Tủ lạnh có thể bảo quản thực phẩm trong bao lâu khi mất điện?

Nếu tình trạng mất điện chỉ diễn ra trong vài phút dường như không ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm trong tủ lạnh. Tuy nhiên, khi tình trạng mất điện kéo dài hàng giờ, hàng ngày thì tủ lạnh có thể giữ lạnh thực phẩm trong bao lâu? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tủ lạnh cung cấp đủ độ lạnh cho thực phẩm trong thời gian mất điện trong bao lâu?

Thực phẩm không được giữ lạnh hoặc bảo quản trong tủ lạnh không đúng cách có thể gây bệnh cho người sử dụng. Nhiệt độ cao tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển mạnh khiến thực phẩm bị ôi thiu buộc phải vứt bỏ.

<>> Sửa tủ lạnh tại thành công giá rẻ

t

Tủ lạnh có thể bảo quản thực phẩm lên đến 4 giờ trong trường hợp mất điện (đóng cửa).

Khi không có điện, ngăn mát tủ lạnh có khả năng duy trì nhiệt độ an toàn lên đến 4 giờ (cửa đóng) theo Tamika Sims, Tiến sĩ và thành viên của Hội đồng Quốc tế về Thông tin Thực phẩm. Trong khi đó, thực phẩm để trong ngăn đá tủ lạnh (ngăn đá) giữ lạnh lâu hơn, khoảng một ngày nếu đá đầy một nửa và khoảng 48 giờ nếu đầy. Trên thực tế, càng bảo quản nhiều thực phẩm, chúng sẽ càng lạnh lâu.

Ngay cả khi mất điện, người dùng cũng không nên mở tủ lạnh để kiểm tra thực phẩm thường xuyên. Bởi việc mở tủ lạnh sẽ khiến nhiệt độ tăng nhanh hơn, từ đó thực phẩm dễ hỏng chỉ sau một thời gian ngắn. Do đó, tủ lạnh và tủ đông cần được đóng kín trong thời gian mất điện để duy trì nhiệt độ lạnh. Như Tiến sĩ Sims khuyến cáo.

Khi nào thức ăn trong tủ lạnh bắt đầu hư?

Người dùng có thể sử dụng nhiệt kế tủ lạnh và tủ đông để xác định xem thực phẩm có còn trong trường hợp mất điện hay không. Theo Sims, nhiệt độ an toàn là khoảng 4 độ C đối với ngăn mát và dưới -17 độ C đối với ngăn đá. Sử dụng nhiệt kế thực phẩm để xác định xem tủ lạnh không có nhiệt kế.

t

Mọi người có thể dùng nhiệt kế của tủ lạnh để xác định thực phẩm còn dùng được hay không.

Thực phẩm trong tủ đông phải có nhiệt độ dưới 4 độ C trước khi cho vào tủ lạnh lại hoặc chuẩn bị chế biến để đảm bảo an toàn. Nếu thịt, trứng hoặc thực phẩm khác ở trên 4 độ C trong hơn hai giờ, tốt hơn là không nên ăn. Kiểm tra nhiệt độ thực tế trong tủ lạnh là điều quan trọng nhất để xác định thực phẩm còn sử dụng được hay không. Tiến sĩ Sims nói.

Khi mất điện, bạn không chắc chắn về độ an toàn của thực phẩm trong tủ lạnh hay tủ đông thì nên vứt bỏ, tránh để thực phẩm bị thiu. Để hạn chế lãng phí không cần thiết, hãy tạo thói quen tiêu thụ các thực phẩm dễ hỏng như thức ăn thừa, thịt, gia cầm, các sản phẩm từ sữa và kem càng nhanh càng tốt.

Làm thế nào để bảo quản thực phẩm khi mất điện trong thời gian dài?

Người dùng nên bảo quản đá trong tủ lạnh để giữ thực phẩm dễ hỏng ở nhiệt độ an toàn, nếu có khả năng mất điện trong vài ngày.

<>> Sửa tủ lạnh tại bồ đề uy tín và chuyên nghiệp

t

Hạn chế mở cửa tủ lạnh hết mức có thể, chỉ lấy những thực phẩm thực sự cần thiết.

Sriyanka Lahiri, chuyên gia dinh dưỡng và phó giáo sư tại Đại học Florida khuyến cáo, không nên để thức ăn ra ngoài để giữ lạnh. Bộ Y tế bang New York cảnh báo, ngay cả khi không có điện, nhiệt độ trong tủ lạnh vẫn thấp hơn nhiều so với bên ngoài. Vi khuẩn có khả năng phát triển mạnh dưới sức nóng từ mặt trời, do đó làm hỏng thức ăn của bạn.

>>> Xem thêm: Cách bảo quản thực phẩm đúng cách không phải bà nội trợ nào cũng biết.

Hi vọng bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn đọc thêm nhiều thông tin về việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Nếu muốn mua một chiếc tủ lạnh ưng ý, bạn có thể đến Điện Lạnh Bách Khoa BKS gần nhất hoặc liên hệ Hotline: 028-38563388, nhân viên sẽ tư vấn cho bạn những sản phẩm tốt nhất với giá cả phải chăng.

Theo Health.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *