Những nơi nên và không nên đặt máy giặt theo phong thủy cho ngôi nhà của bạn

Vị trí lắp đặt máy giặt

Việc bố trí máy giặt theo phong thủy rất quan trọng, không chỉ khiến không gian nhà bạn trở nên thẩm mỹ mà còn khiến tiền tài, vận may, tài lộc vào nhà. Cùng tham khảo những vị trí nên và không nên đặt máy giặt theo phong thủy cho ngôi nhà của bạn nhé!

Vị trí tốt nên đặt máy giặt theo phong thủy

Theo phong thủy, bạn có thể đặt máy giặt theo các hướng sau:

Đông hoặc Đông Nam: Người thân, con cái, vợ chồng thuộc mạng mộc vui lòng chọn hướng Đông, Đông Nam để đặt máy giặt vì hướng này là tốt nhất. Các nhà phong thủy cho rằng hướng này gần nhà vệ sinh sẽ có thủy nên thuộc thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, giúp gia đình hạnh phúc, viên mãn.

Phía nam: Vì hướng Nam thuộc mệnh hỏa nên đặt gần nhà vệ sinh là hợp lý, nghĩa là hành hỏa giúp gia đình hạnh phúc, hòa thuận.

Ngoài ra, bạn có thể đặt máy giặt ở những nơi khô ráo, không tiếp xúc trực tiếp với nước vì dễ làm hỏng máy. Không đặt máy gần phòng ngủ, phòng làm việc, phòng đọc sách vì khi máy hoạt động sẽ ảnh hưởng đến công việc và làm bạn mất tập trung.

Vị trí tốt nên đặt máy giặt theo phong thủy

Những vị trí không nên đặt theo phong thủy

Đặt máy giặt ở vị trí Ngũ hoàng.

Vị trí của sao Ngũ Hoàng là vị trí không tốt, bạn không nên đặt máy giặt ở đây. Theo thông tin trong các sách bói toán thì sao Ngũ Hoàng là sao của bệnh tật, bạo lực, tai nạn, ảnh hưởng xấu đến tiền tài và vận may của bạn. Máy giặt chạy bằng điện chạy qua nó.

Nếu bạn đang đặt máy ở vị trí của Ngũ hoàng, vui lòng nhanh chóng di chuyển sản phẩm đến vị trí tốt hơn. Đây là một vị trí khó xác định, tùy thuộc vào vị trí thiết kế của ngôi nhà và căn phòng của bạn. Vì vậy, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia về hướng đi để có những xác định chính xác nhất.

>>> Xem thêm bài dịch vụ sửa máy giặt tại nhà: https://dienlanhbachkhoabks.com/sua-chua-may-giat-dich-vu-chuyen-nghiep-toan-quoc.html

Đặt máy giặt ở vị trí Ngũ hoàng.

Bên phải của ngôi nhà

Người xưa cho rằng đình có tứ phương: Bạch Hổ, Thanh Long, Huyền Vũ, Chu Tước. Một gia đình muốn hạnh phúc thì bốn hướng này phải hài hòa, khắc chế và cân bằng lẫn nhau. Tường bên trái của đình mang hướng Thanh Long, chủ về tài lộc, thịnh vượng. Bức tường đối diện là hướng của Bạch hổ, đại diện cho sự hung bạo, dữ tợn.

Nếu đặt máy giặt ở hướng Bạch hổ chẳng khác nào lửa gặp dầu càng cháy mạnh, gây hại cho người trong gia đình. Còn bạn đặt ở hướng Thanh Long như cá gặp nước cát đầy nhà, quanh năm suôn sẻ.

Bên phải của ngôi nhà

Trong phòng tắm / nhà vệ sinh

Phòng tắm, nhà vệ sinh là những khu vực ẩm ướt, nhiều nước, vì vậy bạn không nên đặt máy giặt ở vị trí này. Về mặt khoa học và vật lý, máy giặt hoạt động bằng năng lượng điện, nếu điện gặp nước sẽ dễ chạm mạch, làm hỏng sản phẩm và gây ra nhiều tình trạng đáng tiếc.

Theo phong thủy, phòng tắm và nhà vệ sinh là bản mệnh, khi gặp lửa sẽ xung khắc. Ngoài ra, nó còn có nghĩa là nơi đây mang đến những luồng khí xấu, ảnh hưởng xấu đến máy giặt, quần áo cũng như tài vận của bạn. Nếu không gian nhà bạn quá hẹp, bạn chỉ có thể đặt máy giặt ở vị trí này, sau đó đóng cửa nhà vệ sinh lại.

Trong phòng tắm / nhà vệ sinh

Trong ban công

Bạn cũng không nên đặt máy giặt ngoài ban công vì ban công là nơi hứng ánh sáng. Nếu đặt ở đây sẽ cản ánh sáng, không khí lưu thông ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

Ngoài ra, máy giặt bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào sẽ nhanh hỏng sản phẩm. Nếu không gian nhà bạn không còn chỗ nào để đặt thì hãy mua một tấm che máy giặt để bảo vệ sản phẩm và đặt máy ở hướng chính Đông hoặc Đông Nam của ban công để tránh những điều xui xẻo.

Trong ban công

Trong nhà bếp, đặc biệt là khu vực nấu nướng

Không gian bếp, đặc biệt là khu vực nấu nướng bạn không nên đặt máy giặt vì dễ thu hút vận khí, ảnh hưởng đến vận khí của gia đình và mang lại phong thủy xấu.

Trong máy giặt có cả hành thủy sẽ xung khắc với hỏa của bếp. Ngoài ra, bếp còn tượng trưng cho tài lộc, tiền bạc, nếu vị trí bếp của bạn không đúng hướng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài, vận khí của người phụ nữ.

Không gian bếp sẽ có nhiều dầu mỡ và mùi thức ăn bám vào máy giặt kể cả quần áo khiến máy giặt nhanh cũ và không giữ được vẻ sáng bóng như lúc đầu. Nếu trong nhà bạn không có chỗ đặt máy giặt, vui lòng đặt máy giặt xa khu vực nấu nướng để hạn chế ảnh hưởng đến sản phẩm.

>> Xem bài dịch vụ sửa máy giặt electrolux uy tín tại đây: https://dienlanhbachkhoabks.com/cach-sua-may-giat-electrolux-goi-y-dia-chi-sua-may-giat-gia-re-ha-noi-nd.html

Trong nhà bếp, đặc biệt là khu vực nấu nướng

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn cách đặt máy giặt hợp lý trong gia đình. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới!

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *