Panasonic đã xác minh tác dụng ức chế của các gốc OH phủ trong nước đối với SARS-CoV-2. vi-rút

Panasonic

Gần đây, Tập đoàn Panasonic với sự hợp tác của Phó Giáo sư Mayo Yasugi, Khoa Thú y, Trường Cao đẳng Khoa học Đời sống và Môi trường, Đại học Osaka, đã xác minh tác dụng ức chế của các gốc hydroxyl (OH). ) được phủ trong nước (các phân tử nước tích điện có kích thước nano) trên vi rút corona mới (SARS-CoV-2). Hãy cùng Điện Lạnh Bách Khoa BKS tìm hiểu những thông tin này nhé!

Các gốc hydroxyl được bao bọc trong nước là các ion có chứa các gốc hydroxyl được tạo ra bằng cách áp dụng điện áp cao với độ ẩm có trong không khí. Các gốc hydroxyl này có tính chất oxy hóa mạnh và rất dễ phản ứng. Panasonic đã tiến hành nghiên cứu công nghệ này trong hơn 20 năm kể từ năm 1997 và đã xác minh tính hiệu quả của nó trong nhiều lĩnh vực, bao gồm ức chế vi sinh vật gây bệnh (vi khuẩn, nấm, vi rút) và chất gây dị ứng, phá vỡ các thành phần trong bụi mịn PM2.5 ảnh hưởng đến cơ thể con người.

Panasonic

Virus corona mới (SARS-CoV-2) gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Năm 2012, Panasonic phối hợp với một số tổ chức và viện nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm diệt virus và xác nhận tính hiệu quả đối với từng nhóm virus được thử nghiệm dựa trên một số đặc điểm. điểm sinh học. Từ kết quả này, Panasonic tuyên bố rằng công nghệ “gốc hydroxyl bọc trong nước” được kỳ vọng sẽ có tác dụng ức chế loại virus mới.

Virus coronavirus mới (SARS-CoV-2) gây ra đại dịch toàn cầu hiện nay là một trong những loại virus mới lạ như vậy, và thử nghiệm với Đại học Osaka đã xác nhận rằng các gốc hydroxyl được bao bọc trong nước có tác dụng. tác dụng ức chế vi rút này. Thử nghiệm được thực hiện trong môi trường phòng thí nghiệm khép kín và không được thiết kế để đánh giá hiệu quả trong không gian sống không được kiểm soát.

Thử nghiệm về tác động của các gốc hydroxyl được phủ trong nước (các phân tử nước tích điện có kích thước nano) đối với virus corona mới (SARS-CoV-2):

Một xác minh so sánh được tiến hành trong một không gian thử nghiệm 45 lít có chứa coronavirus mới (SARS-CoV-2) tiếp xúc và không tiếp xúc với gốc hydroxyl phủ nước.

KẾT QUẢ: Hơn 99% hoạt động của coronavirus mới (SARS-CoV-2) bị ức chế trong vòng 3 giờ.

Lưu ý: Việc xác minh này được thực hiện để tạo ra dữ liệu nghiên cứu cơ bản về ảnh hưởng của các gốc hydroxyl trong nước lên coronavirus mới trong điều kiện phòng thí nghiệm khác với điều kiện trong không gian sống. Việc xác minh này không được thực hiện để đánh giá hiệu suất của sản phẩm.

Phương pháp và dữ liệu:

Tổ chức: Đại học Osaka

Thời gian: Tháng 7 năm 2020

Chủ đề: Virus corona mới (SARS-CoV-2)

Thiết bị: Máy phát “gốc hydroxyl được bao bọc trong nước”

Phương pháp:

– Máy tạo “gốc hydroxyl được đóng gói” được lắp đặt cách sàn 15 cm, trong không gian thử nghiệm 45 lít.

– Một miếng gạc được tiêm dung dịch có chứa vi rút được đặt vào đĩa petri và tiếp xúc với gốc hydroxyl được phủ trong nước trong một khoảng thời gian xác định trước.

– Các chỉ tiêu nhiễm vi rút được đo lường và sử dụng để tính tỷ lệ ức chế.

– Thử nghiệm tương tự được thực hiện ba lần để xác nhận độ tái lập.

Theo tính toán của Panasonic:

– Lần 1 (thời gian – 3 giờ): Tỷ lệ ức chế SARS-CoV-2 là 99,7%

– Lần 2 (thời gian – 3 giờ): Tỷ lệ ức chế SARS-CoV-2 là 99,9%

– Lần 3 (thời gian – 3 giờ): Tỷ lệ ức chế SARS-CoV-2 là 99,9%

Panasonic sẽ tiếp tục theo đuổi tiềm năng của công nghệ “gốc hydroxyl phủ trong nước” để giải quyết các vấn đề liên quan đến ô nhiễm không khí như vi sinh vật gây bệnh mới, nhằm mang lại một cuộc sống khỏe mạnh, an toàn và thoải mái. tiện lợi cho mọi người trên thế giới.

Hi vọng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích, nhất là trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

>>> Xem thêm: Những tính năng nào trên tủ lạnh Panasonic giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn ?.

>>> Xem thêm: Máy giặt tích hợp công nghệ Blue Ag + diệt khuẩn nước lạnh 99,99%, chống phai màu vải.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo