Tổng hợp 8 lý do phổ biến khiến máy giặt của bạn không quay lồng giặt

lỗi e1 trên máy giặt sharp

Máy giặt được khởi động, cấp nước bình thường, nhưng khi nước đầy, đột nhiên lồng giặt đứng yên hoặc không hoạt động hoặc hoàn thành chu trình giặt đầu tiên và không quay. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 8 nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng máy giặt không quay, cùng tham khảo.

Nguồn điện không được cung cấp

Các gia đình sống trong khu vực có Nguồn điện áp không ổn định Điều này sẽ xảy ra thường xuyên. Máy giặt đang giặt bỗng nhiên bị dừng đột ngột và đèn tín hiệu trên bo mạch không còn sáng.

Nguyên nhân của tình trạng này là do nguồn điện áp không ổn định, điện chập chờn khiến máy giặt bị dừng và không thể hoạt động trở lại. Hoặc có thể do điểm kết nối giữa dây và phích cắm bị lỏng và không chắc chắn.

Nguồn điện không được cung cấp

Máy giặt bị quá tải do quá nhiều quần áo

Đặc biệt là trong mùa mưa Nhu cầu sử dụng máy giặt để giặt quần áo tăng cao nên thiết bị này luôn trong tình trạng giặt quá tải. Khi nhồi nhét quá nhiều quần áo vào máy giặt sẽ khiến máy giặt bị quá tải dẫn đến lồng giặt không quay.

Do đó, bạn nên chia thành nhiều lần rửa để vận hành máy hiệu quả hơn và giặt sạch hơn. Đối với quần áo ướt, nên vắt kiệt bằng tay trước khi cho vào máy giặt để giảm tải cho lồng giặt.

Máy giặt bị quá tải do quá nhiều quần áo

Cửa máy giặt không đóng

Khi cho quần áo vào máy giặt, trước khi khởi động máy Vui lòng đóng cửa cẩn thận. Cửa máy giặt bị hở hoặc đóng không chặt sẽ khiến máy giặt không hoạt động, lồng giặt không quay theo quy tắc an toàn.

Đối với dòng máy giặt lồng ngang cửa sẽ được bố trí thêm một bộ phận là công tắc cửa. Công tắc cửa có chức năng khóa cửa bảo vệ an toàn cho người sử dụng khi máy giặt hoạt động.

Do đó, khi bạn đóng cửa, bạn sẽ nghe thấy tiếng một cái nhấp chuột” thì cửa đã được đóng đúng cách chưa, nếu chưa mở thì đóng mở lại.

Cửa máy giặt không đóng

Nút bị liệt – Nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt không quay

Một số gia đình thường để máy giặt bật sân thượng hoặc ngoài trời không có mái che. Do mưa gió lâu ngày phím sẽ bị oxi hóa dẫn đến tình trạng không ăn.

Nếu kiểm tra bảng mạch nhưng vẫn không khắc phục được bạn cần kiểm tra lại các điểm tiếp giáp trên bo mạch và phím bấm. Xử lý các điểm rỉ sét và ô xi hóa trên phím.

Nút bị liệt

Bảng mạch bị lỗi cũng khiến máy giặt không quay

Bảng mạch máy giặt thành phần điều khiển tất cả các hoạt động của máy giặt. Nếu máy giặt không xả nước có thể do board mạch đang bị lỗi chương trình, không đưa ra lệnh mở van xả sau khi thực hiện chu trình giặt và vắt.

Một số trường hợp máy giặt bị lỗi chương trình (board mạch) khiến máy giặt không thể giặt hoặc vắtvì vậy không thể thực hiện một chu kỳ xả nước.

lý do máy giặt không quay
lý do máy giặt không quay

Gãy chân ba, hỏng hộp số – Khiến máy giặt không quay

Bánh răng thứ ba và hộp số máy giặt là thành phần quan trọng nhất giúp máy giặt cân bằng và quay lồng giặt. Vì vậy, khi sử dụng lâu ngày (quá tuổi quy định của hãng) thì phần cơ khí như: phuộc, hộp số thường bị hỏng và hỏng bạc đạn.

Trong trường hợp này, giải pháp duy nhất là thay vòng ba mới và làm lại phần bạc đạn trong hộp số. Công việc này là một trong những công việc khó, vì phải tháo trống, quấn lại hộp số và thay bạc đạn + ba-đờ-xuy.

Do đó, bạn cần liên hệ với đơn vị sửa chữa danh tiếngcó đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề chuyên nghiệpđể tránh hư hỏng các thành phần khác.

Gãy chân ba, hỏng hộp số

Khay máy giặt được xả

Khay máy giặt tháo vít, mở đĩa Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt không quay lồng giặt, hoặc phát ra tiếng ồn lớn khó chịu khi quay.

Trong trường hợp này, bạn cần phải dừng khởi động máy và sửa chữa nó ngay lập tức, nếu không sẽ làm cho khay bị vỡ hoặc móp méo bên trong lồng. Nếu khay bị tràn nước, có thể đóng khay lại hoặc thay khay mới (tùy theo mức độ hư hỏng).

lý do máy giặt không quay
lý do máy giặt không quay

Thiệt hại cho các thành phần bên trong

Bên trong máy giặt, ngoài board mạch còn có nhiều linh kiện khác như van xả, van cấp, dây curoa, IC nguồn… Do đó, khi lồng giặt máy giặt không quay thì rất có thể máy giặt bị hư hỏng. Một thành phần nhất định bên trong.

Cần kiểm tra tổng thể các linh kiện bên trong máy giặt, thay thế các linh kiện liên quan để kiểm tra tình trạng hoạt động, từ đó đưa ra cách xử lý phù hợp.

lý do máy giặt không quay
lý do máy giặt không quay

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt nhà bạn không quay, hy vọng sẽ giúp bạn xử lý kịp thời khi máy giặt nhà mình gặp phải. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Trường hợp quý khách không thể tự khắc phục được trường hợp máy giặt vẫn vào điện nhưng không giặt, máy giặt không quay, hoặc máy giặt không vắt, xin vui lòng gọi điện ngay cho chúng tôi. Trung tâm điện lạnh bách khoa bks luôn sẵng xàng túc trực 24/7 và cử thợ đến nhà quý khách kiểm tra miễn phí ngay lập tức dù bạn ở bất cứ quận huyện nào. Số điện thoại ngay ở phía bên dưới, hoặc bấm vào nút gọi điện màu đỏ đang hiện lên trên màn hình điện thoại của quý khách.

Điện lạnh bách khoa bks xin trân trọng cảm ơn!!

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *