Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khiến máy giặt giặt lâu

hướng dẫn vệ sinh máy giặt

Trong quá trình sử dụng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt giặt lâu làm ảnh hưởng đến chất lượng của máy giặt. Tại sao vậy? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này.

Nguồn nước quá yếu – làm cho máy giặt giặt lâu

Lý do: Theo tiêu chuẩn của một số máy giặt, thời gian cấp nước cho phép sẽ là từ 5 đến 10 phút cho một lần giặt. Nếu nguồn nước cấp vào máy giặt đủ áp lực thì thời gian cấp nước được rút ngắn.

Ngược lại, nguồn nước quá yếu sẽ khiến thời gian cấp nước lâu hơn khiến máy giặt phải chờ lâu lồng giặt không được cấp đủ nước mới hoạt động được.

xem thêm bài viết hữu ích: https://dienlanhbachkhoabks.com/sua-chua-may-giat-dich-vu-chuyen-nghiep-toan-quoc.html

Nguồn nước quá yếu

Làm thế nào để khắc phục: Nên cải thiện nguồn nước cấp cho máy giặt bằng cách chọn vị trí đặt máy áp lực nước thích hợp. Nếu diện tích nhà bạn không cho phép, bạn có thể lắp đặt và sử dụng máy bơm tăng áp riêng cho máy giặt.

Ngoài ra, bạn có thể Đổ nước trực tiếp vào lồng giặt Qua ngăn chứa xà phòng, đối với máy giặt lồng đứng, bạn có thể mở ra lắp vào và đổ trực tiếp vào lồng giặt của máy.

Nguồn điện yếu

Lý do: Đôi khi điện áp của hộ gia đình bạn không đủ điện áp định mức của máy giặt, nên máy giặt của bạn giặt lâu hơn. Đối với một số dòng máy giặt cao cấp, điện yếu khiến máy giặt bị lỗi, không hoạt động.

Để đảm bảo rằng mỗi lần giặt được hoàn thành đúng thời gian, kiểm tra điện áp định mức Nguồn điện cung cấp cho máy giặt phải đạt tiêu chuẩn điện áp của nhà sản xuất (thường là từ 220V-240V) trước khi sử dụng.

Nguồn điện yếu

Vượt qua: Để đảm bảo rằng mỗi lần giặt kết thúc trong thời gian quy định, bạn nên kiểm tra điện áp định mức cung cấp cho máy giặt phải đáp ứng tiêu chuẩn của nhà sản xuất (thường là từ 220V đến 240V) trước khi sử dụng.

Chọn ổn áp giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho máy giặt.

Chọn sai chế độ giặt – Khiến máy giặt giặt lâu

Lý do: Nếu bạn chọn sai chế độ giặt của máy, thời gian của quá trình sẽ lâu hơn. Thời gian giặt là sẽ thay đổi theo từng chế độ. Ở một số máy giặt có chức năng ngâm, thì Sự khác biệt giữa chương trình giặt bình thường và chương trình ngâm có thể rất lớn.

Chọn sai chế độ giặt

Vượt qua: Cần đọc kỹ từng Ý nghĩa của chế độ giặt và phân loại quần áo cẩn thận để chọn chế độ phù hợp nhất. Việc chọn sai chế độ giặt không chỉ kéo dài thời gian giặt mà còn ảnh hưởng đến chất vải của quần áo.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khiến máy giặt giặt lâu, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi máy giặt nhà bạn gặp phải. Hy vọng bạn đang thành công.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *