Tại sao không nên đặt máy giặt trong phòng tắm?

Để tiết kiệm diện tích lắp đặt và thuận tiện cho việc giặt giũ, nhiều gia đình đã bố trí máy giặt trong phòng tắm. Bạn đang thắc mắc, việc ở trong nhà tắm có làm giảm tuổi thọ của máy giặt và chất lượng đồ giặt không? Hãy xem bài viết dưới đây của Điện Lạnh Bách Khoa BKS để có câu trả lời nhé!

Những lý do bạn không nên đặt máy giặt trong phòng tắm:

Máy giặt là thiết bị điện tử có nhiều mô tơ được thiết kế ở phía dưới máy với bảng mạch ở phía trên. Do đó, ở những khu vực ẩm ướt và nhiều hơi nước như nhà tắm, các bộ phận của máy giặt rất dễ bị gỉ sét làm giảm tuổi thọ của máy và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

    tai-sao-khong-nen-dat-may-giat-in-phong-tam

Môi trường ẩm ướt ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của máy giặt.

Môi trường trong phòng tắm dễ dẫn đến nguy cơ đoản mạch và giảm năng suất hoạt động. Tác động của hơi ẩm sẽ khiến các bo mạch điều khiển, một số chức năng có thể bị hỏng, liệt hoặc nhầm lẫn với chế độ điều khiển đã cài đặt, gây khó khăn cho quá trình rửa.

    tai-sao-khong-nen-dat-may-giat-in-phong-tam

Bạn không nên bố trí máy giặt trong phòng tắm.

Hơn nữa, máy giặt và ổ cắm điện đặt bên trong phòng tắm rất dễ gây chập điện khi vô tình tiếp xúc với nước khi đang tắm. Độ ẩm cao cũng ảnh hưởng đến chất cách điện, gây rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

    tai-sao-khong-nen-dat-may-giat-in-phong-tam

Bạn nên đặt máy giặt ở vị trí khô ráo, thoáng mát.

Ngoài ra, môi trường ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển bên trong lồng giặt. Điều này sẽ khiến nấm mốc, vi khuẩn bám trên quần áo, làm giảm chất lượng giặt sạch cũng như gây ra các bệnh về da và đường hô hấp.

Vì vậy, bạn không nên đặt máy giặt trong nhà tắm – nơi có nhiều hơi ẩm nhất trong nhà.

Nếu bắt buộc phải đặt máy giặt trong nhà tắm, cần lưu ý:

– Lắp đặt máy giặt cách xa vòi hoa sen, khu vực thường xuyên xả nước.

– Bạn không dùng chung ổ cắm của máy giặt với các thiết bị điện khác.

    tai-sao-khong-nen-dat-may-giat-in-phong-tam

Đặt máy giặt cách xa vòi hoa sen và nơi gắn vòi để lấy nước sử dụng.

– Ổ cắm và dây điện nên đặt trên cao, cách xa nguồn nước và sàn nhà.

– Các đường cấp điện, cấp thoát nước cần được bịt kín và đặt khéo léo. Tốt nhất, nước đầu vào và đầu ra nên được thiết kế riêng biệt để chúng không chảy ra sàn nhà tắm, vừa thẩm mỹ vừa đảm bảo an toàn.

– Nên đặt máy giặt trên giá cao, giá đỡ nặng, chắc chắn, có tráng cao su, vừa giảm rung lắc, vừa cách ly máy giặt với nước trên sàn nhà tắm.

– Phải có dây nối đất khi lắp đặt máy để chống rò rỉ điện.

– Lắp đặt tủ và dụng cụ che chắn cho máy giặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một tấm che cho máy giặt khi máy không hoạt động, giữ cho máy không bị bắn nước, ẩm ướt cùng với các va đập, trầy xước trên thân máy.

    tai-sao-khong-nen-dat-may-giat-in-phong-tam

Đậy kỹ các đường dây điện, đường ống cấp nước để tránh nước tràn vào.

– Nếu phòng tắm đủ rộng, bạn nên ngăn cách giữa nơi tắm và nơi giặt giũ, giúp không gian xung quanh máy luôn khô ráo, hạn chế hơi ẩm ảnh hưởng đến các bộ phận điện tử của máy.

Để máy giặt sử dụng được lâu, bạn phải chọn vị trí đặt máy giặt tốt nhất, không nên đặt trong nhà tắm. Mọi thắc mắc hay muốn mua máy giặt chất lượng, giá cả phải chăng, hãy gọi ngay Hotline: 028-38563388 để được tư vấn và hỗ trợ!

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo