Máy lạnh có thực sự sử dụng nhiều điện như bạn nghĩ? Những lưu ý cần biết để tránh tiêu tốn điện năng không cần thiết

Sua-chua-may-lanh-chat-luong

Máy lạnh có thực sự sử dụng nhiều điện như bạn nghĩ?. Tiết kiệm điện ở máy lạnh liên quan đến cách sử dụng máy lạnh đúng cách. Cùng điểm qua những nguyên nhân khiến máy lạnh hao điện và những lưu ý khi sử dụng để tiết kiệm điện trong bài viết sau đây nhé! Kiến thức và kinh nghiệm của trung tâm sửa máy lạnh tại quận 7 chia sẻ tới quý khách. Xin mời cùng theo dõi

Có một số nguyên nhân khiến máy lạnh sử dụng nhiều điện

Việc máy lạnh của bạn tiêu tốn nhiều điện có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

Cửa kính cách nhiệt không tốt

Cửa kính Được sử dụng phổ biến để lắp đặt trong phòng máy lạnh và được nhiều người coi là biện pháp cách nhiệt hiệu quả. Tuy nhiên, không phải lúc nào sử dụng cửa kính để cách nhiệt cũng có lợi.

Căn hộ càng có nhiều kính, càng kín, kính càng dày thì càng tốn điện khi bật điều hòa. Vì nếu ánh nắng chiếu vào cửa sổ kính, kính sẽ chỉ nhận nhiệt cơ thể mà không tỏa ra, khiến máy lạnh hoạt động mạnh hơn. Vì vậy, cần hạn chế sử dụng cửa kính trong phòng điều hòa, nhất là những nơi bị ánh nắng chiếu vào.

Cửa kính cách nhiệt không tốt

Cài đặt sai vị trí

Vị trí của máy điều hòa không khí ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của nó. Đầu tiên, cục nóng điều hòa có tác dụng tản nhiệt từ môi chất lạnh ra môi trường, vì vậy nếu đặt cục nóng điều hòa ở nơi có nhiệt độ cao, ánh nắng thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt, gây giảm hiệu quả làm mát.

Cài đặt sai vị trí

Ngoài ra, khoảng cách giữa Dàn nóng và dàn lạnh không phù hợp cũng sẽ khiến máy lạnh hao điện. Đối với máy điều hòa không khí thông thường, chiều dài đường ống dẫn gas không được vượt quá 5m và độ cao chênh lệch không được vượt quá 3m. Càng vượt quá các giới hạn trên, khả năng làm mát của hệ thống càng giảm đáng kể.

Không vệ sinh máy lạnh định kỳ

Nếu máy lạnh không được vệ sinh thường xuyên, khả năng làm lạnh của nó sẽ giảm và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Các lớp bụi bẩn, mạng nhện bám vào dàn lạnh và cục nóng trên điều hòa sẽ cản trở gió thổi ra gây tắc quạt, không thông gió được và có thể gây hỏng hóc. Vụ nổ.

Không vệ sinh máy lạnh định kỳ

Để cửa mở – Máy lạnh có thực sự sử dụng nhiều điện?

Nếu bạn thường xuyên để cửa phòng mở hoặc mở cửa liên tục khi đang bật điều hòa thì hơi lạnh sẽ thoát khỏi nhanh chóng, không khí nóng tràn ngập khắp phòng. Khi nhiệt độ trong phòng nóng lên, máy lạnh tiếp tục sử dụng điện năng để làm mát phòng trở lại, do đó, điều này sẽ gây tiêu hao điện năng đáng kể.

Để phòng mở

Chọn máy lạnh không phù hợp với diện tích sử dụng

Khi mua máy lạnh, bạn cần xác định mua loại nào, công suất bao nhiêu để phù hợp với diện tích căn phòng mà bạn định lắp.

Nhiều người nghĩ rằng điều hòa càng lớn thì nhà càng mát nhanh và tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, điều hòa công suất lớn lại tiêu tốn nhiều điện năng nhiều không cần thiết và nó cũng không thể loại bỏ nhiều độ ẩm như bạn mong đợi.

Chọn máy lạnh không phù hợp với diện tích sử dụng

Ngược lại, cũng có một số người vì tiết kiệm hoặc vì không đủ tiền mà mua một chiếc điều hòa có thể. công suất nhỏ hơn ngưỡng cần thiết, khiến máy lạnh thường xuyên phải hoạt động liên tục ở công suất cao nhất, về lâu dài sẽ gây hỏng máy lạnh. tiêu thụ điện và làm giảm tuổi thọ của máy lạnh.

Những lưu ý khi sử dụng điều hòa không khí một cách thông minh

Để tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh, bạn cần sử dụng máy lạnh một cách hợp lý, hiệu quả và thông minh. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn:

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Việc điều chỉnh nhiệt độ tùy thuộc vào khả năng thích ứng của từng người. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ trong phòng chênh lệch quá nhiều so với bên ngoài sẽ không tốt cho sức khỏe. Vào mùa khô, nên đặt nhiệt độ thấp hơn môi trường khoảng 5 ° C là phù hợp.

Máy lạnh có thực sự sử dụng nhiều điện
Máy lạnh có thực sự sử dụng nhiều điện

Luôn tắt máy điều hòa không khí khi bạn không cần nữa

Khi không có nhu cầu sử dụng điều hòa, hãy tắt nó đi để giảm tiêu thụ điện năng. Vui lòng tắt máy (automat) vì nếu chỉ tắt bằng điều khiển từ xa thì máy vẫn tốn điện và vì lý do an toàn.

Ngoài ra, trước khi ra ngoài, bạn cũng có thể tắt điều hòa về 10 phút. Điều này giúp giữ không khí mát mẻ cho đến khi bạn đi ra ngoài, và cũng làm giảm nguy cơ quá nóng quên tắt máy lạnh trong thời gian dài gây tốn điện.

Tắt máy điều hòa không khí khi bạn không cần nữa

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng nếu bạn phải ở ngoài không quá lâu thì không cần tắt máy. Lúc này, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của máy lạnh nhiệt độ cao nhất (30 hoặc 32 độ) và đóng tất cả các cửa sổ và rèm. Khi quay lại, bạn có thể cảm thấy hơi nóng trong vài phút nhưng máy sẽ ướp lạnh nhanh chóng mà không tốn quá nhiều điện năng.

Chú ý đến hướng gió của máy lạnh

Mùa hè bật quạt điều hòa. hướng lên, vì theo tính chất không khí nóng sẽ nhẹ hơn không khí lạnh. Bằng cách này, hơi lạnh sẽ luân chuyển từ trên xuống dưới giúp căn phòng mát hơn.

Chú ý đến hướng gió của máy lạnh

Bạn cũng có thể thử một cách khác để tăng hiệu quả làm mát là kết hợp Sử dụng quạt và máy lạnh để không khí nóng và lạnh trong phòng được lưu thông liên tục, tiết kiệm khoảng 2% tiêu thụ điện so với chỉ sử dụng điều hòa.

Chọn máy lạnh không phù hợp với diện tích sử dụng

Lựa chọn máy lạnh có công suất phù hợp với căn phòng sẽ giúp quá trình sử dụng thiết bị tối ưu và tiết kiệm hơn rất nhiều. Nếu phòng có diện tích nhỏ thì nên sử dụng điều hòa có công suất nhỏ để tiết kiệm điện và chi phí mua sắm. Và nếu là phòng rộng thì nên chọn máy có công suất lớn để đủ làm mát cho cả căn phòng của bạn.

>>> Xem thêm dịch vụ sửa máy lạnh tại bình thạnh sài gòn

Máy lạnh có thực sự sử dụng nhiều điện
Máy lạnh có thực sự sử dụng nhiều điện

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý chọn mua máy lạnh có công suất tốt hơn một chút Diện tích và thể tích của phòng là một chút nếu phòng bạn đông người hoặc thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc các nguồn nhiệt như gần bếp, điều này sẽ giúp máy lạnh của bạn không bị hoạt động quá sức. tải dẫn đến giảm tuổi thọ máy, làm mát kém hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn máy có công suất quá lớn vì mua máy sẽ rất lãng phí mà thậm chí chúng ta cũng không có ý định sử dụng hết công suất của máy, gây lãng phí.

Chọn máy lạnh không phù hợp với diện tích sử dụng

Điện Lạnh Bách Khoa BKS có thể gợi ý cho bạn một số thông tin cơ bản khi chọn mua máy lạnh theo diện tích phòng:

  • Phòng có diện tích dưới 15 m2: Chọn máy lạnh có công suất 9.000 BTU = 1HP.
  • Phòng có diện tích từ 15 m2 – 20 m2: Chọn máy lạnh có công suất 12.000 BTU = 1.5HP.
  • Phòng có diện tích từ 20 m2 – 30 m2: Chọn máy lạnh có công suất 18.000 BTU = 2HP.
  • Phòng có diện tích từ 30 m2 – 40 m2: Chọn máy lạnh có công suất 21.000 BTU = 2,5HP.

Chú ý vệ sinh máy và bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên

Bạn cần vệ sinh máy lạnh định kỳ 3 – 6 tháng một lần tránh bụi bám nhiều vào thiết bị gây hư hỏng, giảm tuổi thọ và tốn điện. Bạn có thể tự vệ sinh tại nhà hoặc gọi điện dịch vụ vệ sinh để tiết kiệm thời gian, cho hiệu quả tốt hơn và an toàn!

Máy lạnh có thực sự sử dụng nhiều điện
Máy lạnh có thực sự sử dụng nhiều điện

Trên đây là những lý giải về nguyên nhân gây tốn điện của máy lạnh cũng như những lưu ý để sử dụng máy giặt thông minh. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để có những trải nghiệm sử dụng máy lạnh tốt hơn và giữ cho máy được bền hơn.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo