Tìm hiểu khái niệm và chức năng của các phụ kiện tủ lạnh

Tủ lạnh là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gian bếp. Mỗi phụ kiện trong tủ lạnh đều có những chức năng và nhiệm vụ riêng giúp tủ lạnh hoạt động. Hãy cùng tìm hiểu khái niệm và chức năng của các loại phụ kiện trong tủ lạnh để hiểu rõ hơn về chiếc tủ bạn nhé!

Quạt tủ lạnh

Quạt tủ lạnh là bộ phận giúp luân chuyển hơi lạnh đi khắp nơi trong tủ lạnh, nhiệm vụ chính của quạt gió tủ lạnh là đưa hơi lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh, giúp tủ lạnh bảo quản thực phẩm thơm ngon hơn. trong quá trình bảo quản thực phẩm.

Quạt thường được đặt trong ngăn đá và được bảo vệ bằng rèm nhựa. Đôi khi chúng ta thấy tủ lạnh không lạnh, không lạnh nguyên nhân chính là do lỗi quạt gió tủ lạnh nào đó.

chức năng các phụ kiện tủ lạnh

Cảm biến – cảm biến nhiệt độ tủ lạnh

Cảm biến tủ lạnh aka cảm biến Nó là một bộ phận rất quan trọng của tủ lạnh. Chức năng của cảm biến nhiệt độ tủ lạnh là cảm nhận nhiệt độ tủ lạnh đã đủ lạnh hay chưa, sau đó thông báo cho bộ vi xử lý biết khi nào chạy lạnh và khi nào cần nghỉ.

Thông thường, mỗi tủ lạnh có ít nhất 2 cảm biến để cảm nhận độ lạnh của dàn lạnh và cảm biến còn lại để cảm nhận độ lạnh của ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh. Đối với một số tủ lạnh có kích thước lớn hơn sẽ có nhiều cảm biến hơn và mỗi cảm biến sẽ có một nhiệm vụ khác nhau.

Nếu tủ lạnh bị hư cảm biến chu trình của tủ lạnh sẽ không hoạt động bình thường và không thể làm đá được.

>>> Xem thêm dịch vụ sửa tủ lạnh tại mỹ đình chuyên nghiệp bảo hành dài hạn

Cảm biến nhiệt độ tủ lạnh

Cảm biến cầu chì

Cảm biến kiểu cầu chì được đặt trên ngăn đá, chức năng chính của bộ phận này là cảm nhận nhiệt độ của tủ lạnh để bảo vệ bộ phận xả đá hoạt động quá lâu dẫn đến tình trạng nóng, hư tủ lạnh.

Nếu cầu chì nhiệt bị nổ, bộ phận xả đá sẽ ngừng hoạt động dẫn đến tủ lạnh không đông đá, gây hư hỏng các linh kiện bên trong.

Cảm biến cầu chì (Fulse)

Hẹn giờ

Hẹn giờ của tủ lạnh thường nằm ở ngăn rau quả hoặc nằm ở phía sau tủ lạnh trong hộp điện bên cạnh khối tùy theo thiết kế của các tủ lạnh.

Nhiệm vụ chính của Timer là chạy một chu kỳ từ 8 đến 12 tiếng để chuyển sang ngắt block và bắt đầu chuyển sang chế độ xả đá.

chức năng các phụ kiện tủ lạnh

Rơ le khởi động máy nén

Rơ le khởi động máy nén Còn được gọi là bộ khởi động tủ lạnh, nó được sử dụng để khởi động tủ lạnh hoạt động.

Nhiệm vụ chính của bộ phận này là tăng mômen khởi động của tủ lạnh trong thời gian ngắn, đồng thời cho phép tủ lạnh dừng và chạy nhanh.

Hiện nay, tủ lạnh chủ yếu sử dụng hai loại rơ le khởi động phổ biến là rơ le khởi động dòng điện và rơ le khởi động bán dẫn.

Rơ le khởi động máy nén

Cảm biến nhiệt độ

Địa điểm cảm biến nhiệt độ đặt bên trên hoặc bên dưới ngăn đá, chức năng của cảm biến nhiệt độ là ngắt gas ngăn mát khi nó được nén ở áp suất cao (Máy nén) nếu đạt đến nhiệt độ yêu cầu.

Cảm biến nhiệt độ còn có núm vặn điều chỉnh mức độ lạnh thấp, trung bình, cao theo các số từ 1 đến 9 hoặc có dòng chữ Low – Medium – High Cool tùy từng model tủ lạnh.

cảm biến nhiệt

Trên đây là bài viết về khái niệm và chức năng của các phụ kiện trong tủ lạnh, chúc mọi người có thêm nhiều điều thú vị về tủ lạnh! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo