạnh kém đi.

>>> Xem thêm sửa tủ lạnh tại bắc hồng uy tín giá rẻ

Tủ lạnh nhanh hết gas do bị thủng

Làm thế nào để khắc phục: Vui lòng rút phích cắm của tủ lạnh, không để tủ lạnh hoạt động nữa. Sau đó, liên hệ ngay với dịch vụ sửa chữa để kiểm tra và nạp gas cho tủ hoạt động bình thường.

Tủ lạnh nhanh hết gas do hở mối hàn

Lý do: Tủ lạnh nhà bạn bị hở mối hàn, nguyên nhân có thể Từ nhà sản xuất. Mối hàn không được hàn kín hoặc hàn không chắc chắn. Vì vậy, sau một thời gian sử dụng sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ gas. Tuy nhiên, nó cũng có thể từ những lần sửa chữa tủ lạnh trước đâythợ sửa vô tình làm hở mối hàn.

Tủ lạnh nhanh hết gas do hở mối hàn

Làm thế nào để khắc phục:

  • Bạn có thể tự hàn lại các mối hàn bị hở. Khi tiến hành hàn, bạn nên hàn ở mức công suất thấp nhất sau đó tăng dần lên. Chú ý đến vị trí của que hàn, di chuyển từ từ, không nên vội vàng để các mối hàn được chính xác.
  • Để chắc chắn và yên tâm, bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa uy tín để khắc phục tình trạng này.

Tủ lạnh nhanh hết gas do va đập mạnh

Lý do: Trong quá trình vận chuyển, tủ lạnh bị va đập, rung lắc mạnh cũng có thể dẫn đến rò rỉ gas. Tuy nhiên, đây là trường hợp rất hiếm.

Tủ lạnh nhanh hết gas do va đập mạnh

Làm thế nào để khắc phục: Khi di chuyển tủ lạnh từ địa điểm này sang địa điểm khác hoặc vận chuyển tủ lạnh mới, bạn cần hết sức lưu ý.

Những lưu ý khi thay gas tủ lạnh

Đối với những tủ lạnh đã sử dụng lâu, bạn Không tự ý thay ga hoặc chạm vào các bộ phận của tủ lạnh. Bạn nên gọi trung tâm sửa tủ lạnh để nạp gas hoặc hàn lại những chỗ bị hỏng. Nếu việc nạp gas, hàn gas không đúng kỹ thuật, đường ống có thể bị cặn dẫn đến đường ống, gây cháy nổ nguy hiểm cho gia đình.

<>> Xem ngay sửa tủ lạnh tại vĩnh ngọc chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, hãy cân nhắc mua tủ lạnh mới, không nên sử dụng tủ lạnh cũ và được nạp gas nhiều lần vì mức độ rỉ sét rất cao rất dễ gây rò rỉ đường ống gas, chập điện, cháy nổ.

Như vậy, Điện Lạnh Bách Khoa BKS đã chia sẻ đến bạn những nguyên nhân khiến tủ lạnh nhanh hết gas và cách khắc phục sự cố này. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào!

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo